Vĩnh Long: Tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

23/10/2021 20:11

Từ 0h ngày 24/10, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn tỉnh Vĩnh Long tạm dừng hoạt động.

Ngày 23/10, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Lữ Quang Ngời ký ban hành công văn gửi đến Giám đốc Công an tỉnh; Giám đốc các Sở: Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội,  Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông; Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long; Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của tỉnh tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn tỉnh kể từ 0h ngày 24/10.

Người về, đến tỉnh Vĩnh Long phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được quy định tại Công văn số 4506/SYT-NV ngày 17/10/2021 của Sở Y tế.

Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo lực lượng Y tế, Công an, Quân sự và các lực lượng có liên quan rà soát, bố trí các “Điểm khai báo y tế phòng, chống dịch Covid-19” phù hợp tại các vị trí cửa ngõ ra, vào địa bàn huyện (không nằm trên tuyến Quốc lộ) để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thực hiện việc khai báo y tế khi về, đến địa phương.

Xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế khi về, đến địa phương theo quy định.

Sự kiện - Vĩnh Long: Tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn tỉnh Vĩnh Long tạm dừng hoạt động.

Công an tỉnh tăng cường chỉ đạo các tổ tuần tra lưu động kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định công tác phòng, chống dịch.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long chủ trì phối hợp với các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh tại các khu, tuyến công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sở Giao thông Vận tải phối hợp Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố bảo quản tài sản, cơ sở vật chất tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của tỉnh theo quy định để có thể kích hoạt lại ngay khi cần thiết.

Việc tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn tỉnh Vĩnh Long nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo Nghị Quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ.

Thanh Lâm

Bạn đang đọc bài viết "Vĩnh Long: Tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)