Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Mưu Sinh hay và cảm động nhất

Cuộc sống mưu sinh khiến chúng ta luôn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách. Đôi lúc chúng ta muốn từ bỏ nhưng sau tất cả khi nghĩ về gia đình, bạn bè,… chúng ta lại có thêm động lực để bước tiếp. Dưới đây sẽ là tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh ý nghĩa và thấm thía nhất để truyền thêm sức mạnh cho bạn.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh xa nhà truyền động lực

Cuộc sống mưu sinh xa nhà khiến con người ta đôi lúc rất buồn tủi, yếu lòng. Vì vậy, những stt hay về cuộc sống mưu sinh, stt cuộc sống khó khăn, vất vả ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp thêm động lực để bước tiếp.

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-1-1675417854.jpg
 

1. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

2. Khi cuộc sống quá phức tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.

3. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nói bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

4. Có tâm trạng tiêu cực cũng là chuyện bình thường, nhưng chính mình nhất định phải biết, phải hiểu đây chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống. Trong khoảng thời gian này, nhất định phải cố gắng để cảm xúc vững vàng.

5. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

6. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.

7. Chúng ta khi sinh ra vốn dĩ đã là cuộc sống khó khăn, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, bạn cứ tưởng người khác hạnh phúc. Thế nhưng không phải.

8. Sai lầm lớn nhất đời người là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân. Bi ai lớn nhất đời người là dùng sinh mệnh để đổi lấy phiền não và lãng phí lớn nhất đời người là dùng tính mạng để giải quyết rắc rối do bản thân mình tạo ra!

9. Đừng bao giờ vì cuộc sống mưu sinh vất vả mà làm mất lương tâm và sự lương thiện của bạn. Rồi một ngày bạn sẽ hiểu lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Thông minh là một tài năng thiên phú còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

10. Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.

11. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

12. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

13. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cả, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

14. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

15. Một đứa trẻ hỏi Thượng đế: “Nếu mọi thứ đều đã được viết vào số mệnh vậy tại sao con phải ước?” Thượng đế mỉm cười và trả lời: “Có thể một số trang ta đã viết như con ước.”

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-6-1675417854.jpg
 

16. Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác.

17. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

18. Người khác nói tới cách sống của bạn, cũng chẳng ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ.

19. Trong cuộc sống hiện đại: Nụ cười giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề còn im lặng giúp bạn tránh xa vô số vấn đề rắc rối.

20. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

21. Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.

22. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

23. Bạn có thể tin vào những giấc mơ của mình, nhưng bạn phải hành động để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực. Nick Vujicic

24. Bạn uống nước nóng hay lạnh thì cũng chỉ mình bạn biết. Sống nhọc nhằn giữa nơi đất khách quê người, vất vả mưu sinh cũng chỉ mình mình hay.

25. Cuộc sống khó khăn đôi khi chỉ là nhất thời. Chính vì thế, đừng bao giờ từ bỏ cố gắng, hãy biến những khó khăn, thử thách của cuộc đời thành bàn đạp cho ta bước tiếp.

26. Cuộc sống này chẳng tặng không cho ai bất cứ một thứ gì cả. Mọi thứ mà cuộc sống này mang tới đều được tính giá một cách kín đáo, chỉ mình mình biết.

27. Chuyện tiếc nuối nhất đó chính là việc vốn dĩ mình có thể làm được nhưng lại không chịu cố gắng thêm một chút. Vậy nên đừng bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn, vất vả của cuộc đời bởi trái ngọt sẽ vẫn luôn đợi ta ở cuối con đường.

28. Vấp ngã chưa phải là thất bại… chỉ là mình tạm nghỉ cho đỡ mỏi chân. Cố gắng lên nào.

29. Đôi lúc ở nhà thì thấy chán nản, muốn đi thật xa nhưng khi xa rồi, phải một mình đối mặt với những khó khăn, thử thách với đời thì mới chợt nhận ra, gia đình chính là nơi bình yên nhất, là nơi mà mình muốn ghé về nhất bây giờ.

