Tuyên Quang: Dựng thẳng dương vật bị dính gập cho bé trai 4 tuổi

31/03/2021 20:02

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện phẫu thuật dính gập dương vật cho bệnh nhi Hoàng Lương Anh T.(4 tuổi) trú tại xã Xuân Vân, Yên Sơn, Tuyên Quang.

Theo gia đình bệnh nhi, bé T bị dính dương vật vào phần da bìu bẩm sinh, sợ bé không đủ sức khỏe để phẫu thuật nên gia đình đã chờ đến khi bé 4 tuổi mới đưa bé đi khám và phẫu thuật.

Ths.BS Ma Ngọc Ba, Trưởng khoa Ngoại Thận – Tiết niệu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, bệnh nhi T bị dính gập dương vật cong xuống dưới, dính vào da bìu, khiến trẻ không thể đi tiểu tiện bình thường như những bé trai khác.

Sau khi, thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, bệnh nhi đã được khoa Ngoại Thận – Tiết niệu phối hợp với khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức thực hiện phẫu thuật: bóc tách, cắt xơ, dựng thẳng dương vật và khâu tạo hình lại niệu đạo.

Bác sĩ chỉ ra 3 thói quen rửa mặt tưởng tốt nhưng lại "bức tử" da khiến bạn nhanh già, xấu xí

Hiện tại, sau 3 ngày phẫu thuật, sức khỏe bé ổn định và đang tiếp tục được điều trị, theo dõi tại khoa Ngoại Thận – Tiết niệu.

Bác sĩ khuyến cáo, các dị dạng đường sinh dục ở trẻ nam như: Dính gập dương vật, lún dương vật hoặc lỗ tiểu lệch thấp…là bệnh lý bẩm sinh. Các gia đình nên đưa trẻ có dị dạng đường sinh dục đến cơ sở y tế có chuyên khoa Ngoại Thận – Tiết niệu để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị sớm.

Đối với các bé trai bị dính, lún dương vật hoặc lỗ tiểu lệch thấp, tốt nhất nên được phẫu thuật từ trước 24 tháng tuổi, để khôi phục lại hình dáng và chức năng như bình thường.

Nếu trẻ không được phẫu thuật, can thiệp kịp thời, đến khi trẻ đi học hoặc lớn hơn nữa, có thể trẻ sẽ bị mặc cảm, tự ti, cảm thấy mình không giống các bạn nam khác (ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ), đồng thời sẽ gặp khó khăn trong việc tiểu tiện, ảnh hưởng chức năng sinh sản và quan hệ tình dục khi trẻ trưởng thành.

Bạn đang đọc bài viết "Tuyên Quang: Dựng thẳng dương vật bị dính gập cho bé trai 4 tuổi" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)