Thái 1 củ hành, nam thanh niên 25 tuổi bị sốc phản vệ, phù nề toàn mặt, hai mắt không thể mở

22/04/2021 17:00

Sau khi thái một củ hành để chuẩn bị bữa tối cho gia đình, nam thanh niên 25 tuổi rơi vào tình trạng sốc phản vệ nặng với biểu hiện phù nề toàn bộ mặt, hai mắt không thể mở, tức ngực, khó thở.

Ngày 22/4, bác sĩ Sùng Đức Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, ngày 5/4 tiếp nhận nam bệnh nhân 25 tuổi, trú tại Phú Thọ, bị

Thái 1 củ hành, nam thanh niên 25 tuổi bị sốc phản vệ, phù nề toàn mặt, hai mắt không thể mở - Ảnh 2.

Nam thanh niên nhập viện trong tình trạng phù nề toàn bộ khuôn mặt, hai mắt không thể mở sau khi thái hành (Ảnh: BVCC)

Các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị sốc phản vệ nặng và lập tức cấp cứu theo phác đồ sốc phản vệ. Sau khi tiêm Adrenaline đường bắp (thuốc chống sốc phản vệ), nam thanh niên có dấu hiệu giảm khó thở, nhưng mặt, hai mắt vẫn sưng nề.

Khoảnh khắc 2 chị em ríu rít cực đáng yêu sau khi bé Diệu Nhi được phẫu thuật hoàn chỉnh đường tiêu hóa

Khoảng 20 phút sau, bệnh nhân dần ổn định và chuyển điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu. Sau 2 tuần, sức khoẻ nam thanh niên bình thường, và đã xuất viện.

Bác sĩ Sùng Đức Long cho biết, sốc phản vệ có thể xảy ra bất cứ lúc nào và hậu quả vô cùng nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời.

"Khi cơ thể có dấu hiệu bất thường sau khi tiếp xúc với các dị nguyên như ong đốt, kiến đốt, tiêm, uống thuốc, ăn các loại thực phẩm... người dân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời", bác sĩ Long khuyến cáo.

Bạn đang đọc bài viết "Thái 1 củ hành, nam thanh niên 25 tuổi bị sốc phản vệ, phù nề toàn mặt, hai mắt không thể mở" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)