Xôn xao hình ảnh người dân đi làm căn cước công dân được bố trí "giường chiếu, chăn ấm đệm êm"

07/04/2021 13:01

Do lượng người đến làm căn cước công dân đông, nhiều người đi xa nên chính quyền xã Cô Ba đã bố trí giường có chăn ấm, đệm êm cho người dân nghỉ ngơi.

Sáng 6/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh kèm thông tin người dân tại xã Cô Ba (huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) khi đi làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip được cơ quan chức năng bố trí giường chiếu, "chăn ấm đệm êm" cho bà con nghỉ ngơi, khi nào đến lượt cán bộ sẽ gọi.

Hình ảnh, câu chuyện trên được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận và nhiều người dành lời khen cho chính quyền địa phương.

Chiều 6/4 trao đổi với PV, ông Ma Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Cô Ba cho biết, việc làm CCCD được triển khai trên địa bàn xã Cô Ba từ thứ 7 tuần trước (3/4). Do địa bàn xã nhiều hộ dân sinh sống cách xa uỷ ban, lượng người đến để

Giường được bố trí để người dân nghỉ ngơi ở nhà văn hoá xã Cô Ba.

Người đàn ông có bộ móng tay dài 86cm đi làm căn cước công dân, cán bộ mất gần 30 phút không thể lấy dấu vân tay

Do vậy nhiều người phải đợi cả đêm để có thể làm được căn cước. 

Để đảm bảo sức khoẻ, giảm thiểu mệt mỏi khi người dân chờ đợi làm căn cước và có nơi nghỉ ngơi, chính quyền địa phương đã tận dụng giường mà trước đó phục vụ cho việc phòng chống dịch COVID-19 để người dân có chỗ nghỉ ngơi.

"Khi triển khai việc làm CCCD, chúng tôi đã trưng dụng luôn giường mà trước đó phục vụ việc phòng, chống dịch COVID-19 để phục vụ bà con.

Hiện tại nhà văn hoá xã có 25 chiếc giường với đầy đủ chăn, chiếu, gối, màn, được ưu tiên để phục vụ người già, trẻ em và phụ nữa khi chờ đợi làm căn cước...", ông Dũng thông tin.

Theo vị chủ tịch UBND xã Cô Ba, ngoài giường chính quyền còn bố trí thêm nước uống cho người dân trong lúc đợi.

Đối với một số trường hợp khuyết tật, không thể di chuyển, chính quyền xã đã tham mưu cho huyện thành lập một tổ làm CCCD lưu động để hỗ trợ bà con. Dự kiến trong ngày hôm nay (6/4) sẽ làm xong CCCD cho bà con trên địa bàn xã Cô Ba.

Bạn đang đọc bài viết "Xôn xao hình ảnh người dân đi làm căn cước công dân được bố trí "giường chiếu, chăn ấm đệm êm"" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)