Vụ nhà hàng bị tố chặt chém ốc hương 1,8 triệu đồng/kg: Chủ quán "nghĩ là nhà hàng bị chơi khăm"

28/04/2021 20:00

Chủ quán cho rằng, ông nghĩ là nhà hàng "bị chơi khăm", vì đáng lý nhà hàng mang món nào lên thì khách sẽ ăn hết món đấy, đằng này khách dồn 3 món lại cùng lúc với nhau để chụp hình rồi "bóc phốt".

Hôm qua, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã kiểm tra nhà hàng hải sản Bờ kè Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) liên quan việc khách "tố" nơi đây tính giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg. Khách ăn 0,5 kg ốc hương loại lớn giá 900.000 đồng.

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ, qua kiểm tra cho thấy, nhà hàng Tháp Bà 86 có giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên đầy đủ. Tuy nhiên, nhà hàng chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên và hợp đồng mua bán thực phẩm.

Do vậy, đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhà hàng tạm thời đóng cửa để bổ sung các giấy phép. Khi nào đủ điều kiện kinh doanh mới cho phép mở cửa trở lại. Qua kết quả test nhanh dụng cụ ăn uống thì trong 20 mẫu có 10/20 mẫu đạt (7 mẫu thìa và 3 mẫu chén không đạt).

Cũng theo nguồn trên, theo kết quả kiểm tra, một số món ăn trong menu của nhà hàng chưa được niêm yết giá, nơi đây chưa trang bị tủ và dụng cụ lưu mẫu thức ăn.

Ngoài ra, nhà hàng hải sản Bờ kè Tháp Bà 86 sử dụng bao bì tái sinh và giấy báo để bảo quản thực phẩm không đúng quy định, khu vực rửa và khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh.

Hôm nay, chia sẻ trên báo Người lao động, ông Nguyễn Văn Vương, chủ nhà hàng hải sản Bờ kè Tháp Bà 86 nói nhà hàng đang tạm dừng hoạt động để bổ sung các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Theo ông, phía nhà hàng gặp khó khăn vì bị tạm dừng hoạt động, bởi nhiều thủy sản về để phục vụ du khách khi tình hình du lịch được cải thiện sau đợt dịch Covid-19, nhưng giờ không bán được. Vị này cho rằng nhà hàng không hề "chặt chém" du khách mà bán các món ăn theo yêu cầu của khách.

"Tôi nghĩ là nhà hàng bị chơi khăm vì đáng lý nhà hàng mang món nào lên thì khách sẽ ăn hết món đấy, đằng này bạn ấy dồn 3 món lại cùng lúc với nhau để chụp hình rồi "bóc phốt" trên mạng xã hội", báo Người lao động dẫn lời chủ quán Vương.

Theo chủ quán Vương, ông sẵn sàng trả chi phí để khách bay trở lại Nha Trang đối chất. Ông khẳng định nhà hàng có bảng giá ghi rõ các loại giá.

Vụ nhà hàng bị tố chặt chém ốc hương 1,8 triệu đồng/kg: Chủ quán nghĩ là nhà hàng bị chơi khăm - Ảnh 1.

Ốc hương mà nhà hàng bán. Ảnh: báo Sài Gòn giải phóng

"Ai sai người ấy phải chịu. Bây giờ thanh danh nhà hàng bị bôi nhọ. Nếu như anh là khách du lịch không biết thực hư như thế nào liệu anh có dám vào quán không? Không ai nói là mình đúng hoàn toàn nhưng tôi bán đúng giá niêm yết. Sau khi báo đăng nhiều khách vào thừa nhận ốc hương ở đây là ốc biển loại rất lớn giá cao là đúng và họ vẫn ăn bình thường", chủ nhà hàng hải sản Bờ kè Tháp Bà 86 nói trên báo Người lao động.

Nhà hàng bị "tố" tính giá ốc hương 1,8 triệu đồng/kg: Nha Trang không nhà hàng nào có ốc hương lớn như chúng tôi!

Trả lời trên báo Sài Gòn giải phóng trước đó, ông Vương khẳng định loại ốc hương hành khách và vợ ăn là loại lớn nhất, 18-19 con/1kg, đây là hàng tự nhiên được nhập từ Vũng Tàu. Giá ông nhập là 1,2 triệu đồng/1kg. "Tôi nhập 1,2 triệu đồng/kg và chưa tính phí vận chuyển, nay bán 1,8 triệu đồng/1kg cũng là hợp lý nên không có chuyện chặt chém", chủ quán cho biết.

Trước đó, khách du lịch tên Lê Anh Văn (trú tại Hà Nội) đã đăng tải lên mạng xã hội hóa đơn phản ánh nhà hàng hải sản Bờ kè Tháp Bà 86 bán hải sản báo giá một đằng nhưng tính tiền một nẻo. Vị khách nói có chọn 3 loại ốc như trong hình, giá các loại 200.000 đồng /kg, 350.000 đồng/kg, 420.000 đồng/kg. Phía nhà hàng sau đó tính tiền hết 1.460.000 đồng. Riêng ốc hương bán giá 1,8 triệu đồng/kg.

Vụ nhà hàng bị tố chặt chém ốc hương 1,8 triệu đồng/kg: Chủ quán nghĩ là nhà hàng bị chơi khăm - Ảnh 3.

Đoàn liên ngành TP Nha Trang kiểm tra nhà hàng hải sản Tháp Bà 86. Ảnh: báo Sài Gòn giải phóng

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Vụ nhà hàng bị tố chặt chém ốc hương 1,8 triệu đồng/kg: Chủ quán "nghĩ là nhà hàng bị chơi khăm"" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)