Việt Nam - Singapore hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi công nghệ sản xuất

04/12/2022 16:00

Với sự hậu thuẫn của các đối tác nhiều kinh nghiệm từ Singapore, sự hợp tác nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất cải tiến và đổi mới sáng tạo ngay trên nền máy móc, dây chuyền sản xuất sẵn có để tăng năng suất, tạo ra giá trị cao hơn...

Tối 3-12, trong khuôn khổ "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia" (Techfest Việt Nam 2022), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh Bình Dương và đối tác Singapore đã chứng kiến ký thỏa thuận hợp tác để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hỗ trợ chuyển đổi số công nghiệp.

Thỏa thuận được ký giữa đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ (thông qua Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ) và Tổng công ty Becamex IDC (đại diện nhóm các đối tác Việt Nam và Singapore).

TIN LIÊN QUAN

Các bạn trẻ trải nghiệm các mô hình sáng tạo tại ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, diễn ra tại Bình Dương từ ngày 2 đến 4-12 - Ảnh: BÁ SƠN

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao nỗ lực của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh Bình Dương và các đơn vị liên quan tổ chức ngày hội để kết nối, tạo động lực cho các bạn trẻ, các doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN Đằng sau chiến lược bán đồng giá 1.000 đồng của Shopee: Lãi hay lỗ?

Thủ tướng cho biết sau khi Chính phủ ban hành đề án "hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (đề án 844), hầu hết các tỉnh thành đều xây dựng kế hoạch thực hiện, hình thành các trung tâm đổi mới sáng tạo, trong đó có địa phương có những cách làm rất hiệu quả như TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương…

Ông Võ Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết với những điểm sáng về thu hút vốn đầu tư nước ngoài thuộc tốp đầu cả nước, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh ngày một lớn mạnh với trên 4.000 dự án FDI và trên 50.000 doanh nghiệp.

Bình Dương đang có kế hoạch mạnh mẽ để thúc đẩy sự hợp tác giữa nhà nước - nhà trường - nhà doanh nghiệp để vượt qua được "bẫy thu nhập trung bình", cải tiến sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Bạn đang đọc bài viết "Việt Nam - Singapore hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi công nghệ sản xuất" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)