Viền nhôm của iPhone 12 có thể bị...bay màu

22/03/2021 11:00

iPhone 12 và iPhone 12 mini có thiết kế viền nhôm, khác với viền thép không gỉ trên hai bản iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Và có vẻ như bộ khung nhôm này không được hoàn hảo cho lắm, khi mà một bản tin hôm nay cho thấy một số thiết bị iPhone 12 và iPhone 12 mini gặp hiện tượng bay màu viền máy sau một thời gian sử dụng.

Cụ thể, bản tin được đăng tải trên trang Svetapple giải thích rằng chiếc iPhone 12 (Product)RED được mua vào tháng 11 năm ngoái và luôn đi kèm với ốp lưng. Tuy nhiên, trong quãng thời gian 4 tháng sử dụng, một số khu vực của phần viền nhôm màu đỏ đã phai nhạt đi đáng kể.

"Vào tháng 11/2020, chúng tôi mua một chiếc iPhone 12 màu đỏ để dùng chủ yếu cho mục đích công việc. Chiếc điện thoại này được mang một ốp lưng trong suốt từ sau khi mua và chưa được dùng trong bất kỳ môi trường độc hại với các chất khó chịu nào" - bản tin viết.

Phần viền bị phai màu chủ yếu nằm ở quanh một góc của iPhone 12, gần cụm camera. Bản tin nói rằng "phần phai màu xuất hiện tại một trong bốn góc và những nơi khác, màu sắc không bị ảnh hưởng"

Viền nhôm của iPhone 12 có thể bị...bay màu - Ảnh 1.

Một chiếc iPhone 12 bị bay màu phần viền nhôm gần cụm camera

Khá thú vị là, vấn đề này không phải chỉ xuất hiện trên iPhone 12. Các mẫu iPhone trước đây, bao gồm iPhone 11 và iPhone SE 2, cũng sử dụng viền nhôm và gặp vấn đề phai màu tương tự. Apple không nói nhiều về phần viền nhôm của iPhone 12, chỉ quảng cáo rằng thiết bị của họ sử dụng "viền nhôm hàng không vũ trụ"

"Đã có nhiều bài viết trên diễn đàn thảo luận của Apple nói về vấn đề tương tự. Dù không vấn đề nào liên quan đến iPhone 12, người dùng cho biết họ từng gặp vấn đề này với iPHone 11 hoặc iPhone SE thế hệ 2. Ngoài ra, không chỉ phiên bản (Product)RED bị phai màu, mà hiện tượng này còn xảy ra với màu xanh lá hoặc đen nữa"

Tuy nhiên, điều đặc biệt đáng chú ý ở đây là iPhone 12 vừa ra mắt chưa lâu đã gặp vấn đề. Chưa rõ liệu đây có phải là vấn đề phổ biến hay chỉ là một hoặc hai trường hợp cá biệt. Bản tin cũng nói rằng có thể chiếc iPhone 12 mà Svetapple mua đã xui xẻo dính lỗi trong quá trình sản xuất.

Chiếc iPhone 12 của bạn thì sao?

Tham khảo: 9to5mac

Bạn đang đọc bài viết "Viền nhôm của iPhone 12 có thể bị...bay màu" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)