Trung tâm Báo chí phục vụ SEA Games 31 chính thức đi vào hoạt động

10/05/2022 16:21

Chiều 9/5, Trung tâm Báo chí chính MPC và Trung tâm truyền hình quốc tế IBC đặt tại Trung tâm hội nghị quốc gia đã chính thức khai trương.

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban thường trực BTC SEA Games 31 nhấn mạnh: "Chỉ còn 3 ngày nữa là SEA Games 31 sẽ chính thức được khai mạc tại SVĐQG Mỹ Đình. Nhưng các môn thi đấu đã lần lượt diễn ra từ 6/5. Chúng ta đã được chứng kiến bầu không khí hết sức sôi động tại các sân bóng đá Việt Trì, Thiên Trường; những trận đấu sôi nổi ở môn bóng ném bãi biển hay tấm huy chương vàng đầu tiên được trao ở môn nhảy cầu… tại SEA Games 31".

Trong các công trình quan trọng phục vụ SEA Games 31, Trung tâm Báo chí chính và Trung tâm Truyền hình quốc tế được xem như “trái tim” công tác truyền thông báo chí của Đại hội.

“Đây không chỉ là nơi tiếp đón, hướng dẫn, cung cấp các thông tin và dịch vụ cần thiết cho các phóng viên tác nghiệp, mà hơn thế, còn được xem là “mái nhà chung” của các phóng viên trong suốt tiến trình tham dự SEA Games 31”, ông Cương nhấn mạnh.

Sự kiện - Trung tâm Báo chí phục vụ SEA Games 31 chính thức đi vào hoạt động

  Ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ.

Sau một thời gian nỗ lực chuẩn bị, triển khai các mặt của quá trình xây dựng, lắp đặt, chỉnh trang lại công năng, Trung tâm Báo chí chính và Trung tâm Truyền hình quốc tế đã hoàn thành và có thể chính thức đưa vào sử dụng.

Nằm tại tầng 3 Trung tâm Hội nghị Quốc gia (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Trung tâm Báo chí SEA Games 31 (MPC - Media Press Center) có diện tích sàn gần 600 m2 với đầy đủ các phòng chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu tác nghiệp, sản xuất tin bài của phóng viên trong nước và quốc tế.

Hệ thống đường truyền internet tốc độ cao miễn phí được kết nối thông qua 2 hình thức mạng LAN và Wifi cũng đã được đưa vào hoạt động, nút mạng chờ đảm bảo kết nối tốc độ cao do VNPT cung cấp.

Trung tâm báo chí của SEA Games 31 cũng bố trí hệ thống truyền hình số, màn hình tivi cỡ lớn kết nối hiện trường, đáp ứng hệ thống máy in, máy photocopy hiện đại. Khu vực dành cho phóng viên viết, phóng viên ảnh và phòng họp báo được bố trí bàn ghế, 6 màn hình nhỏ và 2 màn hình lớn xung quanh để giúp các đội ngũ truyền thông có thêm thông tin trong quá trình tác nghiệp.

Sự kiện - Trung tâm Báo chí phục vụ SEA Games 31 chính thức đi vào hoạt động (Hình 2).

Trung tâm Báo chỉ có sức chứa tới 200 chỗ ngồi tác nghiệp trong cùng thời điểm.

Trung tâm Báo chí SEA Games 31 có thể phục vụ 200 phóng viên tác nghiệp trong cùng thời điểm. Ngoài ra, Trung tâm bố trí hệ thống truyền hình số, màn hình tivi cỡ lớn kết nối hiện trường, đáp ứng hệ thống máy in, máy photocopy hiện đại.

Nằm đối diện Trung tâm báo chí là Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC - International Broadcasting Convention) có diện tích rộng hơn 3.000 m2. Đây là nơi sản xuất trực tiếp các chương trình ở SEA Games 31 do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) điều phối và được sự hỗ trợ của các quốc gia tham dự SEA Games cũng như truyền hình quốc tế.

Hệ thống trang thiết bị truyền hình hiện đã được lắp đặt xong, chỉ chờ chạy thử nghiệm. Đài truyền hình cũng dựng phim trường riêng để sản xuất tin tức phục vụ cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh khu vực dành riêng cho Đài Truyền hình quốc gia, trung tâm IBC cũng là nơi một số hãng truyền hình lớn của nước bạn như Astro Malaysia, Cignal TV Phillipines, TVRI (Indonesia) đặt trụ sở. Trung tâm báo chí SEA Games 31 sẽ được khai trương vào ngày 9.5 và ngay sau đó, Hội nghị Truyền thông quốc tế lần thứ hai cũng sẽ được tổ chức tại đây.

Bạn đang đọc bài viết "Trung tâm Báo chí phục vụ SEA Games 31 chính thức đi vào hoạt động" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)