Vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech có tác dụng với biến thể mới ở Brazil

22/03/2021 04:02

Vaccine ngăn ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech do Mỹ và Đức phối hợp sản xuất, có khả năng vô hiệu hóa biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh chóng tại Brazil.

Đây là kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Trường Đại học Texas, Mỹ được đăng tải trên tạp chí Y khoa New England vào hôm qua (8/3).

Vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech có tác dụng với biến thể mới ở Brazil - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Cây vợt số 1 thế giới Novak Djokovic: Chế độ ăn uống góp phần chính làm nên phong độ đỉnh cao

Quỳnh Nga: "tiểu tam" nóng bỏng nhất màn ảnh Việt và quyết để có thân hình quyến rũ khó cưỡng

Theo kết quả nghiên cứu, các mẫu máu thu thập của những đối tượng đã được tiêm chủng đủ 2 mũi tiêm vaccine Pfizer/BioNTech, chứa thành phần có khả năng vô hiệu hóa một biến thể có cấu trúc tương tự biến thể P.1 của virus SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu tiên tại Brazil.

Trước đó, trong một số nghiên cứu khoa học khác, hãng dược phẩm Mỹ Pfizer cũng khẳng định loại vaccine ngăn ngừa Covid-19 của hãng có hiệu quả đối với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh và Nam Phi.

Bạn đang đọc bài viết "Vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech có tác dụng với biến thể mới ở Brazil" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)