Vụ đám tang giả ở Sóc Trăng: “Bà con không dám nhận lại tiền phúng điếu”

01/04/2021 20:03

Bà con đến viếng đám tang có gửi tiền phúng điếu. Dù bây giờ biết là đám tang giả nhưng cũng không dám nhận lại số tiền đó.

Liên quan đến vụ người đàn bà làm

Gia đình bà T tổ chức đám tang giả cho bà tại nhà, gây bức xúc dư luận ở Sóc Trăng. Ảnh: Nhật Tân.

Theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Sóc Trăng, vào chiều 29/3, các con của bà T nói mẹ mình bị sát hại ở tỉnh Đồng Tháp nên đã đưa thi thể về quê làm đám tang.

Đến ngày 31/3, lo ngại về nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 (do nơi ở của bà T tại Đồng Tháp gần với khu vực biên giới Campuchia), các lực lượng chức năng huyện Cù Lao Dung đã yêu cầu gia đình cho tiến hành tiêu độc, khử trùng.

Điều bất ngờ là khi lực lượng chức năng mở quan tài để chuẩn bị cho công tác khử trùng thì phát hiện bên trong chỉ có 3 bao cát.

Vụ đám tang giả ở Sóc Trăng: “Bà con không dám nhận lại tiền phúng điếu” - Ảnh 2.

Bà T làm việc với cơ quan công an. Ảnh: Nhật Tân.

Qua trích xuất camera an ninh, lực lượng chức năng xác định bà T đã cùng con trai đi mua quan tài tại Đồng Tháp (vào chiều 29/3), sau đó thì đưa quan tài về quê tổ chức đám tang giả.

Làm việc với công an, bước đầu bà T cho biết, sở dĩ bản thân làm như vậy là để thử tình cảm của chồng. Tuy nhiên, dư luận tại địa phương cho rằng bà T giả vờ chết để trốn tránh việc trả nợ.

Trưa 1/4, ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Bí thư Chi bộ ấp Phước Hòa A, cho biết: "Hiện bà con trong xóm vẫn còn bàn tán xôn xao về đám tang giả của bà T. Thời điểm gia đình bà T tổ chức đám tang, bà con khi đến viếng cũng có nghi ngờ vì không khí đám tang không giống bình thường. Do gia đình người ta có việc buồn nên cũng không tiện hỏi nhiều, nhưng người trong gia đình bà T nói các thông tin dẫn đến bà T tử vong không khớp nhau".

Vụ đám tang giả ở Sóc Trăng: “Bà con không dám nhận lại tiền phúng điếu” - Ảnh 3.

Cũng trong hôm nay (1/4), gia đình bà T đã tiến hành thu dọn bàn ghế tổ chức đám tang giả.

"Theo phong tục địa phương, bà con đến viếng đám tang thì cũng có gửi tiền phúng điếu. Dù bây giờ biết là đám tang giả nhưng tôi và bà con chắc cũng không dám nhận lại số tiền đó", ông Diệp chia sẻ.

Theo nhiều người dân địa phương, việc làm đám tang giả của bà T gây ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh trật tự địa phương, cần được xử lý nghiêm.

Khó tin vụ đám tang giả ở Sóc Trăng: Vật chứng "thế mạng" trong quan tài

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 31/3, Công an huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng tiến hành các thủ tục cần thiết để mở nắp quan tài được cho là chứa thi thể của bà T.T.T, nhưng bất ngờ khi phát hiện chỉ có 3 bao cát.

Nghi ngờ đám tang có khuất tất, ngành chức năng huyện Cù Lao Dung mở nắp quan tài để khám nghiệm tử thi mới biết đám tang là giả.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết "Vụ đám tang giả ở Sóc Trăng: “Bà con không dám nhận lại tiền phúng điếu”" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)