Thanh Hóa đồng ý mở lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

13/10/2021 20:11

Thanh Hóa vừa chấp thuận việc mở lại hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định tới các địa phương, khu vực và vùng có nguy cơ thấp về dịch Covid-19.

Ngày 13/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 16025/UBND-CN về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Sự kiện - Thanh Hóa đồng ý mở lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

Doanh nghiệp vận tải tỉnh Thanh Hóa ủng hộ chuyến xe 0 đồng, hỗ trợ bà con về quê trong dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa đồng ý chủ trương mở tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đối với các tỉnh, thành phố, khu vực có nguy cơ thấp là các vùng xanh, vùng vàng theo thông báo của Bộ Y tế.

Trên cơ sở đó, tỉnh Thanh Hóa giao Sở Giao thông Vận tải tỉnh phối hợp với Sở Giao thông Vận tải các tỉnh có tuyến hành khách cố định để thống nhất lịch trình, tần suất. Sau đó, báo cáo lại để Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định trước khi thực hiện.

Đối với các tỉnh, thành phố là các vùng đỏ, vùng cam theo thông báo của Bộ Y tế, tỉnh Thanh Hóa cho phép thí điểm tổ chức vận tải hành khách cố định. Trong đó, tuân thủ các nội dung đã được quy định theo Quyết định số 1777/QĐBGTVT ngày 10/10/2021 của Bộ Giao thông Vận tải, để vận chuyển công dân có nhu cầu, nguyện vọng về quê và đón người lao động trở lại làm việc.

Đồng thời, khi công dân về đến địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo Công điện số 30/CĐ-UBND ngày 5/10/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc, tăng cường quản lý người trở về từ Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác để phòng, chống dịch Covid-19.

Bạn đang đọc bài viết "Thanh Hóa đồng ý mở lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)