Tp.HCM: Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình thứ 36

12/05/2022 16:26

Trạm y tế có cơ sở vật chất khang trang, được trang bị máy móc thực hiện các kỹ thuật về xét nghiệm, siêu âm, điện tim, được thanh toán khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Ngày 12/5, tin từ Sở Y tế Tp.HCM cho biết, Trạm y tế phường Phú Mỹ, quận 7 chính thức ra mắt đổi mới hoạt động chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh ban đầu cho người dân trên địa bàn theo nguyên lý y học gia đình.

Sau thời gian chuẩn bị đáp ứng các quy chuẩn của Bộ Y tế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nhân lực, Trạm Y tế phường Phú Mỹ là trạm thứ hai trên địa bàn quận 7 được chọn triển khai thí điểm đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Đây là Trạm y tế điểm thứ 36 của Thành phố này hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.

Sức khỏe - Tp.HCM: Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình thứ 36

Người dân quận 7 đến khám tại trạm y tế.

Trạm Y tế phường Phú Mỹ với cơ sở vật chất khang trang, được trang bị máy móc thực hiện các kỹ thuật về xét nghiệm, siêu âm, điện tim, y học cổ truyền... và được thanh toán khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Với nhân sự cơ hữu gồm 08 nhân sự trong đó có 03 bác sĩ.

Bên cạnh đó, lãnh đạo quận 7 đã rất quan tâm đến hoạt động y tế cơ sở qua việc tổ chức lễ ký kết giữa Trung tâm y tế quận 7, Bệnh viện quận 7, Bệnh viện Nguyễn Trãi và Phòng khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe nhân dân của trạm y tế trên địa bàn quận 7 vào ngày 21/4 vừa qua.

Thông qua những hoạt động này, công tác khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế trên địa bàn quận 7 chắc chắn sẽ được cải thiện và nâng cao.

Theo TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế Tp.HCM chúc mừng và đánh giá cao các hoạt động của Trung tâm Y tế quận 7.

Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế quận 7 tiếp tục việc tăng cường kết nối và hợp tác hiệu quả với các đơn vị y tế của Thành phố để nâng cao năng lực cho các cán bộ trạm y tế, hỗ trợ các trạm trong công tác quản lý, chăm sóc sức khoẻ ban đầu và khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn, đặc biệt là công tác cấp cứu người bệnh.

Bạn đang đọc bài viết "Tp.HCM: Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình thứ 36" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)