Vu Chính làm “Trò chơi con mực” phiên bản cổ trang

23/09/2022 08:00

Thông tin biên kịch Vu Chính làm lại bộ phim nổi tiếng toàn cầu Squid Game (Trò chơi con mực) bản cổ trang, đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Ra mắt vào tháng 9/2021, Squid Game (Trò chơi con mực) gây bất ngờ khi tạo nên một cơn sốt toàn thế giới. Đây là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên thống trị bảng xếp hạng 10 chương trình truyền hình được xem nhiều nhất hàng tuần của Netflix tại 94 quốc gia, với con số khổng lồ 1,65 tỷ giờ xem.

Bộ phim xoay quanh nhân vật Gi Hun (Lee Jung Jae thể hiện) - một kẻ nghiện cờ bạc được mời chơi trò chơi cùng với 455 người thiếu tiền khác với giải thưởng hấp dẫn là 45,6 tỷ won (39,4 triệu USD). Đối với mỗi vòng của một trò chơi những người tham gia sẽ phải chiến đấu đến chết để lọt vào vòng tiếp theo và người tồn tại đến cuối cùng là người chiến thắng.

Văn hoá - Vu Chính làm “Trò chơi con mực” phiên bản cổ trang

Cảnh trong phim Squid Game.

Hôm 12/9/2022 vừa qua, Squid Game đã làm nên lịch sử tại Lễ trao giải Emmy 2022 khi lần đầu tiên người Hàn Quốc (và cả châu Á) đoạt giải Đạo diễn xuất sắc ở mảng phim truyền hình dài tập (đạo diễn Hwang Dong Hyuk) và Nam diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình dài tập (Lee Jung Jae). Phim còn thắng thêm 4 cúp vàng khác là Nữ diễn viên khách mời xuất sắc trong phim truyền hình dài tập, Thiết kế sản xuất xuất sắc, Diễn viên đóng thế xuất sắc và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc.

Mới đây, Sina đưa tin, Vu Chính giới thiệu dự án phim mới. "Biên kịch vàng" Trung Quốc thông báo sẽ thực hiện dự án Squid Game phiên bản cổ trang. Anh cho biết đã chuẩn bị xong kịch bản, hiện tiến hành tìm kiếm và casting diễn viên.

Văn hoá - Vu Chính làm “Trò chơi con mực” phiên bản cổ trang (Hình 2).

Vu Chính là một tên tuổi nổi tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ.

Vu Chính cũng tiết lộ Squid Game bản Trung tập trung vào nữ giới, nội dung xoay quanh nghệ thuật bích họa Đôn Hoàng. Thời gian qua, anh đã gặp gỡ hàng trăm diễn viên nữ để casting cho phim mới. Các diễn viên được chọn phải tham gia bồi dường và huấn luyện để đạt đến trình độ thuần thục lễ nghi phong kiến, thông thạo cầm kỳ thi họa.

"Tôi dồn nhiều tâm huyết vào dự án lần này. Squid Game bản Trung được tôi sản xuất như bộ phim truyền hình cuối cùng của mình. Hy vọng tôi sẽ tìm kiếm được những diễn viên nữ tài sắc để mang lại thành công cho dự án", Vu Chính chia sẻ trên Sina.

Hiện, thông tin Vu Chính làm lại bộ phim nổi tiếng toàn cầu Squid Game nhận được sự quan tâm của dư luận Trung Quốc.

Vu Chính sinh năm 1978, được biết đến là “biên kịch vàng” của ngày ngành giải trí Hoa ngữ. Tác phẩm do anh khởi quay đều tạo được tiếng vang lớn như Cung tỏa tâm ngọc, Diên Hi công lược… Và những hoa đán nổi tiếng hiện nay như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh… cũng từng là một trong những diễn viên được Vu Chính nâng đỡ.

Quốc Tiệp (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Vu Chính làm “Trò chơi con mực” phiên bản cổ trang" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)