Tính năng giúp chặn hoàn toàn quảng cáo trên Safari

18/03/2023 20:01

Tính năng này sẽ tối ưu việc đọc báo, tin tức hay truyện trên trình duyệt Safari.

Trình duyệt Safari đã được trang bị sẵn tính năng chặn quảng cáo mà ít người biết. Ảnh: Geek Instructor.

Đối với người dùng smartphone, quảng cáo không còn là khái niệm xa lạ. Từ những quảng cáo dạng banner (biểu ngữ) trên đầu hoặc hai bên lề trang web, đến quảng cáo pop-up (bật lên) ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm lướt web.

Đặc biệt khi đọc tin tức hay sách truyện trên Internet, quảng cáo thường gây mất tập trung, thậm chí là đau, mỏi mắt. Vì vậy, Apple đã trang bị một tính năng đặc biệt giúp loại bỏ hoàn toàn quảng cáo trên trình duyệt Safari.

Tính năng này thực chất là Reader view (Trình đọc). Ở chế độ này, người dùng sẽ được hỗ trợ hiển thị thông tin bài viết một cách rõ ràng hơn, không bị xao nhãng bởi các hình ảnh quảng cáo. Bên cạnh đó, người còn có thể thay đổi kích thước cỡ chữ và màu trang sao cho dễ đọc nhất.

Chan quang cao iPhone anh 1

Cách mở và so sánh giữa Trình đọc và giao diện mặc định trên trang web. Ảnh: Tom's Guide.

Để sử dụng Trình đọc Safari, người dùng bấm vào nút Aa ngay bên cạnh địa chỉ trang web đang xem, sau đó chọn Hiển thị Chế độ trình đọc.

Sau khi đã kích hoạt chế độ này, người dùng có thể tuỳ chỉnh kích cỡ phông chữ bằng cách nhấn chữ A nhỏ để giảm hoặc A lớn để tăng, chọn kiểu chữ hoặc chọn màu trang web.

Cần lưu ý, mặc dù rất nhiều trang tin hiện nay đã hỗ trợ Trình đọc, một số trang web, bài viết vẫn chưa cho phép tính năng này hoạt động. Tuy vậy, người dùng có thể cài đặt chế độ Trình đọc cho bất kì trang nào bằng cách bật mặc định tính năng này.

Chan quang cao iPhone anh 2

Cách mở giao diện Trình đọc mặc định trên tất cả trang web.

Để bật Trình đọc thành mặc định, người dùng truy cập Cài đặt -> Safari -> Trình đọc -> gạt nút bật ở Tất cả trang web.

Bây giờ, tất cả các trang web và bài viết sẽ tự động được thay đổi thành Trình đọc mà không cần phải thao tác gì thêm.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Bạn đang đọc bài viết "Tính năng giúp chặn hoàn toàn quảng cáo trên Safari" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)