“Tôn Ngộ Không” Trần Hạo Dân bị chê diễn lố

22/10/2021 08:21

Trần Hạo Dân từng là nghệ sĩ được yêu thích hàng đầu tại showbiz Hoa ngữ. Anh nổi tiếng với vai Tôn Ngộ Không, Đoàn Dự, Tế Công...

Hiện tại ở tuổi 52, Trần Hạo Dân trong mắt khán giả chỉ còn là một nghệ sĩ nhiều scandal, phát ngôn gây tranh cãi, chỉnh sửa mặt đến mức người hâm mộ không nhận ra.

Vừa qua, nam diễn viên đã tham gia vào bộ phim Phong Thần Bảng: Thác Tháp Thiên Vương, anh đóng nhân vật Lý Tịnh nhưng bị chê diễn lố, gây cười nhạt.

Theo 163, Trần Hạo Dân đã từng tham gia nhiều tác phẩm liên quan tới các nhân vật trong Phong Thần Bảng. Trước đó, nam diễn viên nổi tiếng với vai diễn Na Tra trong Đát Kỷ Trụ Vương. Hồi tháng 6, anh thủ vai Nhị Lang Thần Dương Tiễn trong phim điện ảnh Song Thánh đại chiến.

Văn hoá - “Tôn Ngộ Không” Trần Hạo Dân bị chê diễn lố

Trần Hạo Dân đóng vai Lý Tịnh

Hiện tại, Trần Hạo Dân "thăng cấp" đóng vai Lý Tịnh, cha của Na Tra. Tuy nhiên, bối cảnh phim là thời điểm Lý Tịnh còn là thiếu niên ngông cuồng, có tính cách hài hước. 163 nhận xét tuổi thực của Trần Hạo Dân không phù hợp với nhân vật.

Ngoài ra, cách diễn của nam diễn viên khiến khán giả khó nhận ra đây là nhân vật Na Tra hay Lý Tịnh. Anh tạo nên cảm giác "không sợ trời, không sợ đất" đặc trưng của Na Tra dù đóng vai Lý Tịnh. Trần Hạo Dân bị đánh giá là không tạo nên được nét tính cách riêng cho vai diễn. Anh chỉ diễn theo những tình tiết hài nhạt nhẽo để chọc cười khán giả.

Theo Sohu, Trần Hạo Dân trong 3 năm tham gia 20 bộ phim. Đây được xem là con số không tưởng đối với nhiều diễn viên vì cường độ làm cao và khiến nhiều khán giả quan ngại về chất lượng vai diễn. Ngoài ra, việc nhận bừa kịch bản, tham gia các phim kém chỉn chu, đầu tư ít ỏi khiến danh tiếng Trần Hạo Dân bị ảnh hưởng. Công chúng gọi nam diễn viên là "ông hoàng phim rác"

Theo truyền thông Trung Quốc, Trần Hạo Dân cũng chăm chỉ hoạt động nghệ thuật trực tuyến, livestream giao lưu cùng người hâm mộ. Ở tuổi ngoài 50, sở dĩ Trần Hạo Dân không ngừng làm việc bởi vì 4 con nhỏ. Để các con được đủ đầy, nam diễn viên phải cật lực kiếm tiền.

Văn hoá - “Tôn Ngộ Không” Trần Hạo Dân bị chê diễn lố (Hình 2).

Gia đình nhỏ của Trần Hạo Dân.

Trần Hạo Dân sinh năm 1969, tốt nghiệp đại học, anh làm việc tại một công ty tài chính. Nam diễn viên bắt đầu dấn thân vào nghệ thuật sau khi được một quản lý chuyên săn lùng diễn viên mời gọi ngay trên đường phố. Có thể nói thời điểm đó nhan sắc thư sinh của Trần Hạo Dân rất sáng màn ảnh và được khán giả ưa chuộng.

Nam diễn viên cũng có khả năng đóng phim đa dạng. Anh nổi tiếng với vai Đoàn Dự trong Thiên long bát bộ 1996, Tôn Ngộ Không trong Tây du ký II 1998, Na Tra trong Đát Kỷ Trụ Vương 2001, Tế Điên trong Tân Tế Công 2011... Ngoài ra, Trần Hạo Dân còn là một ca sĩ có tài.

Tuy nhiên, một loạt scandal sau đó đã ảnh hưởng nặng nề tới hình ảnh của Trần Hạo Dân. Anh không chỉ mang tiếng trăng hoa, có ý định phản bội lúc vợ (người mẫu Tưởng Lệ Sa) mang bầu mà còn có hành vi thiếu đứng đắn với đồng nghiệp chưa tròn 20 tuổi.

Sau khi phạm sai lầm, Trần Hạo Dân dần thay đổi thành người chồng chung thủy, yêu vợ thương con. Nam diễn viên liên tục chia sẻ hình ảnh gia đình hạnh phúc trên trang cá nhân. Tuy nhiên, anh vẫn bị chỉ trích vì để vợ liên tục sinh 4 đứa con trong 5 năm bằng phương pháp sinh mổ.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "“Tôn Ngộ Không” Trần Hạo Dân bị chê diễn lố" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)