TP Hà Tĩnh kết thúc áp dụng phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15

22/06/2021 08:01

UBND tỉnh Hà Tĩnh quyết định kết thúc thời gian áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 15 từ ngày 22/6.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 vừa ký quyết định về việc kết thúc thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại thành phố Hà Tĩnh.

Thời gian kết thúc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại thành phố Hà Tĩnh kể từ 0h ngày 22/6/2021.

Giao UBND thành phố Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Văn bản số 3922/UBND-VX1 ngày 21/6/2021 của UBND tỉnh.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...) được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các yếu tố phòng dịch; Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lây nhiễm; Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện khi được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho phép tổ chức trên địa bàn thành phố thì số lượng người tham gia không quá 20 người trong 1 phòng (trừ các cuộc họp, hội nghị của Trung ương, ban thường vụ cấp ủy, HĐND, UBND, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp); khi tổ chức phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống, dịch; Không tập trung từ 15 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; Tiếp tục dừng hoạt động các quán/điểm ăn uống trên vỉa hè.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh đã ghi nhận 82 ca nhiễm Covid-19. Tình hình dịch bệnh trong những ngày qua diễn biến nhanh, phức tạp nhưng các lực lượng chức năng cùng chính quyền các cấp đã vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm cao, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã kịp thời chỉ đạo việc khoanh vùng, cách ly y tế phù hợp một số vùng dịch để kiểm soát, đến nay, việc kiểm soát dịch bệnh đã đạt được kết quả bước đầu.

Hồng Vinh

Bạn đang đọc bài viết "TP Hà Tĩnh kết thúc áp dụng phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)