Thêm ca nhiễm cúm gia cầm H5N8 độc lực cao, Hàn Quốc đứng trước nguy cơ tái bùng phát dịch

25/03/2021 20:00

Ngày 23/3, Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc cho biết, cơ quan đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm cúm gia cầm độc lực cao H5N8.

Việc phát hiện thêm ca nhiễm cúm H5N8 độc lực cao nói trên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang trong cuộc chiến chống lại dịch cúm gia cầm kéo dài trong thời gian qua.

Theo Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc, trường hợp nhiễm cúm gia cầm mới nhất này, được xác nhận là chủng cúm H5N8, được phát hiện tại một trang trại vịt ở huyện Jangheung, tỉnh Nam Jeolla. Đây được coi là trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên được ghi nhận kể từ ngày 13/3, khi một trang trại trứng ở tỉnh Chungcheong Bắc xác nhận có ca nhiễm cúm gia cầm.

Thêm ca nhiễm cúm gia cầm H5N8 độc lực cao, Hàn Quốc đứng trước nguy cơ tái bùng phát dịch - Ảnh 1.

Tiêu hủy gia cầm tại một trang trại trứng ở Naju, cách thủ đô Seoul 355 km về phía Nam, vào ngày 11/3 (Ảnh: Yonhap)

Kể từ tháng 11/2020, Hàn Quốc đã báo cáo 107 trường hợp mắc bệnh cúm gia cầm có nguồn gốc từ các trang trại chăn nuôi gia cầm. Ngoài ra, 229 trường hợp nhiễm cúm gia cầm khác đã được phát hiện có nguồn gốc từ các loài chim hoang dã, chim di cư.

Giá bán trứng trung bình ở Hàn Quốc đã tăng 44% trong tuần qua so với cùng kỳ một năm trước đó. Các nhà chức trách Hàn Quốc đã tiêu hủy hơn 29 triệu con gia cầm theo quy định nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Bạn đang đọc bài viết "Thêm ca nhiễm cúm gia cầm H5N8 độc lực cao, Hàn Quốc đứng trước nguy cơ tái bùng phát dịch" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)