Trở thành thạc sĩ luật dân sự của Panthéon - Sorbonne Paris 1 ngay tại Việt Nam

22/03/2021 16:00

Không cần sang nước Pháp xa xôi, bạn cũng có thể nhận ngay bằng thạc sĩ luật dân sự của trường Paris 1 Panthéon-Sorbonne - một trong những trường đại học danh tiếng nhất và được biết đến nhiều nhất bên ngoài lãnh thổ nước Pháp một cách dễ dàng.

Nước Pháp vốn nổi tiếng với nền giáo dục được đánh giá cao trên thế giới cùng với Mỹ, Úc, Anh, Canada...Được học trong một trường đại học nào của Pháp cũng sẽ là một cơ hội lớn cho nhiều học sinh và sinh viên quốc tế. Một trong những trường đại học điển hình nhất phải kể đến đó chính là trường Đại học Paris 1 Panthéon - Sorbonne.

Trải qua nhiều thế kỷ xây dựng và phát triển, Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne là một trong những trường đại học lớn nhất và tiêu biểu của Pháp. Mục tiêu của trường trong thế kỉ 21 là trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu và giảng dạy lớn nhất Châu Âu.

Nếu như trước đây, việc theo học tại Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne khá là khó khăn với sinh viên Việt Nam do cản trở ngôn ngữ, khoảng cách địa lý thì giờ đây việc theo học tại đây đã trở nên dễ dàng hơn. Vào năm 2016 , Trường ĐH Kinh tế - Luật đã ký kết thỏa thuận đào tạo chương trình Thạc sĩ ngành Luật dân sự với trường ĐH Paris 1 Panthéon-Sorbonne và ĐH Paris 2 Panthéon-Assas. Từ đó mở ra cơ hội cho những thạc sĩ Luật tương lai mong muốn có được tấm bằng danh giá từ ĐH Paris 1 Panthéon-Sorbonne.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Luật dân sự tại Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne

Chương trình đào tạo thạc sĩ Luật dân sự của Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne tại Đại học Kinh Tế - Luật sẽ đào tạo học viên trong vòng 2 năm. Nội dung chương trình học sẽ tập trung vào các môn học về luật dân sự, cho phép tích lũy kiến thức cần thiết để hành nghề luật trong các lĩnh vực dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động. Có thể nói, đây là các lĩnh vực mà nhu cầu xã hội hiện đang rất lớn nên cơ hội nghề nghiệp được mở ra rất nhiều sau khi tốt nghiệp.

Chương trình Thạc sĩ Luật Dân sự được xếp hạng cao do AERES (Trung tâm đánh giá nghiên cứu và đào tạo đại học) của Cộng hòa Pháp đánh giá. Ngoài ra, uy tín của Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne sẽ giúp cho giá trị văn bằng được nâng cao, tạo thuận lợi cho học viên tốt nghiệp trong việc cạnh tranh trong các cuộc sát hạch để tuyển dụng vào các vị trí chuyên gia pháp lý.

Trở thành thạc sĩ luật dân sự của Panthéon - Sorbonne Paris 1 ngay tại Việt Nam - Ảnh 1.

Sau khi trúng tuyển, học viên học ba học kỳ với các giáo sư luật hàng đầu của Pháp và Châu Âu (thành viên các ban soạn thảo luật của Quốc hội Pháp và Nghị viện Châu Âu) và các giáo sư luật tại Việt Nam và khu vực. Vào học kỳ cuối, sau khi hoàn thành thực tập, học viên có thể lựa chọn một trong hai phương thức: học chuyên đề thực hành công chứng so sánh hoặc viết luận văn và bảo vệ luận văn trước hội đồng quốc tế.

Từ chương trình học được thiết kế bài bản theo chuẩn quốc tế này, học viên theo học sẽ có cơ hội thành công trong công việc và đào sâu nghiên cứu ngành Luật để học lên cao hơn với nền tảng thực hành ứng dụng được chú trọng bởi các giáo sư uy tín đến từ Pháp và Việt Nam.

Có nhiều ưu điểm nổi bật về đào tạo, danh tiếng tuy nhiên mức học phí của chương trình thạc sĩ Luật dân sự của Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne tại Đại học Kinh Tế - Luật chỉ nằm ở mức 8000 USD/toàn khóa học 2 năm, tương đương khoảng 46.670.000 VNĐ/Học kỳ. Ngoài ra, sinh viên theo học còn có thể nhận được học bổng lên đến 2000 USD.

Đăng ký theo học thạc sĩ của Đại học Panthéon - Sorbonne Paris 1 (Pháp) ngay tại Việt Nam như thế nào?

Hiện tại, trường Đại học Kinh tế - Luật đã bắt đầu tiến hành tuyển sinh cho chương trình thạc sĩ Luật dân sự. Đối tượng đăng ký tuyển sinh là người Việt Nam và người nước ngoài đảm bảo các tiêu chí: Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Luật (không phân biệt loại hình đào tạo); Đã tốt nghiệp đại học khối ngành Kinh tế, quản lý (sẽ học các môn bổ sung kiến thức trước khi bắt đầu học); Có trình độ tiếng Anh đáp ứng tối thiểu mức tương đương B2 theo khung tham chiếu châu Âu, đáp ứng được yêu cầu của chương trình. Trường sẽ xét tuyển theo hình thức phỏng vấn trực tiếp.

Trở thành thạc sĩ luật dân sự của Panthéon - Sorbonne Paris 1 ngay tại Việt Nam - Ảnh 2.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký theo học chương trình thạc sĩ Luật Dân sự tại trường Đại học Kinh tế - Luật, xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo Quốc tế - Tòa nhà Điều hành và Học tập - Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG - HCM, Khu phố 3, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức.

Cơ sở Đào tạo Quốc tế và Sau Đại học - 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q. 1

Số điện thoại: +84 8 37 244 555 (ext: 6651) hoặc +84 8 39 100 915

Cô Vương Thùy Dung - Email: dungvtt@uel.edu.vn - SĐT: 0968.521.385

Thầy Nguyễn Hoàng Minh Phú – Email: phunhm@uel.edu.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Bạn đang đọc bài viết "Trở thành thạc sĩ luật dân sự của Panthéon - Sorbonne Paris 1 ngay tại Việt Nam" tại chuyên mục Những câu nói hay. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)