Vướng ồn ào từ thiện, Trấn Thành có được tham gia LHP Việt Nam?

22/10/2021 20:13

Trấn Thành vừa là đạo diễn, vừa là diễn viên chính trong phim Bố già - tác phẩm được đánh giá cao trong Liên hoan phim Việt Nam năm nay.

Ngày 22/10, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức họp báo trực tuyến tại hai điểm cầu Hà Nội và Huế về công tác tổ chức liên quan đến Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII.

Trong 128 bộ phim của 42 đơn vị sẽ tham dự Liên hoan phim Việt Nam năm nay có 26 phim truyện, 56 phim tài liệu, 15 phim khoa học, 31 phim hoạt hình. Hạng mục phim truyện có những cái tên nổi bật thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả như Ròm, Bố già, Mắt biếc, Tiệc trăng máu, Cậu Vàng, Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử, Gái già lắm chiêu V, Kiều,...

Văn hoá - Vướng ồn ào từ thiện, Trấn Thành có được tham gia LHP Việt Nam?

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII cho hay, năm nay Liên hoan phim sẽ có nhiều điểm mới khác biệt đáng chú ý. Đây là lần đầu tiên, Liên hoan phim Việt Nam được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp, hạn chế các vị đại biểu khách mời. Liên hoan phim có sự phối hợp của VTV trong khâu tổ chức, quảng bá trên các nền tảng kỹ thuật số.

"Năm nay, kinh phí cho từng hạng mục giải thưởng tăng so với các năm trước đây. Bông sen vàng phim truyện năm nay sẽ nhận giải thưởng 60 triệu đồng. Bông sen vàng cho các thể loại phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình sẽ nhận giải thưởng 30 triệu đồng.

Ngoài cúp Bông sen và tiền thưởng, các tác giả của giải thưởng sẽ được Bộ VH,TT&DL mời tham dự các sự kiện liên hoan phim quốc tế, các hoạt động điện ảnh, tuần phim Việt Nam tại nước ngoài... Đặc biệt, năm nay sẽ có thêm hai giải thưởng mới là Đạo diễn phim truyện đầu tay xuất sắc và Kỹ xảo phim truyện điện ảnh xuất sắc" - ông Thành chia sẻ.

Theo ông Vi Kiến Thành, hai hạng mục giải thưởng mới này thể hiện sự quan tâm của Bộ VH,TT&DL, BTC với các đạo diễn, các nhà làm phim trẻ. "Hiện nay, lực lượng các nhà làm phim trẻ, độc lập rất lớn. Chúng tôi muốn khích lệ sự lao động, sáng tạo của các em bởi chính các em là tương lai của nền điện ảnh Việt Nam", ông Vi Kiến Thành nói.

Về chất lượng, ông Vi Kiến Thành bày tỏ sự lạc quan với các ứng viên phim tài liệu Ranh giới, hay những phim điện ảnh bom tấn như Bố già, Mắt biếc, Gái già lắm chiêu V, Ròm… "Ở vị trí BTC tôi thấy chất lượng tốt, hứa hẹn nhiều đột phá. Những đánh giá cụ thể chuyên môn hơn có lẽ cần đợi BGK" - Cục trưởng Cục Điện ảnh cho hay.

Văn hoá - Vướng ồn ào từ thiện, Trấn Thành có được tham gia LHP Việt Nam? (Hình 2).

Trấn Thành vừa là đạo diễn, vừa là diễn viên chính trong phim Bố già.

Tại cuộc họp, trả lời câu hỏi: "MC Trấn Thành đang vướng ồn ào "sao kê từ thiện", vậy phim Bố già do Trấn Thành sản xuất có được tham gia Liên hoan phim lần thứ XXII nữa không?", ông Vi Kiến Thành cho hay: "Những nghi vấn về nghệ sĩ Trấn Thành chưa được cơ quan điều tra kết luận, vậy nên vẫn đủ tư cách tham dự Liên hoan phim Việt Nam 2021. Trừ khi có quyết định chính thức từ cơ quan điều tra thì ban tổ chức mới xem xét về bộ phim này. 

Phim Bố già có sự tham gia của nghệ sĩ Trấn Thành. Anh ấy vừa đồng đạo diễn, vừa là diễn viên, đảm nhiệm vai chính. Bên cạnh Trấn Thành còn có một đạo diễn nữa là anh Vũ Ngọc Đãng - một gương mặt rất tiềm năng của điện ảnh Việt Nam".

Phim dự thi Liên hoan Phim, phim thuộc chương trình toàn cảnh được phát trên sóng VTV, phát trực tiếp trên nền tảng kỹ thuật số VTVGo (đối với phim có thỏa thuận về bản quyền được chiếu, phát sóng từ ngày 1/11 đến ngày 26/11).

Nếu dịch bệnh được kiểm soát an toàn, tất cả phim tham dự Liên hoan cũng được BTC và các đơn vị phổ biến phim tổ chức chiếu tại các cụm rạp ở Huế và kết hợp phát sóng, phổ biến trên nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nói về các bộ phim có dán nhãn, ông Vi Kiến Thành cho biết, việc kiểm soát, hiển thị, cảnh báo độ tuổi xem phim trên truyền hình cần thực hiện từ lúc giới thiệu ngày giờ chiếu phim cho đến khi phát sóng.

Ông Thành thông tin thêm, hiện tại, không phải nhà sản xuất, đơn vị nào cũng đồng ý cho BTC phát phim trên truyền hình vì họ chưa công chiếu ra rạp, chưa có doanh thu. Phim phát sóng sẽ là những phim truyện được chọn lọc, phim tài liệu và phim hoạt hình. 

Bạn đang đọc bài viết "Vướng ồn ào từ thiện, Trấn Thành có được tham gia LHP Việt Nam?" tại chuyên mục Văn hóa. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)