Tự vẽ ngực trần tặng người thương, nữ họa sĩ ôm mối tình nhìn chàng nên duyên với người khác

12/03/2021 08:54

Là một trong số ít những họa sĩ nữ tài năng của lịch sử nhưng chuyện tình cảm của bà Sarah Goodridge lại khiến không ít người thương xót.

Ở thế kỷ 19, không có quá nhiều hoạ sĩ nổi tiếng đến từ New England (Mỹ), hoạ sĩ nữ lại càng hiếm hơn. Trong số những gương mặt nữ hiếm hoi ấy không thể không nhắc tới bà

Lưu Bị cả đời bồi dưỡng 5 danh tướng, tiếc là chỉ 2 người có kết cục tốt đẹp, nếu không đã có thể thay đổi lịch sử Tam Quốc

Bởi vậy, một cuộc hôn nhân chính trị chính là thứ sẽ hỗ trợ nhiều cho sự nghiệp của ông khi ấy. Năm 1829, ông kết hôn với bà Caroline LeRoy, một phụ nữ trẻ giàu có, có mối quan hệ tốt đến từ New York. Và thế là nữ hoạ sĩ tài hoa vẫn phải chịu số phận "trong bóng tối".

Chuyện tình của hai người vẫn tiếp tục sau đó. Bà Sarah vẫn thực hiện những yêu cầu của ông Daniel và từng 2 lần đến thủ đô Washington D.C để gặp gỡ ông.

Trong cả cuộc đời mình, bà dường như chỉ dành tình cảm cho một mình ông Daniel và chưa từng kết hôn với bất kỳ ai. Đáng tiếc là chuyện tình của bà khi ấy không được biết đến và cũng chẳng được thừa nhận.

Sau này, bà đã nghỉ hưu vì thị lực giảm sút tới mức không thể tiếp tục vẽ được nữa. Bà đã chuyển về một trang trại ở Massachusetts sống những ngày cuối đời trước khi qua đời vào năm 1853.

Về phía ông Daniel, không ai biết rằng tình cảm ông dành cho bà Sarah sâu sắc đến đâu. Nhưng khi ông qua đời vào năm 1852, người ta đã tìm thấy bức hoạ mà bà Sarah dành tặng ông được cất giữ cẩn thận.

Bạn đang đọc bài viết "Tự vẽ ngực trần tặng người thương, nữ họa sĩ ôm mối tình nhìn chàng nên duyên với người khác" tại chuyên mục Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)