Vòng Tay Phong Thủy Mạng Mộc - Một số lưu ý khi lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc

05/10/2021 22:43

Vòng tay đá phong thủy là vật phẩm được rất nhiều người hiện nay quan tâm lựa chọn. Bởi lẽ việc sở hữu loại vòng tay đá phong thủy không chỉ giúp mang đến cho bạn một vẻ đẹp thẩm mỹ mà hơn hết sở hữu loại vòng tay đá phong thủy cũng sẽ giúp mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những thông tin liên quan đến vòng tay phong thủy mạng Mộc và đặc biệt là những loại vòng tay phong thủy hợp với người mạng Mộc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết về mạng mộc

Tổng quan tính cách người mệnh mộc: Mộc chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Thuộc khí Âm: Mộc mềm và dễ uốn. Thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân gỗ lim. Dùng với mục đích lành: Mộc là cây gậy chống. Với mục đích dữ: Mộc là ngọn giáo. Cây tre Việt Nam được ca ngợi về khả năng mềm dẻo trước gió, nhưng lại được dùng làm giàn giáo. Được nhìn dưới hình tượng cây, năng lượng của Mộc có tính sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo.

Những người mệnh mộc sinh năm nào?

Có thể thấy Mộc biểu trưng cho sự kết nối sự sống giữa các bộ phận như rễ, thân, nhánh và lá cho một cái cây có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là cây cỏ bên đường.

Theo nguyên lý Ngũ Hành Tương sinh thì Mộc sinh Hỏa hay gỗ cháy sinh ra lửa, Thủy tương sinh, nước giúp cho cây tươi tốt. Nguyên lý Tương khắc Mộc khắc Kim hay Mộc hao Kim lợi, Mộc khắc Thổ, Mộc lợi Thổ hao vì cây hút chất từ đất. Những người mệnh Mộc sinh các năm :1942,1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011

Màu sắc hợp với mệnh mộc

Gam màu xanh là màu đặc trưng của những người mệnh Mộc, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những màu như màu đen, xanh biển sẫm vì Thủy sinh Mộc. Màu xanh có nhiều sắc độ khác nhau từ màu cốm nhạt cho đến xanh lá đậm tạo cho chúng ta một cảm giác mát mẻ và gần gũi hơn với thiên nhiên, đồng thời nó còn gợi sự bình yên và êm ả trong tâm hồn.

Màu sắc hợp với mệnh mộc

 Màu tương sinh: Theo luật Ngũ hành Thủy sinh Mộc, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc. Màu tương khắc: Không nên chọn màu trắng, vì màu trắng tượng trưng cho Kim mà Kim lại khắc Mộc không tốt.

Chọn vòng tay màu gì hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nếu muốn gia tăng tài lộc, hãy chọn vòng tay có màu sắc thuộc hành Mộc: màu xanh lá cây, xanh lục. Còn nếu muốn cải thiện sức khỏe thì một chiếc vòng có màu thuộc hành Thủy: màu xanh da trời, xanh nước biển sẫm, màu đen sẽ rất tốt cho sức khỏe người mệnh Mộc.

Vòng màu sanh dương tương sinh với người mệnh Mộc

Một số gợi ý cho bạn về việc chọn màu vòng tay phong thủy mệnh Mộc: vòng tay gỗ mun sừng đen, vòng đá san hô đen, vòng đá san hô xanh dương, vòng đá thạch anh đen, vòng đá ngọc lục bảo... Người mệnh Mộc cần tránh chọn mua vòng tay có màu sắc thuộc hành Kim và hành Thổ như: trắng, bạc, ghi, vàng.

Người mệnh Mộc nên chọn vòng tay gỗ hay đá?

Dĩ nhiên người mệnh Mộc nên luôn ưu tiên cho những chiếc vòng gỗ hơn vì gỗ mang tính mộc – là chính bạn. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn bỏ qua đá nhé, nếu bạn là người yêu thích chất liệu đá hơn nên chú chú trọng vào màu sắc như gợi ý bên trên.

Người mệnh Mộc cũng khá hợp với các loại vòng gỗ

Năng lượng từ gỗ sẽ mang đến cho người mệnh Mộc không chỉ sức khỏe mà còn mang tới nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Vậy người mệnh Mộc nên đeo vòng gỗ gì? Mỗi loại gỗ có những đặc điểm, công dụng và giá thành riêng. Do đó, bạn nên tìm hiểu để biết xem loại gỗ nào phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất.

