Tưởng béo bụng, người phụ nữ đi khám nhận kết quả bất ngờ

27/05/2023 08:04

Bà H thấy bụng to bất thường nên được người nhà khuyên đi khám và nhận kết quả bất ngờ...

Ngày 25/5, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công khối u buồng trứng nặng gần 7kg. Nữ bệnh nhân là bà L.T.H, 49 tuổi, trú tại xã Hòa An, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang).

Trước khi đến bệnh viện, bà H có dấu hiệu bụng to nhanh. Bệnh nhân nghĩ rằng do béo nên chủ quan không đi khám.

Sau đó, bệnh nhân thường xuyên bị đau ở vùng bụng nên quyết định đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Sau khi được các bác sỹ thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán có u buồng trứng khổng lồ, kích thước khoảng (25,6x15,7x29,8) cm.

Sau khi hội chẩn liên chuyên khoa, bệnh nhân được chuyển về khoa Ung bướu để điều trị và phẫu thuật.

TS.BS Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng khoa Ung bướu cho biết: Đây là ca có khối u lớn nhất được khoa Ung bướu thực hiện từ đầu năm đến nay. Khối u đã được cắt khỏi ổ bụng của bệnh nhân nặng 6,6kg. Nó chiếm toàn bộ ổ bụng, chèn ép các cơ quan nội tạng khác trong ổ bụng gây đau và nguy hiểm cho bệnh nhân.

Hiện tại, sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện.

Bác sĩ Sơn khuyến cáo phụ nữ khi thấy dấu hiệu bất thường nên tới thăm khám ngay. Từ đó, được tư vấn, chữa trị kịp thời và hiệu quả, giảm các biến chứng nguy hiểm.

Bạn đang đọc bài viết "Tưởng béo bụng, người phụ nữ đi khám nhận kết quả bất ngờ" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)