Tổng thống Hàn Quốc gợi ý về lệnh cấm tiêu thụ thịt chó

28/09/2021 00:10

Tổng thống Hàn Quốc gợi ý rằng Chính phủ nước này có thể cần phải cân nhắc việc ban lệnh cấm chính thức việc tiêu thụ thịt chó.

Ngày 27/9, VnExpress đưa tin, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum hôm nay họp với Tổng thống Moon Jae-in để báo cáo về nỗ lực cải thiện vấn đề xử lý động vật bị bỏ rơi và hệ thống đăng ký bắt buộc dành cho chó.

"Sau cuộc họp, Tổng thống nói rằng đã đến lúc cần cân nhắc kỹ lưỡng việc áp đặt lệnh cấm thịt chó", ông Park Kyung-mee, phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc, cho hay.

Đây là lần đầu tiên ông Moon gợi ý lệnh cấm thịt chó, có thể tạo động lực mới cho cuộc tranh luận có nên giảm tiêu thụ thịt chó hay không.

Theo TTXVN, người dân Hàn Quốc không thường xuyên ăn thịt chó nhưng món ăn này rất được ưa chuộng vào tháng 7 và 8, khi tiết trời nóng bức.

Họ tin rằng món súp bosintang được chế biến từ thịt chó có tác dụng giải nhiệt và tăng cường sinh lực.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều người nuôi chó lấy thịt từ bỏ ngành kinh doanh gây tranh cãi này do dư luận xã hội phản đối. Việc ăn thịt chó hiện đang giảm nhanh ở Hàn Quốc, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Một cuộc khảo sát do nhóm bảo vệ động vật Aware thực hiện và công bố hồi tháng trước cho thấy 78% số người được hỏi ủng hộ ban hành lệnh cấm bán thịt chó và thịt mèo, trong khi 49% ủng hộ một lệnh cấm tiêu thụ.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Tổng thống Hàn Quốc gợi ý về lệnh cấm tiêu thụ thịt chó" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)