Với công nghệ di động, đến máy bơm nước cũng... thông minh

29/11/2022 00:19

Công ty sản xuất máy bơm lớn nhất thế giới Grundfos (Đan Mạch) làm cho chiếc máy bơm của họ trở nên thông minh; Mercedes-Benz dùng mạng di động 5G trong sản xuất ô tô... nằm trong số nhiều ví dụ về công nghệ di động.

Ông Denis Brunetti - chủ tịch Công ty mạng và viễn thông Ericsson phụ trách Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào - gửi Tuổi Trẻ Online bài viết về việc

Chuyển đổi số đang đóng vai trò then chốt để các doanh nghiệp trở nên có trách nhiệm với xã hội và môi trường - Ảnh: ERICSSON

Trong khi đó, các cơ sở dầu khí có hoạt động phức tạp và có thể sẽ luôn luôn sử dụng kết hợp nhiều công nghệ.

Tuy nhiên, một mạng di động mạnh mẽ dựa trên 3GPP, trên 4G/LTE hoặc 5G, có thể hoạt động như mạng chính, hỗ trợ và liên kết những thứ như WiFi hoặc các hệ thống thành một khối gắn kết mà có thể được giám sát và điều khiển từ một vị trí trung tâm.

TIN LIÊN QUAN HP chuẩn bị sa thải hàng nghìn nhân viên

Thị trường tiềm năng ở Việt Nam

Ericsson đang hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu trên toàn thế giới, hơn 40 trường đại học và viện công nghệ cùng 30 đối tác trong ngành. Ericsson đang tích cực làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ di động để đảm bảo Việt Nam đi đầu trong phát triển 5G, chia sẻ năng lực kỹ thuật, hiểu biết về thị trường và sự dẫn đầu về tư duy.

Là đối tác chiến lược tin cậy và lâu dài trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam, Ericsson cam kết hợp tác cùng các nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu như Viettel, VNPT, MobiFone và Vietnamobile để mở rộng phạm vi phủ sóng mạng 4G, đồng thời chuẩn bị cho việc sử dụng mạng 5G thông qua một loạt cuộc thử nghiệm kỹ thuật và thương mại.

Theo nghiên cứu của Ericsson về mạng 5G dành cho doanh nghiệp, với sự hỗ trợ của 5G, doanh thu của các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam có thể đạt 1,54 tỉ USD vào năm 2030, trong đó các lĩnh vực như sản xuất, năng lượng/tiện ích và chăm sóc sức khỏe sẽ đi đầu.

Cùng với sáng kiến ​​"Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia của Việt Nam", đầu tư của Chính phủ Việt Nam vào việc phát triển bền vững hệ sinh thái khởi nghiệp (start-up) của quốc gia cũng sẽ đóng góp đáng kể vào năng lực đổi mới của đất nước và thiết lập nền kinh tế số thịnh vượng dựa trên nền tảng 5G.

Bạn đang đọc bài viết "Với công nghệ di động, đến máy bơm nước cũng... thông minh" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)