Vụ con đỉa trong bình nước: Công bố kết quả xét nghiệm các mẫu nước

20/05/2023 20:01

Liên quan vụ phát hiện con đỉa trong bình nước còn nguyên tem, kết quả xét nghiệm các mẫu nước tại Công ty CP nước khoáng Bang cho thấy cơ bản đạt chất lượng

Ngày 19-5, Chi cục An toàn vệ sinh thực thẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Bình cho biết đã có quyết định xử phạt Công ty CP nước khoáng Bang (thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) liên quan vụ việc phát hiện con đỉa trong bình nước còn nguyên tem tại Trường Mầm non Phong Thủy.

Vụ con đỉa trong bình nước: Công bố kết quả xét nghiệm các mẫu nước - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các giếng khoan lấy nước sản xuất của Công ty CP nước khoáng Bang

Cơ quan này cũng công bố kết quả xét nghiệm các mẫu nước sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình tiến hành xét nghiệm và cho kết quả cơ bản đạt chất lượng.

Cụ thể, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình nhận được kết quả 5 mẫu nước được đoàn kiểm tra liên ngành lấy từ hôm 10-5.

Các mẫu nước này gồm: 1 mẫu nước uống đóng chai nhãn hiệu Bang dung tích 20 lít (trong lô có đỉa , sản xuất hôm 25-4); 1 mẫu nước trước khi đưa vào chiết, rót; 3 mẫu nước đầu nguồn tại 3 giếng khoan tại Công ty CP nước khoáng Bang.

Kết quả, các mẫu nước trên có những chỉ tiêu đạt yêu cầu về chất lượng nước uống đóng chai theo tiêu chuẩn Bộ Y tế và tiêu chuẩn vệ sinh về chất lượng nước dưới đất của Bộ Tài nguyên - Môi trường.

Riêng mẫu nước 203/KQXNN (nước giếng khoan số 3) không đạt chất lượng nước dưới đất do chỉ tiêu vi sinh vật không đạt.

Vụ con đỉa trong bình nước: Công bố kết quả xét nghiệm các mẫu nước - Ảnh 2.

Công ty CP nước khoáng Bang

Vụ con đỉa trong bình nước: Công bố kết quả xét nghiệm các mẫu nước - Ảnh 3.

Bình nước 20 lít còn nguyên tem, bên trong có con đỉa đang ngoe nguẩy

Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP nước khoáng Bang về các hành vi: Không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện sự cố an toàn thực phẩm; xóa bỏ bằng chứng về sự cố an toàn thực phẩm.

Ông Lê Minh Tiến, Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình, cho biết cơ quan này sẽ tiếp tục làm việc với Công ty CP nước khoáng Bang về việc tạm dừng khai thác nước giếng khoan số 3, tiến hành xử lý khắc phục và gửi mẫu để kiểm nghiệm.

Chi cục cũng sẽ kiểm tra, đánh giá việc tự kiểm tra, rà soát và khắc phục dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai Bang dung tích 20 lít của Công ty CP nước khoáng Bang sau vụ việc phát hiện đỉa trong bình nước còn nguyên tem.

Trước đó, Báo Người Lao Động liên tục phản ánh về việc giáo viên Trường Mầm non Phong Thủy, huyện Lệ Thủy khi lấy bình nước 20 lít nhãn hiệu Bang cho học sinh uống đã phát hiện dị vật là đỉa đang ngoe nguẩy trong bình nước còn nguyên tem.

Sau đó, nhà trường đã báo cho Công ty CP nước khoáng Bang tới làm việc và thỏa thuận cho thu hồi toàn bộ số nước về. Khi thu hồi nước về, Công ty CP nước khoáng Bang đã tự tiêu hủy vật chứng và cho rằng kẻ xấu "đã bỏ con đỉa trong bình nước" để hạ thấp uy tín công ty.

Bạn đang đọc bài viết "Vụ con đỉa trong bình nước: Công bố kết quả xét nghiệm các mẫu nước" tại chuyên mục Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)