Vụ lừa "chạy" điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh với giá 20 tỷ: Nhiều trinh sát bí mật xác minh vị 'đại gia trẻ thành đạt'

22/03/2021 10:00

"Sau khi bị bắt, Mãnh lại có thủ đoạn quan hệ, câu móc trong và ngoài tỉnh để đưa tiền chạy chọt, nhằm đưa cá nhân tôi đi nơi khác", Giám đốc Công an tỉnh An Giang nói trên Tuổi trẻ online.

Đại tá

Lực lượng chức năng kiểm tra thùng hàng chứa nhớt nghi làm giả. Ảnh: Hòa Trang/báo Người lao động

Công san sau đó phát hiện, trước khi bị bắt hơn 2 tháng, Mãnh chuyển khoản cho một số tài khoản lạ với số tiền 10 tỷ đồng. Lúc đầu, Mãnh còn "lấp liếm" rằng đó là tiền thanh toán cho bạn hàng, nhưng trước nhiều chứng cứ từ công an, Mãnh phải thừa nhận hắn dùng tiền nhờ một số đối tượng "điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, để dễ bề tiếp tục thực hiện các hoạt động bất chính".

Mãnh đã liên hệ với Đào Ngọc Cảnh (SN 1947, trú tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, TP Đà Nẵng) để "hợp tác" trong mưu đồ điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi đi nơi khác.

Nghi án chi 20 tỷ để 'điều' Giám đốc công an đi nơi khác: Đại tá Đinh Văn Nơi nói chưa đặt vấn đề có tiêu cực trong ngành

Đại tá Nơi chia sẻ trên Tuổi trẻ online, trong vụ Trần Trí Mãnh, công an phá án sau chưa đầy hai tháng sau khi xác lập chuyên án. Theo ông Nơi, các đầu nậu, tội phạm muốn duy trì các hoạt động phạm tội lâu dài để thu lợi bất chính trên tuyến biên giới, nên sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn chống đối các lực lượng, đặc biệt là lực lượng công an. Thời gian qua đã có những tay buôn lậu tấn công lại lực lượng làm nhiệm vụ.

"Điều tôi nói người dân có thể kiểm chứng bằng việc thời gian qua Trần Trí Mãnh đã tìm cách quan hệ, tiếp cận với lực lượng công an và các cơ quan chức năng khác. Nhưng Mãnh không ngờ chúng tôi đã xác lập chuyên án đấu tranh. Sau khi bị bắt, Mãnh lại có thủ đoạn quan hệ, câu móc trong và ngoài tỉnh để đưa tiền chạy chọt, nhằm đưa cá nhân tôi đi nơi khác", Giám đốc Công an tỉnh An Giang Đinh Văn Nơi nói trên Tuổi trẻ online.

Giám đốc Công an tỉnh An Giang thông tin với Tuổi trẻ online, các nhóm tội phạm còn "manh động cắt cử người theo dõi ông và một số lãnh đạo công an tỉnh". Tuy nhiên, công an tỉnh sẽ tiếp tục lập các chuyên án đấu tranh triệt phá các loại tội phạm, không chùn bước.

Trong diễn biến mới nhất của vụ việc, hôm nay 15/3, báo Người lao động dẫn thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Quý (SN 1991; ngụ quận 3, TP HCM), Hoàng Thị Tâm (SN 1967; ngụ TP Hà Nội), Ngô Văn Trọng (SN 1973; cùng ngụ TP Đà Nẵng). Riêng Đào Ngọc Cảnh (SN 1947) đang quản lý tại cơ quan điều tra để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, vào ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã bắt tạm giam Trần Trí Mãnh (SN 1980, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Gia Thịnh) để điều tra về hành vi "Sản xuất - kinh doanh hàng giả".

Theo nguồn trên, Mãnh liên hệ với Cảnh để nhờ thực hiện âm mưu "điều chuyển" giám đốc công an An Giang. Sau đó, Cảnh liên hệ với Trọng, Quý và Tâm để bàn việc thực hiện theo yêu cầu của Mãnh. Đối tượng Mãnh chuyển trước cho nhóm của Cảnh 10 tỷ đồng, được "hứa hẹn" rằng chỉ 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển.

Sau đó nhóm của Cảnh không thực hiện được như giao kèo với Mãnh nên Quý, Tâm và Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh 7,4 tỷ đồng. Các đối tượng nói số còn lại dùng lo lót vụ điều chuyển nhưng thực chất đã được chia nhau tiêu xài cá nhân.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Vụ lừa "chạy" điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh với giá 20 tỷ: Nhiều trinh sát bí mật xác minh vị 'đại gia trẻ thành đạt'" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)