Thủ Tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

22/05/2022 16:30

Gia Lai lọng trọng lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tỉnh và đón nhận Bằng chứng nhận, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng.

Tối 21/5, tại Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai  tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tỉnh (24/5/1932 - 24/5/2022), công bố và đón nhận di sản thiên nhiên, di sản văn hoá lịch sử tiêu biểu của tỉnh. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và phát biểu tại sự kiện.

Ngoai ra, có các lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; các tổ chức quốc tế; đại diện lãnh đạo các tỉnh bạn trong khu vực và các tỉnh của các nước bạn Lào, Campuchia. 

Về phía tỉnh Gia Lai có sự tham dự của ông Hồ Văn Niên, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai; ông Võ Ngọc Thành, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng các lãnh đạo khác.

Sự kiện - Thủ Tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi lễ. 

Ông Hồ Văn Niên, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai phát biểu, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Minh Chính-Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội; các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; các đồng chí lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Gia Lai qua các thời kỳ; cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các nhà khoa học, diễn giả trong và ngoài nước; các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tỉnh; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã dành thời gian tham dự buổi lễ trọng thể này.

Ông Hồ Văn Niên cho biết, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn phát huy sức mạnh đoàn kết, vận dụng sáng tạo đường lối, linh hoạt nắm bắt thời cơ, khai thác tiềm năng, thế mạnh, tích cực hợp tác, kêu gọi đầu tư phát triển, kinh tế Gia Lai đã đạt được những thành tựu tích cực. Trong năm 2021 đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 54 dự án, tổng vốn đăng ký là 21.645 tỷ đồng. Toàn tỉnh hiện có là 7.982 doanh nghiệp, 358 hợp tác xã và 2 liên hiệp hợp tác xã.

Sự kiện - Thủ Tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai (Hình 2).

Tại buổi lễ, tỉnh Gia Lai đã vinh dự đón nhận Bằng chứng nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng; đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với Quần thể di tích Tây Sơn Thượng đạo; và đón nhận Bằng xếp hạng di tích khảo cổ quốc gia Rộc Tưng – Gò Đá.


Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai cũng nghiêm túc chỉ ra những khuyến điểm, yếu kém để khắc phục như quy mô nền kinh tế còn nhỏ, sức cạnh tranh yếu, chất lượng tăng trưởng còn thấp… Từ những kết quả đã đạt được và nhận định những hạn chế, Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai cho biết trong thời gia tới, tỉnh Gia Lai sẽ tập trung phát huy nội lực, tranh thủ tối đa các nguồn ngoại lực; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh; tích cực thu hút đầu tư, liên kết, hợp tác với các địa phương, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước, tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng, biểu dương những thành tựu mà tỉnh Gia Lai đã đạt được trong thời gian qua. Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, giai đoạn phát triển mới mở ra cho Gia Lai những cơ hội phát triển đầy triển vọng. Những tiềm năng, lợi thế của Gia Lai cần được đánh thức gồm không gian xanh, hùng vĩ, trong trẻo; đất đai màu mỡ; tài nguyên, khoáng sản phong phú; hoa thơm, trái ngọt; đặc biệt là những nét văn hóa bản sắc độc đáo và những giá trị cao đẹp của con người Gia Lai đôn hậu, mộc mạc, nghĩa tình, chăm chỉ và sáng tạo.

Sự kiện - Thủ Tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai (Hình 3).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng, biểu dương những thành tựu mà tỉnh Gia Lai đã đạt được trong thời gian qua.


Theo Thủ tướng, để những tiềm năng, lợi thế và nguồn lực to lớn đó được phát huy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Gia Lai trở thành một tỉnh giàu mạnh, người dân được sống trong sung túc, bình yên và hạnh phúc, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Gia Lai cần nỗ lực hơn nữa, đoàn kết hơn nữa, không ngừng đổi mới, dám nghĩ, dám làm, chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, đi lên từ bàn tay, khối óc, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu của năm 2022 và những năm tiếp theo.

Bạn đang đọc bài viết "Thủ Tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)