VN-Index vẫn duy trì xu hướng tăng dần đến mốc 1.200

19/03/2021 05:03

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/3/2021...

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 17/3/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/3, chỉ số VnIndex tăng 6,19 điểm – đương đương 0,52%, lên 1.186,09 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 0,67 điểm – tương đương 0,24%, đóng cửa ở mức 276,55 điểm.

Sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh lịch sử 1.190-1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh lịch sử 1190-1200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, thị trường nhiều khả năng sẽ vẫn vấp phải áp lực chốt lời và điều chỉnh trở lại từ vùng kháng cự này. Về tổng thể, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1185-1200 điểm và cận dưới 1150-1155 điểm. Phiên ngày mai cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 03. Sự kiến này có thể khiến các cổ phiếu trong rổ Vn30 bị biến động mạnh ở một số thời điểm trong phiên.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50% cổ phiếu; Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading một phần các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 1185-1200 điểm".

VNIndex tiếp tục vận động giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex chủ yếu vận động quanh mốc tham chiếu trong phiên sáng nhưng đã bật tăng trong phiên chiều và hiện trở về trên ngưỡng 1185. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư cải thiện trở lại với 13/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể tiếp tục vận động giằng co khi mọi yếu tố ảnh hưởng hiện vẫn chưa rõ xu hướng".

Trong ngắn hạn, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường tăng trở lại với thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ cho thấy tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn với xu hướng tăng hiện tại. Phiên giao dịch tiếp theo là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 3/2021 nên những diễn biến tăng hay giảm mạnh có thể diễn ra trong phiên ATC. Với mức basis dương khá lớn 4,35 điểm khi chỉ còn 1 phiên nữa là đáo hạn thì có thể thấy là các nhà giao dịch đang nghiêng về khả năng VN30 sẽ tiếp tục tăng trong phiên đáo hạn.

Trong ngắn hạn, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch tới để thu hẹp khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm. Nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 9/3 và 10/3 khi thị trường test ngưỡng hỗ trợ MA20 ngày tiếp tục quan sát thị trường và có thể canh chốt lời nếu thị trường tiến đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm. Những nhà đầu tư mua vào trong phiên 16/3 khi thị trường điều chỉnh về hỗ trợ MA20 ngày tiếp tục quan sát và có thể canh mua thêm nếu thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.150-1.175 điểm (MA20-50)".

Vẫn có cơ hội mua ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index vẫn đang tranh chấp nhưng tín hiệu tích cực hơn so với 3 phiên giao dịch gần đầy. Tín hiệu hỗ trợ này đang tạo cơ hội cho thị trường dần tiến đến vùng thử thách 1200 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục và quan sát thị trường, đồng thời vẫn có cơ hội mua ngắn hạn tại một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau giai đoạn tích lũy".

Vẫn duy trì xu hướng tăng dần đến mốc 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"Vnindex tăng 6,19 điểm tương ứng mức tăng 0,52%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã tăng xanh. Tổng 3 sàn có 577 mã tăng xanh so với 370 mã giảm đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 14141,52 tỷ đồng, đạt giá trị cao nhất trong 2 tuần trở lại đây và đi kèm khối lượng là 648,76 triệu cổ phiếu, tăng vượt giá trị bình quân 10 phiên gần nhất.

Vnindex tạo cây nến hammer xanh bật tăng trở lại sau khi giảm về vùng hỗ trợ MA(20) trong nửa đầu phiên sáng, cho tín hiệu tích cực. Đà hồi phục rất tốt khi chỉ số đóng cửa đạt mức cao nhất ngày. Lực cầu đã thắng thế trở lại và phiên nay thị trường đã tăng điểm phục hồi toàn bộ phiên giảm điểm trước đó. Việc thanh khoản và khối lượng giao dịch tăng tốt trở lại cũng là một tín hiệu rất đáng mừng. Thị trường vẫn đang duy trì xu hướng tăng dần lên mốc 1200 điểm. Hỗ trợ mạnh hiện tại đã được kiểm chứng là vùng giá trị xung quanh mốc 1175 – 1180 là hội tụ của đỉnh ngắn hạn trước đó với đường MA(10) và MA(20). Điểm đột biến trong phiên hôm nay đến từ lực kéo của các mã nhóm ngành ngân hàng. Kỳ vọng trong các phiên kế tiếp sắp tới, nhóm ngân hàng vẫn duy trì sức mạnh hiện tại và dẫn dắt thị trường tăng điểm. Ngoài nhóm ngân hàng, nhóm dầu khí trong phiên hôm nay cũng tăng điểm tốt trở lại.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex có xu hướng sideway up lên kiểm định vùng 1200 điểm. Tuy nhiên, trước hệ thống giao dịch vẫn còn trục trặc như hiện tại thì thị trường khó có thể chinh phục được ngay mốc kháng cự mạnh này".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang đọc bài viết "VN-Index vẫn duy trì xu hướng tăng dần đến mốc 1.200" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)