30. Chẳng ai để ý bạn đã cố gắng nhiều như thế nào cả, họ chỉ cười nhạo khi bạn thất bại thôi. Cố gắng lên nào.

Câu nói hay về cuộc sống mưu sinh cần sự đồng cảm

1.Trong cuộc sống, nơi nào có người chiến thắng, nơi đó có người thua cuộc. Những người biết hi sinh vì người khác luôn là người chiến thắng

2. Với thế giới, bạn chỉ là ai đó nhưng với ai đó, bạn là cả thế giới

3. Cuộc sống không cho không ai bất cứ thứ gì. Những gì cuộc sống đem lại cho bạn đều là do bạn đánh đổi mà có

4. Sự khác biệt giữa những người thành công và những kẻ thất bại không phải ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết mà là ở lý trí

5. Càng trưởng thành, bạn sẽ càng nhận ra rằng, tranh luận đúng sai, hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa mà chỉ cần sự bình yên

6. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng, người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần

7. Khó khăn rồi sẽ qua đi, giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cũng sẽ tạnh thôi.

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-4-1675417854.jpg
 

8. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: trước khi có được và sau khi mất đi. Hai điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: cách bạn xoay sở khi không có gì và thái độ của bạn khi có mọi thứ

9. Mọi thứ về tương lai đều không chắc chắn nhưng có một điều chắc chắn: Thượng đế đã sắp đặt ngày mai của tất cả chúng ta. Hiện tại, chúng ta phải tin tưởng Người và trong vấn đề nào cũng cần hết sức kiên nhẫn

10. Đừng che giấu tình yêu và sự ngọt ngào của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời yêu thương khi bạn còn nghe được và trái tim bạn còn rung động

11. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người.

12. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù chiếc xe hơi của bạn có đắt giá bao nhiêu, tài khoản ngân hàng của bạn nhiều đến cỡ nào thì phần mộ của bạn cũng chỉ có ngần ấy kích thước. Hãy khiêm tốn và trân trọng cuộc sống

13. Cuộc sống không phải luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế, hãy làm nó có giá trị, sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.

14. Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh

15. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cả, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất gì cả

16. Nghèo không xấu, nghèo mà không có chí mới xấu.

Câu nói hay về cuộc sống khó khăn, vất vả mang lại nhiều bài học sâu sắc

1.Ngoại trừ những người yêu thương bạn, cuộc sống này toàn là những người đang chờ bạn thất bại. Thế nên hãy đứng dậy trước khi họ cười hả hê

2. Nếu cuộc đời là dễ dàng thì con người ta đã không đến với thế giới này bằng tiếng khóc

3. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Bạn bi quan vì nghĩ ngoại trừ mình ai cũng hạnh phúc nhưng không phải

4. Hãy nhớ rằng, cuộc sống khó khăn đôi khi chỉ là nhất thời. Để mưu đồ việc lớn, hãy sống, làm việc và chờ đợi thời cơ.

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-8-1675417854.jpg
 

5. Cuộc sống là những chuỗi ngày mưu sinh. Dù bạn vì bản thân hay vì gia đình thì cũng hãy biết trân quý những khoảnh khắc vui vẻ khi còn đang sống

6. Hãy vui lên, đừng suy nghĩ quá nhiều về thất bại của ngày hôm nay. Thành công sẽ đến với những ai biết nỗ lực vì ngày mai

7. Mặc dù mọi thứ trong cuộc sống có thể không diễn ra như những gì bạn mong muốn nhưng hãy luôn tin vào những gì mà mình làm và chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng vượt qua mọi thử thách

8. Sức mạnh và lòng can đảm không phải lúc nào cũng thể hiện bằng chiến thắng. Người mạnh nhất không phải người luôn dành chiến thắng mà là người không bỏ cuộc giữa chừng

9. Những lúc khó khăn, thất bại trong cuộc đời mưu sinh vất vả, hãy nương tựa vào một điều gì đó cho dù nó không thật cũng được, miễn là để vượt qua được những khó khăn ấy

10. Đừng bao giờ vì cuộc sống mưu sinh vất vả mà làm mất lương tâm và sự lương thiện của bạn. Một ngày nào đó bạn sẽ hiểu lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều vì thông minh là một tài năng thiên phú còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

11. Ở đời, không có gì là tuyệt đối. Đừng buồn khi bạn thất bại, sai làm nhất của con người chính là không mắc sai lầm

12. Hãy học cách chấp nhận những bất công trong cuộc sống vì suy cho cùng, ở đâu có nhường nhịn và chấp nhận, ở đó có sự công bằng.