Cách chọn vòng tay phong thủy gỗ cho người mệnh Mộc

Vòng Trầm hương

Chứa một lượng tinh dầu rất lớn, trầm mang hương thơm dễ chịu và có công dụng kì diệu trong cả y khoa và tâm linh. Mùi hương từ tinh dầu trầm có tác dụng thư giãn và an thần rất tốt: giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái, tỉnh táo và trí tuệ minh mẫn.

Mệnh Mộc rất phù hợp với gỗ trầm hương

Vì thế trong phong thủy, sử dụng trầm hương sẽ không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn gia tăng vượng khí và tài lộc. Người mệnh Mộc nên chọn loại trầm có màu tối như: vòng trầm Indonesia, trầm Rin, trầm xoắn malaysia, trầm đát hoặc vòng trầm dó.

Vòng Gỗ Mun

Gỗ mun là loại gỗ quý hiếm có vân đẹp, càng dùng càng sáng bóng. Gỗ mun được dùng làm tượng phật, tràng hạt, đồ tế lễ, nội thất gia đình… với mục đích mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn. Với màu đen huyền bí và độ sáng bóng tự nhiên, gỗ mun còn trở thành một loại trang sức vừa có tính thẩm mỹ mà lại mang lại phong thủy tốt cho chủ nhân - đặc biệt là người mệnh Mộc. Vì thế một chiếc vòng tay phong thủy gỗ mun sẽ là giúp bạn có thêm lựa chọn cho mình.

Vòng gỗ Mun cũng là lựa chọn phù hợp cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên tránh sử dụng vòng gỗ phong thủy có màu sáng như: vòng gỗ pơ mu; vòng gỗ trầm tốc (trầm tốc lào, tốc dó dầu, tốc malaysia…); vòng gỗ huyết long, vòng gỗ hoàng đàn… Ngoài gỗ và đá, thường thì bạn sẽ có thể nghĩ tới vòng tay chất liệu bạc, vàng… Tuy nhiên kim loại sẽ không phù hợp với người mệnh Mộc vì sự tương khắc với hành Kim.

Những loại đá tương hợp với người mệnh mộc

Đá thạch anh xanh

Mang sắc màu đặc trưng của mệnh Mộc, Thạch anh xanh được coi là viên đá may mắn, danh vọng và tiền bạc cho những người sở hữu cung mệnh này. Thạch anh xanh mang ý nghĩa về cơ hội và tài lộc, giúp bạn luôn giữ được bình tĩnh và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

vong-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc

Đá thạch anh xanh

Đá AQUAMARINE

Aquamarine là viên đá của hành Thủy với sắc xanh dương trong trẻo, nhẹ nhàng. Đeo đá Aquamarine giúp bạn có cái nhìn tích cực và lạc quan hơn về cuộc sống. Đồng thời mang đến cái sự thông thái, trí thông minh cũng như nguồn sức mạnh phi phàm. vong-da-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc
Đá AQUAMARINE

Đá Lapis

Với ý nghĩa về giao tiếp và biểu đạt ngôn từ, viên đá Lapis sẽ giúp bạn phần nào trong việc kết nối và làm quen với những người xung quanh. Bên cạnh đó, nó còn đóng vai trò đáng kể trong việc điều trị chứng mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, suy nhược thần kinh... Lapis được đánh giá là một trong những viên đá cực lý tưởng để làm vòng phong thủy cho mệnh Mộc.

da-lapis-cho-nguoi-menh-moc
Đá LAPIS

Đá thạch anh tóc xanh

Thạch anh tóc xanh mang đến ý nghĩa về tiền bạc, may mắn. Nó mang đến những người bạn tốt, những cơ hội thuận lợi, đặc biệt là về kinh doanh và tiền tài. Bên cạnh đó, thạch anh tóc xanh cũng sở hữu màu sắc tương hợp với mệnh Mộc - màu xanh lá cây.

chon-da-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc
Đá thạch anh tóc xanh

Những lưu ý khi đeo vòng tay phong thủy

Những lưu ý khi đeo vòng tay phong thủy

Vòng tay đá phong thủy phải là đá tự nhiên. Do đó, người sử dụng cần phải phân biệt được đá tự nhiên và hàng giả, hàng nhân tạo. Đá phong thủy là loại đá tự nhiên cho nên nó sẽ có những vết vân đá rạn nhỏ và có thể có ít tạp chất tự nhiên, điều này không ảnh hưởng gì đến tính phong thủy của đá. Đá phong thủy tự nhiên còn có màu sắc đậm nhạt khác nhau, mỗi loại đá thậm chí cùng một loại đều có thể khác nhau về màu sắc.

