Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội: "Nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ"

03/04/2021 12:01

Tân Bí thư Thành uỷ Hà Nội chia sẻ: "Cần hết sức cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân Thủ đô giao".

Sáng 3/4, tại Thành ủy Hà Nội đã diễn ra hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng bày tỏ rất vinh dự được Bộ Chính trị quyết định, phê chuẩn chức danh Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

"Cho phép tôi được trân trọng cảm ơn Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, cùng các Ban đảng Trung ương đã quan tâm, tin tưởng và tín nhiệm giao cho tôi trọng trách này", Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiễn Dũng nói.

Ông Đinh Tiến Dũng bày tỏ nhận thức sâu sắc rằng, nhiệm vụ được giao vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn trước Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội. "Vì vậy, bản thân tôi cần hết sức cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân Thủ đô giao", ông Dũng nói.

Sự kiện - Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội: 'Nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ'

Ông Đinh Tiến Dũng nhận quyết định phân công giữ chức Bí thư Thành uỷ Hà Nội.

Theo tân Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Thủ đô Hà Nội có vị thế đặc biệt quan trọng, là trái tim của cả nước, đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học, kinh tế và giao dịch quốc tế, là động lực phát triển vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước, là Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo.

Diện mạo Thủ đô có nhiều thay đổi, ngày càng khang trang, văn minh và hiện đại hơn. Các giá trị văn hóa truyền thống ngàn năm văn hiến được gìn giữ và phát huy. Chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô từ thành thị đến nông thôn được cải thiện rõ nét. Tình hình chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh của Thủ đô được đảm bảo.

Để kế thừa và phát huy tốt hơn những thành tựu đã đạt được của thành phố và truyền thống 91 năm của Đảng bộ Thủ đô, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội hứa, trên cương vị mới sẽ nỗ lực hết mình, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, cùng tập thể ban Thường vụ, ban Chấp hành Đảng Thành phố và cả hệ thống chính trị Thủ đô xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Đồng thời nêu cao truyền thống đoàn kết, thống nhất, nắm bắt thời cơ, phát huy vận hội, vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố và cùng cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng.

"Tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng mà trực tiếp và thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, đặc biệt là của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí lão thành, lãnh đạo tiền nhiệm; sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của các ban, bộ, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong cả nước; cùng sự chung sức, đồng lòng của ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", ông Dũng nói.

Bạn đang đọc bài viết "Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội: "Nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ"" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)