Vụ Đội QLTT mất 1 cây khế và 2 cây chè xanh cổ thụ: Quyền Cục trưởng nói bảo vệ đã đồng ý "cho"

20/03/2021 20:03

Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum chia sẻ trên Tiền phong, ông đã bồi dưỡng cho nhân viên bảo vệ 2 triệu đồng công trồng, chăm sóc cây và bảo vệ đã đồng ý "cho".

Những ngày cuối tháng 2/2021, ông Ngụy Đình Phúc (Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum) cho biết trên Lao động, ông vừa làm đơn tố cáo gửi cơ quan Công an huyện Đăk Tô về việc có người trộm cây khế và cây chè quý tại trụ sở đơn vị.

Lao động dẫn nội dung đơn cho biêt, căn cứ cuộc họp của Đội và theo nội dung trình báo của ông Lâm Hoàng Chương (bảo vệ cơ quan Đội Quản lý thị trường số 2), khuôn viên đất của Đội Quản lý thị trường số 2 có một cây khế và 2 cây chè xanh được trồng từ lâu đời, vào năm 1998 cho đến nay. 5 đời đội trưởng đã chăm sóc và giữ gìn cây khế và 2 cây chè.

Nguồn trên nêu, cây bị một số người thuê phương tiện xe cần cầu vào Đội Quản lý thị trường số 2 đào, chở về TP Kon Tum

"Cây khế và cây chè xanh là tài sản của đơn vị, được mọi người trân trọng giữ gìn, tạo cảnh quan đẹp cho Đội, nên khi bị trộm bứng đi thì mọi người đều rất bức xúc", nguồn trên dẫn lời ông Phúc.

Ông Phúc chia sẻ với Tiền phong, ông nhận định giá thị trường của cây khế khoảng 25 triệu đồng, còn "2 cây chè xanh cũng đã mấy chục năm rồi, giá trị cao lắm".

Cũng theo Tiền phong, người được nhắc đến trong vụ việc là ông Lê Tuấn (Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum).

Hôm nay 17/3, Tiền phong cho hay, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Kon Tum Lê Tuấn đã ký bản tường trình gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT trước thông tin cho rằng chính ông đào trộm cây khế và 2 cây chè xanh lâu năm tại trụ sở Đội QLTT số 2 (thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, Kon Tum).

Khám phá rừng lim độc đáo, hơn nghìn năm tuổi tại Hà Nội

Ông Lê Tuấn nêu, khi khảo sát tại trụ sở làm việc của Đội QLTT số 2, ông có nói với bảo vệ rằng sau này giải phóng mặt bằng để triển khai dự án, cây khế cổ thụ nằm sát bên tường rào trụ sở buộc phải di dời, chặt bỏ. Theo nhân viên bảo vệ, cây khế này đã được ông ấy trồng và chăm sóc 17 năm. Ông Tuấn nói nhân viên bảo vệ bán cây khế, hoặc để lại cho mình.

Cũng theo Tiền phong, ông Tuấn cho biết đã bồi dưỡng cho nhân viên bảo vệ 2 triệu đồng công trồng và chăm sóc cây, bảo vệ đã đồng ý "cho" ông Tuấn cây khế. Ông Tuấn nói việc đào cây khế và 2 cây chè xanh ngày 13/12/2020 có sự chứng kiến của nhiều người. Trong lúc đào 2 cây chè xanh bị bung gốc, hỏng rễ nên đã bị vứt bỏ.

Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Kon Tum Lê Tuấn nói, văn bản số 12 (ngày 24/2/2021) của Đội QLTT số 2 gửi lãnh đạo Công an huyện Đăk Tô tố ông Tuấn trộm cây là không đúng.

Vụ Đội QLTT mất 1 cây khế và 2 cây chè xanh cổ thụ: Quyền Cục trưởng nói bảo vệ đã đồng ý cho - Ảnh 2.

Theo báo Dân Việt, trong ảnh là cây khế cảnh được cho là của Đội QLTT số 2, được phát hiện tại nhà người đàn ông ở TP Kon Tum. (nguồn ảnh: Dân Việt)

Ở diễn biến khác trước đó, theo báo điện tử Dân Việt, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã cử Tổ công tác vào làm việc, xác minh. Tổ công tác gồm ông Phạm Quang Hiền (Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra - Kiểm tra) làm tổ trưởng, hai thành viên là ông Lê Đình Bình và Hồ Văn Lợi, công chức Vụ Thanh tra - Kiểm tra.

Báo Giao thông hôm 10/3 dẫn thông tin từ đoàn công tác cho biết, sự việc đào cây diễn ra ngày 13/12/2020, cây khế cổ thụ thì được đưa về gia đình ông Lê Tuấn còn 2 cây trà xanh bị đào bung gốc nên bị vứt đi.

Sự việc đang tiếp tục được làm rõ.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Vụ Đội QLTT mất 1 cây khế và 2 cây chè xanh cổ thụ: Quyền Cục trưởng nói bảo vệ đã đồng ý "cho"" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)