Ngoài ra, vì là đá tự nhiên, được gia công thủ công nên đá phong thủy sẽ có kích thước, hình dạng khác nhau. Đó chính là đặc điểm giúp bạn có thể phân biệt được đâu là đá nhân tạo, hàng giả , đâu là đá tự nhiên.

Bởi vì đá nhân tạo, đá giả là hàng công nghiệp, được gia công theo kiểu hàng loạt nên sản phẩm sẽ giống nhau y hệt và sản phẩm trông sẽ không tì vết. Cung mệnh của người sử dụng phải phù hợp với màu sắc của đá phong thủy bởi nó sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời của bạn.

Nếu người sử dụng chọn được vòng tay phong thủy có màu sắc phù hợp với vận mệnh thì nó sẽ đem lại sự may mắn, công danh, sức khỏe, còn ngược lại thì gặp nhiều biến cố trong cuộc sống. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho phù hợp là điều rất quan trọng.

Lưu ý khi sử dụng vòng tay đá phong thủy

- Khi sử dụng cần tránh để đá va chạm mạnh với các đồ dùng xung quanh vì nó có thể bị xước hoặc vỡ.

- Không nên đeo vòng hay đặt vòng ở những nơi có nhiệt độ co bởi nhiệt độ cao có thể làm vỡ đá.

- Đeo vòng ở cổ tay trái khi bạn muốn đạt đến cảnh giới cáo, muốn được thăng tiến trong công việc...

- Đeo vòng ở cổ tay phải giúp bạn tránh được tà khí, nguy hiểm,...

- Không nên đeo vòng tay đá phong thủy ở cả hai cổ tay, bởi có thể bạn đã vô tình phạm phải điều kỵ ảnh hưởng đến vận thế sau này của gia chủ.

Cách xử lý khi vòng tay phong thủy bị đứt

Người sử dụng vòng tay đá phong thủy cần lưu ý xử lý trường hợp dây xâu vòng tay bị đứt. Có nhiều người kiến giải rằng khi dây đứt có nghĩa là có điềm báo xấu.

Tuy nhiên, đó là kiến giải sai lầm bởi đồ vật nào ta sử dụng lâu sẽ không thể tránh khỏi hỏng hóc, sứt mẻ. Do đó, chuyện dây xâu vòng bị đứt là điều đương nhiên dễ hiểu. Vậy cách xử lý khi dây xâu bị đứt là chúng ta thay dây khác thì có thể sử dụng bình thường.

Hướng dẫn phân biệt vòng tay đá phong thủy thật giả

Hướng dẫn phân biệt vòng tay đá phong thủy thật giả)

Để chọn lựa được vòng tay đá phong thủy chất lượng, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, bạn nên chú ý đến một số những lưu ý sau đây: Bạn có thể mang theo một ít dung dịch axeton và dùng để lau lên vòng tay đá phong thủy, nếu có màu tức là đá giả được nhuộm màu. Cách thứ hai, thử với lửa nhưng chỉ sau khi bạn mua về mà thôi vì ít nơi nào cho bạn thử trực tiếp với lửa.

Nếu như khi đốt có hiện tượng sun vào hoặc sùi bọt thì đó là đá giả. Cách thứ ba, dùng máy đo năng lượng đá là cách thử chính xác nhất để biết đó là đá thật hay giả. Cách thứ tư, kiểm tra giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để xem có rõ ràng hay không.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc lựa chọn và sửu dụng vòng tay phong thủy cho người mạng Mộc mà dvt.vn muốn chia sẻ với các bạn. Đặc biệt là những lưu ý nhỏ khi chọn mua vòng tay phong thủy. Hi vọng bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

Bạn đang đọc bài viết "Vòng Tay Phong Thủy Mạng Mộc - Một số lưu ý khi lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc" tại chuyên mục Phong thủy. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)