Thông cáo cuối cùng trên Fanpage của Phi Nhung nhắc đến chuyện làm từ thiện

28/09/2021 21:00

Mới đây, thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời đã khiến cho nhiều người bàng hoàng, thương tiếc.

Trên trang Fanpage chính thức của nữ ca sĩ Phi Nhung với hơn 3 triệu người theo dõi, đã đăng tải thông cáo báo chí cuối cùng với nội dung: “Phi Nhung hoàn thành sứ mệnh thiên thần.

Đã đến lúc, Phi Nhung có thể quẳng gánh lo đi. Chị khép lại hành trình thiên sứ của mình để yên nghỉ. Cho đến tận lúc ra đi, chị vẫn nhận tình cảm nồng nhiệt của bạn bè đồng nghiệp, khán giả. Không phải tự nhiên, chị giành được nhiều tình cảm của khán giả đến vậy. Trước đây hay sau này, Phi Nhung mãi mãi là một vùng ký ức đẹp đẽ trong trái tim người yêu nhạc. Hơn hết, chị còn là người truyền cảm hứng cho nhiều người, với hành trình thiện nguyện, giúp người giúp đời”.

Ngoài ra, trong thông cáo cũng tiết lộ Phi Nhung vẫn luôn khẳng định: “Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Nên ai nói gì tôi cũng không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện càng bị oan ức, nhưng tôi lại thích. Sống ngay thẳng thì không có gì phải sợ. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn làm tiếp tục. Mọi người ơi, cho dù không có tiền, thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích”.

Văn hoá - Thông cáo cuối cùng trên Fanpage của Phi Nhung nhắc đến chuyện làm từ thiện
Văn hoá - Thông cáo cuối cùng trên Fanpage của Phi Nhung nhắc đến chuyện làm từ thiện (Hình 2).

Phi Nhung đăng tải nhiều hình ảnh hỗ trợ người dân mùa dịch thông qua những hành động thiết thực.

Thông cáo này cũng nhấn mạnh, trong cuộc sống mỗi ngày, ai cũng từng có những chuyện hối tiếc. Phi Nhung cũng vậy. Nhưng có một điều, chị mãi mãi kiên định với lựa chọn của mình là làm thiện nguyện.

"Tôi làm từ thiện làm bằng tiền đi hát, nuôi con cũng từ tiền tôi đi hát. Tôi không có quỹ từ thiện như những người khác, nên tôi làm việc thiện do tiền của tôi thôi à. Tôi có cái tên hôm nay và cuộc sống hôm nay, nuôi các trẻ em cơ nhỡ đến ngày hôm nay, cũng là do khán giả cho tôi cái tên ca sĩ Phi Nhung thì tôi đi hát được, mới có tiền nuôi các con. Tôi rất hãnh diện khi được khán giả thương cho đến bây giờ. Tôi là con nhà Phật và cũng là người mẹ của các chú tiểu, cuộc đời tôi sợ nhất là luật trời sai trái với lương tâm, còn tất cả chuyện gì tôi không quan tâm", dẫn chia sẻ chân thành của Phi Nhung.

Và thế là hành trình từ thiện của Phi Nhung tại Việt Nam kéo dài hơn 20 năm qua đã khép lại. Sự ra đi đột ngột của nữ ca sĩ là một mất mát và tổn thất lớn cho làng giải trí Việt. Dưới phần bình luận nhiều người hâm mộ và bạn bè đã bày tỏ tiếc thương và mong Phi Nhung ra đi thanh thản.

Văn hoá - Thông cáo cuối cùng trên Fanpage của Phi Nhung nhắc đến chuyện làm từ thiện (Hình 3).

Ca sĩ Phi Nhung và các con nuôi.

Phi Nhung được biết đến như một ca sĩ thường xuyên làm từ thiện. Phi Nhung cũng được cho là ca sĩ nhận con nuôi nhiều nhất showbiz Việt, ngoài cô con gái ruột mang tên Wendy Phạm, hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, Phi Nhung còn có 23 người con nuôi, trong đó Hồ Văn Cường, Thiêng Ngân,... được nữ ca sĩ tạo cơ hội phát triển nghệ thuật và cũng khá thành công.

Phi Nhung từng dự định sang Mỹ để đón sinh nhật cùng con gái nhưng vì thương xót bà con Tp. HCM nên nữ ca sĩ đã ở lại, tiếp tục tham gia hoạt động thiện nguyện.

Nữ ca sĩ đã có 2 tháng tích cực làm từ thiện và hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, trước khi nhập viện vì Covid-19 và đã qua đời vào trưa 28/9.

Quốc Tiệp

Bạn đang đọc bài viết "Thông cáo cuối cùng trên Fanpage của Phi Nhung nhắc đến chuyện làm từ thiện" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)