VCSC: Nhà đầu tư đang chờ xác nhận liệu thị trường có thể hấp thụ được lượng lớn cổ phiếu đã bán ra hay bắt đầu một quá trình phân phối

22/04/2021 18:01

Công ty chứng khoán khuyến nghị không mở thêm vị thế mua mới với danh mục đầu tư ngắn hạn trong giai đoạn này.

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch 22/4 giảm mạnh, VN-Index mất hơn 40 điểm, tương ứng giảm 3,19%. Chỉ số đóng cửa ở mức 1.227,82 điểm. Thanh khoản trên HOSE đạt gần 20.700 tỷ đồng, thanh khoản toàn thị trường đạt gần 22.500 tỷ đồng.

Chỉ trong một phiên, VN-Index đã xóa bay thành quả tích lũy từ đầu tháng.

VCSC: Nhà đầu tư đang chờ xác nhận liệu thị trường có thể hấp thụ được lượng lớn cổ phiếu đã bán ra hay bắt đầu một quá trình phân phối - Ảnh 1.

Diễn biến VN-Index từ đầu năm

Thực tế trong nửa đầu tháng 4, thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến tương đối tích cực. VN-Index đạt mức cao nhất lịch sử hơn 1.268 điểm. Sức tải của Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) cho thấy dấu hiệu cải thiện, thanh khoản trong phiên giao dịch 13/4 đạt trên 1 tỷ USD.

VCSC MARKET TALK # 5: ĐIỂM LẠI DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG ĐẦU THÁNG 4 & CHIẾN LƯỢC CUỐI THÁNG 4

Theo CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), thông tin đại hội đồng cổ đông thường niên và kết quả kinh doanh quý 1 đóng vai trò hỗ trợ, bên cạnh đó khối ngoại đã trở lại mua ròng trong nửa đầu tháng giúp các cổ phiếu vốn hóa lớn lấy lại được vị thế dẫn dắt.

Nhưng kể từ sau phiên giao dịch tỷ đô ngày 13/4, đà tăng của VN-Index bắt đầu chậm lại, sự rằng co, rung lắc diễn ra mạnh hơn. Điều này phản ánh rõ nhất trong phiên giao dịch hôm nay.

Nhóm phân tích của VCSC cho rằng, nhà đầu tư hiện đang cần một sự xác nhận rằng liệu thị trường có thể hấp thụ tốt được lượng rất lớn cổ phiếu đã bán ra để thiết lập mặt bằng giá mới, hay là bắt đầu của một quá trình phân phối.

VN-Index đang có hỗ trợ quan trọng tại 1.230 điểm, kháng cự gần nhất quanh mức 1.280 điểm.

VCSC không khuyến nghị mở thêm vị thế mua mới với danh mục đầu tư ngắn hạn thời điểm này. Thay vào đó, nhà đầu tư có thể nâng mức lãi kỳ vọng với một số cổ phiếu khỏe trong danh mục như VIC, HPG và nâng mức dự lỗ để bảo toàn lợi nhuận trong kịch bản thị trường đảo chiều.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Bạn đang đọc bài viết "VCSC: Nhà đầu tư đang chờ xác nhận liệu thị trường có thể hấp thụ được lượng lớn cổ phiếu đã bán ra hay bắt đầu một quá trình phân phối" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)