Vụ trụ trì xua đuổi, đập hương đang cháy vào tay người dân: "Sư thầy rút mấy cây nhang tiến thẳng ra chỗ hai mẹ con tôi"

20/03/2021 10:04

Chị Y. kể, khi chị đang chụp ảnh cho con thì sư thầy ra nói "không có chụp ảnh gì cả, đi ra".

Sau khi thông tin Đại đức T.B.P.,

Vụ sư thầy cầm nhang đuổi nữ phật tử: Cho nghiệp sư giáo dục trong 3 tháng, không thay đổi thì sẽ tẩn xuất

Trên VTC News, sư P. từng cho biết, đầu Xuân mọi người đến chùa lễ Phật và chụp ảnh bình thường, nhưng từ thời điểm hết tháng Giêng trở đi thì thầy cấm.

"Phụ nữ mặc áo dài, áo nọ áo kia đến chùa ườn ra ưỡn vào chụp ảnh là thầy cấm. Người ta đăng thế nào là việc của người ta. Đến đây vào chùa là để lễ Phật chứ không phải đến đây để mở điện thoại ra chụp nên thầy phải nhắc nhở", sư P. trong một lần trả lời phóng viên VTC News, đồng thời cho rằng, theo quy định của nhà chùa, mùng 1, 15 Âm lịch là ngày nguyệt kỵ nên nhà chùa chỉ cho phật tử và nhân dân vào lễ Phật chứ không cho chụp ảnh trong chùa.

Ông Bùi Đức Tiệp, Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm, chia sẻ trên chuyên trang Đất Việt/báo Tri thức và Cuộc sống, Đại đức T.B.P. bị người dân phản ánh đặt ra những quy định cho người đi lễ không đúng với nhiệm vụ sư P. Trong khi những quy định đó lẽ ra phải là do chính quyền địa phương đưa ra văn bản và có quy định chung.

Trước đây, trụ trì chùa Hưng Khánh T.B.P. từng bị người dân tố có hành động chửi bới và dọa "thả chó cắn nát mặt phật tử" khi đến lễ chùa, chụp ảnh.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Vụ trụ trì xua đuổi, đập hương đang cháy vào tay người dân: "Sư thầy rút mấy cây nhang tiến thẳng ra chỗ hai mẹ con tôi"" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)