Yêu cầu một xã trả lại tiền mua kit test nhanh Covid-19 cho người dân

02/12/2021 17:04

Ngày 2/12, UBND Tp.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế thông tin, vừa yêu cầu xã Hải Dương trả lại số tiền đã thu để mua kit test nhanh Covid-19 cho người dân.

Trước đó, chính quyền xã Hải Dương triển khai thu số tiền 200.000 đồng/hộ dân đối với các gia đình có nhu cầu mua kit test nhanh Covid-19.

Sự kiện - Yêu cầu một xã trả lại tiền mua kit test nhanh Covid-19 cho người dân

Tp.Huế đang đẩy nhanh tầm soát diện rộng dịch Covid-19.

Việc làm này đã vấp phải sự phản ứng của một số người dân trong xã, bởi họ cho rằng giá mỗi bộ kit test nhanh Covid-19 có thể rẻ hơn so với số tiền trên.

Lãnh đạo UBND xã Hải Dương lý giải, do ngân sách xã không đủ mua kit test xét nghiệm và xã muốn thực hiện xét nghiệm nhanh chóng nên trước mắt thu tiền để mua kit test nhanh giúp người dân. Người dân nào không đồng ý thì có thể không nộp tiền mà tự mua kit về test 3 lần mỗi tuần.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo UBND Tp.Huế đã chỉ đạo chính quyền xã Hải Dương trả lại tiền cho người dân.

Theo lãnh đạo UBND Tp.Huế, xã nên vận động người dân tự mua kit về test. Nếu người dân không biết chỗ mua thì có thể mua giúp nhưng cần sự đồng thuận và thống nhất của 100% người dân đồng ý mua về giá.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đang diễn biến phức tạp với số ca mắc cộng đồng rất cao mỗi ngày. Trước tình hình trên, UBND Tp.Huế đã triển khai tuần cao điểm tầm soát Covid-19 kéo dài từ 29/11 đến 5/12 với kế hoạch 100% hộ gia đình được test nhanh; chính quyền Tp.Huế kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp… tự mua kit test để triển khai test cho cán bộ, nhân viên của mình.

Lê Kông

Bạn đang đọc bài viết "Yêu cầu một xã trả lại tiền mua kit test nhanh Covid-19 cho người dân" tại chuyên mục Tổng hợp. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0977.027.925hoặc gửi về địa chỉ email (mr.tranchitinh@gmail.com)