Vì sao cụm từ “Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước” đang dẫn đầu tìm kiếm?

08/08/2022 20:14

Cụm từ “Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước” bất ngờ trở thành từ khóa đứng đầu nội dung tìm kiếm thịnh hành trên Google Trends, sau khi có tin hai nghệ sĩ về nước.

Sáng 8/8, trên thống kê Google Trends, một số từ khóa liên quan bộ đôi nghệ sĩ Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng cùng chuyến công tác của họ ở châu Âu có tốc độ tìm kiếm tăng vọt.

Theo báo Thanh niên, điển hình là cụm từ “Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước” tăng 800%; “Hồng đăng về nước" tăng 650%; “Hồng Đăng về nước chưa" tăng 600%; “Hồng Đăng về Việt Nam" tăng 350%...

Với xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực ở Google Trends, từ khóa “Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng” đang dẫn đầu. Ngoài ra, “Hồ Hoài Anh” cũng xếp thứ 3 trong thống kê những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất sáng 8/8.

Văn hoá - Vì sao cụm từ “Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước” đang dẫn đầu tìm kiếm?

Loạt từ khóa liên quan đến Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng được tìm kiếm tăng vọt. (Ảnh: Báo Thanh niên).

Theo tìm hiểu của Người đưa tin Pháp luật, việc cụm từ “Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước” tăng vọt là do từ chiều tối 7/8, xuất hiện thông tin hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước sau hơn 1 tháng dính vào lùm xùm ở Tây Ban Nha, thông tin trên đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Trước đó, ngày 1/7, hai cái tên của nam diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng trở thành từ khóa đứng đầu nội dung tìm kiếm thịnh hành trên Google ở Việt Nam sau khi bị nghi vướng vào cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi tại đảo Majorca (Tây Ban Nha), bị tạm giữ hộ chiếu và không được rời khỏi Majorca.

Văn hoá - Vì sao cụm từ “Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước” đang dẫn đầu tìm kiếm? (Hình 2).

Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng.

Sáng 8/8, trao đổi với báo chí Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông xác nhận, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã về nước đêm hôm qua (ngày 7/8).

Ông Tạ Quang Đông cho biết thêm, hai nghệ sĩ phải báo cáo, giải trình với cơ quan nơi họ công tác: Hồng Đăng thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội, còn Hồ Hoài Anh do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam quản lý.

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nơi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh công tác cho biết, ông chưa liên lạc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Việc Hồ Hoài Anh về nước cũng như những thông tin liên quan ông cũng chỉ biết thông qua báo chí.

“Chúng tôi đã yêu cầu bộ phận tổ chức báo với khoa nơi anh Hồ Hoài Anh công tác để liên lạc, yêu cầu trình diện ở trường vào ngày 15/8”, ông Lê Anh Tuấn cho biết.

Về hình thức kỷ luật cụ thể, Giám đốc Học viện Quốc gia Việt Nam nói rằng sẽ làm việc với Hồ Hoài Anh trước khi đưa ra hình thức cụ thể.

Còn NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, nơi Hồng Đăng công tác nói ông biết được thông tin nam diễn viên về nước vào chiều 7/8 thông qua truyền thông. Tuy nhiên, từ hôm qua đến nay, NSND Trung Hiếu và các lãnh đạo của Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn chưa liên hệ được với nam nghệ sĩ.

"Khi liên lạc được với Hồng Đăng, chúng tôi yêu cầu phải đến trình diện tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Hồng Đăng sẽ giải trình trong buổi làm việc. Chúng tôi căn cứ vào đó và Luật Công chức để có hình thức xử lý kỷ luật. Vấn đề ở chỗ là từ hôm qua đến giờ, chúng tôi thay nhau liên lạc nhưng chưa gọi được cho Hồng Đăng", NSND Trung Hiếu chia sẻ trên Zing.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Vì sao cụm từ “Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước” đang dẫn đầu tìm kiếm?" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)