Xôn xao vụ mẹ người hiến tim tìm người đã nhận tim của con trai: Thông tin từ Bệnh viện Quân đội 108

24/03/2021 17:02

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định, việc gia đình người hiến tạng và phía người nhận gặp nhau là tự nguyện, Bệnh viện Quân đội 108 không kết nối. Việc tự nguyện giữa đôi bên không bị pháp luật cấm.

Liên quan vụ người mẹ tên T.T.N. (ở tỉnh Hải Dương) muốn tìm người nhận tim của con trai mình, theo Tuổi trẻ online, người

Gia đình người nhận tim đã liên hệ với người mẹ hiến tim con trai: "Ơn trời, mẹ con em đã được giải oan"

Trong chia sẻ với Tuổi trẻ online trước đó, con gái bà N. bày tỏ, chị đã khuyên mẹ hiến tạng của em trai, với lý do "hiến bao tạng là thêm bấy nhiêu em T. và như em vẫn bên mẹ". Người mẹ sau đó đồng ý hiến tạng con trai, với điều kiện phải biết được tên tuổi, địa chỉ của người nhận tạng, để sau này bà được biết phần cơ thể ở trên đời có được ổn không.

Theo Tuổi trẻ online, ca ghép tim phạm vi nằm ngoài sự quản lý của Bệnh viện 108, còn Bệnh viện Việt Đức thì đang thực hiện đúng pháp luật quy định, Bệnh viện Việt Đức trước đó không hứa cung cấp thông tin người hiến - nhận.

"Ghép tạng là kỹ thuật đỉnh cao của y học hiện nay, giúp cứu sống nhiều người bệnh. Để thực hiện được kỹ thuật này, điều quan trọng nhất là nguồn tạng hiến. 

Hiến tạng là nghĩa cử cao đẹp, một người mất đi về mặt sinh học nhưng có thể giúp nối dài sự sống cho nhiều người khác, hơn nữa có thể hiểu họ đang tiếp nối cuộc sống của mình trong một cơ thể khác, đây là niềm an ủi cho cả người nhận và người hiến tạng", Tuổi trẻ online trước đó dẫn thông cáo báo chí của Bệnh viện 108.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết "Xôn xao vụ mẹ người hiến tim tìm người đã nhận tim của con trai: Thông tin từ Bệnh viện Quân đội 108" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)