Tp.Phan Thiết: Dừng áp dụng cấm ra đường từ 20h đến 5h ngày hôm sau

23/09/2021 12:05

Chiều 22/9, UBND Tp.Phan Thiết ban hành công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan về việc triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch.

Theo đó, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cơ bản được kiểm soát, các ca F0 trong cộng đồng có chiều hướng giảm. Vì vậy, Thành phố này sẽ dừng áp dụng cấm người dân ra đường từ 20h đến 5h ngày hôm sau.

Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch; kiểm tra chặt chẽ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, Chủ tịch UBND Tp.Phan Thiết yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các phường, xã triển khai một số nhiệm vụ từ nay đến ngày 30/9 với những nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Đối với các hoạt động thể thao ngoài trời, mở lại một số loại hình cơ sở kinh doanh cần thiết, phòng Văn hóa và Thông tin sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND Tp.Phan Thiết nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh Bình Thuận trong ngày 22/9.

Với Trung tâm Y tế Tp.Phan Thiết, UBND Thành phố yêu cầu rà soát kết quả xét nghiệm cho các đối tượng đã thực hiện việc xét nghiệm để đi qua các chốt kiểm soát dịch tại Tp.Phan Thiết, cụ thể thống kê có bao nhiêu trường hợp F0 đã được phát hiện, để từ đó tính toán điều chỉnh các quy định về người đi qua chốt cho hợp lý. Tham mưu UBND Tp.Phan Thiết về kết quả rà soát báo cáo UBND tỉnh trong ngày 22/9.

Về công tác tổ chức tiêm vắc-xin, Trung tâm Y tế Tp.Phan Thiết phải chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực để tổ chức tiêm vắc-xin đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, không để xảy ra tiêu cực hoặc sự cố đáng tiếc, đồng thời khẩn trương cập nhật số liệu lên Cổng Thông tin tiêm chủng Covid-19 quốc gia.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế Tp.Phan Thiết phải sẵn sàng kích hoạt ngay các điểm tiêm cố định theo quy định, xây dựng thêm điểm tiêm lưu động cho phù hợp tình hình thực tế và tiến hành thành lập các tổ cấp cứu lưu động.

UBND Tp.Phan Thiết cũng đề nghị UBND các phường, xã xây dựng kế hoạch bảo vệ "vùng xanh", phối hợp với Trung tâm y tế Tp.Phan Thiết, trạm y tế địa phương thực hiện xét nghiệm cộng đồng theo kế hoạch của thành phố này, phấn đấu hoàn thành trong ngày 27/9.

Đắc Phú

Bạn đang đọc bài viết "Tp.Phan Thiết: Dừng áp dụng cấm ra đường từ 20h đến 5h ngày hôm sau" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)