Xử phạt "cô đồng" gọi hồn chữa ung thư, ợ hơi, nhổ nước bọt chữa Covid-19

05/04/2021 12:01

Sau một thời gian xác minh, điều tra, cơ quan chức năng thành phố Vĩnh Yên đã phạt bà Vĩnh 12,5 triệu đồng.

Ngày 4/4, Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Vĩnh (SN 1978, trú tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên) số tiền 12,5 triệu đồng về 2 hành vi "Vi phạm nếp sống văn hóa", "Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội".

Danh thiếp in bảng giá chữa bệnh của bà Vĩnh.

Theo đó, những người đến gọi hồn sẽ phải trả 200.000 - 300.000 đồng/lần, chữa bệnh dạng ợ khí (ợ hơi) 200.000 đồng/lần, dạng phải nhổ nước bọt 500.000 đồng/lần, dạng tắc cổ, ho hoặc nôn 1 triệu đồng/lần. Bên cạnh đó, bà Vĩnh còn quảng cáo chữa được cả bệnh Covid-19 với giá 3 - 4 triệu đồng trong vòng 10 ngày.

Công an làm việc với tài xế taxi quay clip dựng chuyện nữ hành khách "bỏ quên con nhỏ trên xe"

Theo lãnh đạo công an thành phố Vĩnh Yên, trong thời gian bà Vĩnh hành nghề, một số người dân cũng có đến cơ sở này để xem bói, khám chữa bệnh. Tất cả trường hợp này đều được bà Vĩnh ghi lại trong quyển sổ.

Bước đầu cơ quan công an chưa phát hiện người dân nào bị lừa vì khi nghe bà Vĩnh nói họ không tin nên không bỏ tiền ra để xem bói, khám chữa bệnh. 

"Chúng tôi đã xác định được 2 hành vi sai phạm của bà Vĩnh gồm hành nghề mê di tín dị đoan và đăng tải các thông tin sai trái trên mạng xã hội để quảng cáo, hành nghề. Chúng tôi cũng yêu cầu đóng cửa cơ sở này, đồng thời tiếp tục điều tra xác minh những hành vi sai phạm để xử lý theo quy định", lãnh đạo Công an thành phố Vĩnh Yên nói.

Bạn đang đọc bài viết "Xử phạt "cô đồng" gọi hồn chữa ung thư, ợ hơi, nhổ nước bọt chữa Covid-19" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)