Thông tin mới nhất vụ LG Electronics rao bán nhà máy tại Hải Phòng với giá 2.000 tỷ đồng

14/04/2021 21:00

Nhà máy tại Hải Phòng là nhà máy smartphone lớn nhất của LG Electronics.

Ngày 4/4 vừa qua, đại diện LG Electronics cho biết sẽ chấm dứt sản xuất và bán smartphone sau nhiều năm thua lỗ liên tiếp. Bộ phận smartphone của LG sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31/7. Trước đó, LG đàm phán để bán lại mảng di động cho Vingroup của Việt Nam, nhưng thất bại.

Tiếp ngay sau động thái này, LG Electronics đang tiến hành các bước tiếp theo để dừng hoạt động sản xuất tại các nhà máy ở Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Qingdao (Trung Quốc).

Mới đây nhất, trên tờ dẫn lời ông Lê Trung Kiên - Trưởng Ban quản lý các khu kinh tế Hải Phòng cho biết, Ban quản lý chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ phía LG về việc chào bán nhà máy tại Hải Phòng.

Trong khi đó, trên tờ Dân Việt, ông Kiên cũng khẳng định đây chỉ là tin đồn: "Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chưa nghe được thông tin LG rao bán nhà máy tại Hải Phòng, hiện nay đó chỉ là tin đồn, tất cả các nhà máy của LG vẫn hoạt động bình thường".

Ông Kiên cho biết thêm, thông tin LG dừng sản xuất smartphone là đúng, còn việc LG rao bán nhà máy là thông tin không chuẩn xác.

Trước đó. Business Korea cho biết rất khó để LG tìm được một đối tác thích hợp bởi các hãng smartphone Việt Nam đều đã có nhà máy riêng. Các công ty địa phương cũng không sẵn sàng trả 100 tỷ won (tương đương 2.067 tỷ đồng) cho LG để có được nhà máy này. Do đó, LG đang cân nhắc đến việc chỉ bán đất nhà máy.

Thông tin mới nhất vụ LG Electronics rao bán nhà máy tại Hải Phòng với giá 2.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Trên website của LG Hải Phòng, doanh nghiệp này cho hay, năm 1995 LG chính thức có mặt tại Việt Nam. Năm 2013, tổ hợp sản xuất của tập đoàn LG Electronics tại Hải Phòng (LGEVH) chính thức được cấp giấy phép.

Nằm trên diện tích 40 ha tại khu công nghiệp Tràng Duệ với vốn đầu tư 1.5 tỷ USD, dự án nhà máy của LG được coi là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất Hải Phòng hiện nay. 

Tại Việt Nam, LG đang có 3 nhà máy lớn tại Hải Phòng gồm Nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại thông minh, điều hòa, máy hút bụi, ti vi, tủ lạnh…; Nhà máy LG Innotek Việt Nam chuyên sản xuất module camera cho điện thoại và nhà máy LG Display Việt Nam, chuyên sản xuất màn hình điện tử.

Nhà máy tại Hải Phòng là nhà máy smartphone lớn nhất của LG Electronics. Nhà máy này hiện sản xuất khoảng 10 triệu smartphone mỗi năm, chiếm một nửa sản lượng của hãng. Thông tin báo chí Hàn Quốc cho hay, LG kỳ vọng sẽ tìm được đối tác mua lại.

Bạn đang đọc bài viết "Thông tin mới nhất vụ LG Electronics rao bán nhà máy tại Hải Phòng với giá 2.000 tỷ đồng" tại chuyên mục Tài chính. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)