Câu nói hay về cuộc sống mưu sinh giúp bạn thay đổi bản thân

1.Đừng phụ thuộc vào ai để đem đến hạnh phúc cho bạn. Hãy tự tìm lấy nó

2. Đừng bao giờ so sánh cuộc sống của bạn với cuộc sống của người khác vì bạn không hiểu được họ đã phải trải qua những gì để có được thành công đó đâu

3. Người người muốn thay đổi thế giới nhưng không ai muốn thay đổi chính mình

4. Cuộc sống chẳng khác gì một trận đấu quyền anh. Thất bại không phải là khi bạn gục ngã mà là khi bạn từ chối đứng dậy lần nữa

5. Khi tất cả mọi thứ đều đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng, máy bay cất cánh được nhờ ngược chiều gió

6. Người ta không ai quan tâm đến bạn đã nỗ lực ra sao, cố gắng thế nào mà chỉ nhìn vào những gì bạn đạt được rồi quyết định thái độ đối với bạn

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-9-1675417855.jpg
 

7. Nếu bạn vẫn đang tìm một người có thể giúp bạn thay đổi cuộc sống, hãy nhìn thẳng vào gương

8. Nếu bạn đã đi qua đủ đau thương, đủ mệt mỏi và đủ khó khăn, dần dần, bạn sẽ trở nên cứng cỏi. Cuộc đời này sẽ tôi luyện bạn, còn dễ buồn bã, dễ khóc nức nở là còn chưa trưởng thành

9. Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu bạn cứ đứng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường chỉ vì tiếng sủa của chúng

10. Cuộc đời không đẩy ai vào bước đường cùng, chỉ có con người tự đẩy nhau vào ngõ cụt

11. Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi mình thất bại, đây chỉ là bài test của cuộc đời thôi

12. Đừng cố cân bằng giữa công việc và vui chơi. Thay vào đó, hãy biến công việc thành niềm vui của bạn

13. Nếu bạn không đủ dũng khí để chiến đấu cho những gì mình muốn thì cũng không có tư cách để than khóc khi những thứ đó mất đi

14. Hãy làm việc khi người khác còn đang ngủ, học hỏi khi họ đang tiệc tùng, tiết kiệm khi họ đang phung phí để sớm có cuộc sống mà họ vẫn luôn ao ước

15. Tôi không dám nghỉ ngơi vì tôi không có tiền gửi ngân hàng. Tôi không dám than mệt vì tôi còn chưa làm ra được thành tựu gì

16. Lúc khóc không ai hỏi, tôi học được cách mạnh mẽ. Lúc sợ hãi không ai giúp, tôi học được cách dũng cảm. Lúc muộn phiền không ai hỏi han, tôi tự khắc biết chấp nhận. Lúc mệt mỏi không ai nương tựa, tôi học được tự lập và vượt lên chính mình

17. Nếu không thể làm ba mẹ tự hào thì để họ bớt lo lắng đi cũng được

18. Chuyện tiếc nuối nhất là vốn dĩ có thể làm được nhưng lại không cố gắng

19. Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết đuối trong sự lười biếng

20. Liên tục nỗ lực, bạn nhất định sẽ trở nên tài giỏi hơn, ít nhất là so với chính mình ngày hôm qua

21. Khổ mới là cuộc sống, mệt mới là đời người, thay đổi mới là vận mệnh, nhẫn nhịn mới là rèn giua, bao dung mới là trí tuệ, im lặng mới là tu dưỡng, hành động mới có thể sở hữu.

22. Cách mà mọi người nhìn nhận bạn không quan trọng bằng cách bạn nhìn nhận chính mình

23. Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được thì phải chịu được những cảm giác không ai chịu được

24. Phía sau không có lấy một người, sao tôi dám ngã xuống

25. Đừng chọn sống an nhàn vào những năm tháng còn có thể chịu khổ được

26. Hầu hết mọi người đều từng thất bại trước khi có được thành công, vì vậy, hãy mạnh dạn làm những điều mà bạn cho là đúng

27. Đừng bao giờ ghét những người đố kị với bạn vì đó là những người nghĩ rằng bạn giỏi hơn họ

28. Nếu bạn thành công, bạn nói dóc cũng thành nói thật. Nếu bạn thất bại, bạn nói thật cũng chỉ như nói dóc

29. Thức dậy với quyết tâm, đi ngủ với sự hài lòng

30. Muốn mua đồ mà không nhìn giá thì hãy lao động mà không nhìn đồng hồ.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh ý nghĩa

1. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

2. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

3. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

4. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.

5. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

6. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

7. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-7-1675417855.jpg
 

8. Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác

9. Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.

10. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

11. Người khác nói tới cách sống của bạn, cũng chẳng ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ.

12. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất đời.13. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.

14. 2 điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.

15. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.

16. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”

17. Mọi thứ về tương lai đều không chắc chắn, nhưng có một điều chắc chắn: Thượng đế đã sắp đặt ngày mai của tất cả chúng ta. Hiện tại chúng ta phải tin tưởng Người và trong vấn đề này, bạn phải hết sức kiên nhẫn.

18. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.

19. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

20. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

21. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

22. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.

23. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.

24. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

25. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.

26. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cả, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

27. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.”

28. “Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể”

29. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.”

30. “Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.”

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh tiếng Anh

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-muu-sinh-10-1675418074.jpg
 

1.All life is an experiment, the more experiments you make the better – Ralph Waldo Emerson

(Cuộc sống là một thử nghiệm. Bạn càng thực hiện nhiều thử nghiệm càng tốt)

2. Life is a game, play it. Life is a challenge, meet it. Life is an opportunity, capture it (Nếu cuộc sống là một ván game, hay chơi nó. Nếu cuộc sống là một thách thức, hãy đối mặt. Nếu cuộc sống là một cơ hội, hãy nắm bắt nó)

3. If you obey all the rules, you will miss all the fun – Katharine Hepburn

(Nếu bạn tuân theo tất cả quy tắc, bạn sẽ bỏ lỡ tất cả niềm vui)

4. Twenty years from now you will be more disappointed by the things you didn’t do than by the things you did – Mark Twain

(Hai mươi năm sau, bạn sẽ hối hận vì những gì bạn không làm hơn là những gì bạn đã làm)

5. The saddest summary of a life contains three descriptions: Could have, might have and should have – Louis E. Boone

(Bản tóm tắt buồn nhất của cuộc đời có ba mô tả: Có thể có, có thể có và nên có)

6. Cherish your yesterdays, dream your tomorrow and live your todays

(Trân trọng ngày hôm qua, mơ về ngày mai và sống cho hiện tại)

7. One way to get the most out of life is to look upon it as an adventure – William Feather (Một cách để đạt được nhiều thứ nhất trong cuộc sống là coi nó như một cuộc phiêu lưu)

8. Every day, it isn’t important to ask and answer these questions: “what’s good in my life?” and “What needs to be done?” – Nathaniel Branden

(Mỗi ngày, điều quan trọng là phải hỏi và trả lời những câu hỏi sau: Điều gì tốt cho cuộc sống của mình? và Cần phải làm gì?)

9. Life is a great big canvas, and you should throw all the paint on it you can – Danny Kaye

(Cuộc sống vốn là một bức tranh to lớn và bạn nên dùng hết sức lực để vẽ lên nó)

10. Don’t be afraid your life will end, be afraid that it will never begin – Grace Hansen

(Đừng sợ cuộc sống của bạn sẽ kết thúc, chỉ sợ rằng nó sẽ không bao giờ bắt đầu)

11. The purpose of life, after all, is to live it, to taste experience to the utmost, to reach out eagerly and without fear for newer and richer experience – Eleanor Roosevelt

(Sau cùng, mục đích của cuộc sống là để sống, tận hưởng trải nghiệm, háo hức vươn tới những trải nghiệm mới và thú vị hơn)

12. You only live once, but if you do right, once is enough – Joe Lewis

(Bạn chỉ sống một lần nhưng nếu bạn làm đúng, một lần là đủ)

Trên đây dvt.vn đã tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh hay nhất, những stt hay về cuộc sống giúp bạn thay đổi cuộc đời. Con người chúng ta, mỗi người mỗi cuộc đời, mỗi người mỗi cuộc sống, một hoàn cảnh và lựa chọn bỏ cuộc, gục ngã hay vượt qua là ở bạn. Rất hy vọng những câu nói này có thể giúp bạn đọc có thêm nhiều niềm tin, động lực để hạnh phúc và thành công hơn mỗi ngày!