VTC, VNG cùng nhận giải Nhà phát hành xuất sắc

02/04/2023 12:30

Hai ông lớn của ngành có số điểm chung cuộc bằng nhau, cùng nhận giải Nhà phát hành xuất sắc tại Giải thưởng Vietnam Game Awards (VGA 2023), tối 1/4.

Sự so kè quyết liệt của hai ứng viên được thể hiện rõ khi điểm số tổng từ Ban giám khảo và điểm bình chọn cùng là 8,59 điểm.

VNGGames có hơn 18 năm kinh nghiệm phát hành game tại Việt Nam cũng như ở các thị trường quốc tế. Công ty hiện có nhiều văn phòng trong nước lẫn nước ngoài. Riêng tại Việt Nam, đội ngũ vận hành và phát triển game lên tới 860 người trong năm 2022, không ngừng ra mắt nhiều tựa game mới và liên tục dẫn đầu các Bảng xếp hạng trên Play Store cũng như App Store. Năm qua, đơn vị phát hành11 game; thực hiện 30 giải đấu, hoạt động quảng bá, truyền thông...

Năm 2022, VTC Mobile cho ra đời 10 sản phẩm. Ttrong đó có những tựa game gây tiếng vang và đem lại thành tựu nhất định như Giang Hồ Ngũ Tuyệt, Au Top, Đạo Sĩ Xuất Quan, Tây Hành Kỷ... Cùng với đó là các chiến dịch truyền thông lớn thu hút hàng trăm triệu view, tạo chú ý trên khắp nhiều nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam.

Đại  diện  VTC  (trái) và  VNG  nhận  giải  Nhà phát hành xuất sắc.

Đại diện VTC (trái) và VNG nhận giải Nhà phát hành xuất sắc. Ảnh: Thanh Tùng

The Golden Sun là nhóm duy nhất tại Giải thưởng Game Việt Nam - Vietnam Game Awards 2023 có một giải thưởng, vinh danh Nhà phát hành game xuất sắc. Top 5 vào chung kết gồm: Gosu, VTC Mobile, Garena Vietnam, VNGGames và Funtap.

Trước đêm trao giải, đại diện VNGGames và VTC Mobile cũng tham gia Diễn đàn Game Việt Nam. Các chuyên gia cùng bàn thảo về tiềm năng thị trường, hiến kế tháo gỡ rào cản nhằm giúp ngành công nghiệp không khói này bứt tốc.

Ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc phát hành trò chơi trực tuyến của VNG, đánh giá Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung là khu vực có tốc độ tăng trưởng game di động cao nhất nhìn thế giới, với mức 7,4% mỗi năm trong giai đoạn 2022 - 2025. Trong đó, riêng Việt Nam có 54,6 triệu người chơi, doanh thu 507 triệu USD.

"Trong bối cảnh Việt Nam có hạ tầng Internet tốt, rẻ, dân số dùng smartphone lớn, ngành game Việt có nhiều dư địa phát triển cho cả các nhà phát hành, phát triển", ông đánh giá.

BTC trao chứng nhận cho các đề cử.

Ban tổ chức trao chứng nhận cho các đề cử. Ảnh: Quỳnh Trần

Tuy vậy ngành game cũng có nhiều thách thức, đến từ thiếu nhân lực, nguồn lực, định kiến xã hội, chính sách thuế... Trước bối cảnh này, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Tổng giám đốc VTC Game nói: "Tôi hy vọng có sự đồng hành cơ quan quản lý để hỗ trợ chính sách, nguồn lực giúp các doanh nghiệp có thể tổ chức thêm những sự kiện thế này. Khi các startup có thêm nguồn lực, họ sẽ có cơ hội để xuất hiện, giúp đơn vị quản lý thấy lực lượng ngành game tại Việt Nam đông đảo thế nào".

Ngày hội Game Việt Nam 2023 - GameVerse 2023 diễn ra xuyên suốt hai ngày 1-2/4. Chương trình do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức. Sự kiện được tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11. Trong ngày đầu, chương trình thu hút 10.000 người tham gia, phát hơn hàng chục nghìn phần quà.

Các hoạt động đang tiếp tục diễn ra trong hôm nay (ngày 2/4). Mở màn là buổi Game Workshop của Funtap. Top 10 Cosplay Contest đang trình diễn để ban giám khảo chấm điểm, chọn ra ngôi vị quán quân.

Minh Tú

Bạn đang đọc bài viết "VTC, VNG cùng nhận giải Nhà phát hành xuất sắc" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)