Những Câu Nói Hay về Ước Mơ Hay và Ý nghĩa nhất

Cuộc sống không thể thiếu đi ước mơ, bởi ước mơ chính là ngọn đèn dẫn lối giúp bạn đi đến thành công. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm giấc mơ hay đang mông lung trên con đường thực hiện ước mơ cho riêng mình hãy học cách thổi bùng ngọn lửa đam mê của chính mình. Dưới đây là những câu nói hay về ước mơ hay và ý nghĩa nhất dành tặng đến bạn.

Những câu nói hay về ước mơ đầy ý nghĩa

cau-noi-hay-ve-uoc-mo-1-1681188325.jpg

1. Không bao giờ là quá già để đặt ra một mục tiêu khác hoặc mơ một giấc mơ mới. (C.S.Lewis)

2. Những ước mơ lớn có thể tạo ra nỗi sợ hãi bị thất bại. Không có ước mơ đảm bảo thất bại xảy ra. (K Calbp)

3. Ước mơ nhìn thấy điều vô hình, cảm thấy điều mơ hồ và đạt được điều không thể đạt được.

4. Ước mơ trở thành hiện thực; nếu không có khả năng đó thì tạo hóa đâu thèm xúi chúng ta mơ ước làm gì.

5. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.

6. Tất cả những người đàn ông và phụ nữ thành công đều là những người mơ mộng. Họ mơ mộng về tương lai của họ, lý tưởng trên mọi phương diện, và rồi họ lao động mỗi ngày hướng về viễn cảnh xa xôi ấy, mục tiêu hay cái đích đó.

7. Không bao giờ là quá già để đặt ra một mục tiêu khác hoặc mơ một giấc mơ mới. (C.S.Lewis)

8. Những ước mơ lớn có thể tạo ra nỗi sợ hãi bị thất bại. Không có ước mơ đảm bảo thất bại xảy ra. (K Calbp)

9. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.

10. Không gì có thực như một ước mơ. Thế giới xung quanh bạn có thể thay đổi, nhưng ước mơ của bạn sẽ không thay đổi. Trách nhiệm không cần xóa nó đi. Bổn phận không cần làm nó bị lu mờ. Bởi vì ước mơ ở bên trong bạn, không ai có thể tước mất.

11. Sẽ luôn luôn có những ước mơ hoặc hùng vĩ hơn hoặc khiêm nhường hơn ước mơ của chính bạn, nhưng sẽ không bao giờ có một ước mơ hệt như ước mơ của riêng bạn…vì bạn là duy nhất và kỳ diệu hơn bạn biết. (Linda Staten)

12. Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường chưa có, nhưng con người sẽ khai phá và vượt qua. Tham khảo: Chẳng dám hi sinh chút gì thì đừng mơ thành công!

13. Hãy tin tưởng vào những ước mơ, vì bên trong chúng ẩn chứa cánh cổng vào cõi vĩnh hằng (Kahil Gibran)

14. Ước mơ nhìn thấy điều vô hình, cảm thấy điều mơ hồ và đạt được điều không thể đạt được.

15. Ước mơ trở thành hiện thực; nếu không có khả năng đó thì tạo hóa đâu thèm xúi chúng ta mơ ước làm gì.

16. Ước mơ phải lớn hơn sự sợ hãi . Nếu ước mơ của bạn không khiến bạn khao khát thì có thể chúng không đủ mạnh để chống lại những sự sợ hãi lớn dần lên và cuối cùng ngăn bạn thực hiện hóa ước mơ.

17. Ước mơ giống như loài chim, cảm nhận buổi ban mai và khẽ khàng cất tiếng hót khi trời vẫn còn tối.

18. Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường chưa có, nhưng con người sẽ khai phá và vượt qua.

19. Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ.

20. Một số người nhìn sự việc đúng như chúng đang tồn tại và hỏi “tại sao vậy”? Những người khác ước mơ những điều chưa bao giờ xảy ra và nói “tại sao không”? (George Bernard Shaw)

21. Làm tâm hồn mất mong ước chẳng khác gì làm trái đất mất bầu khí quyển.

22. Hãy học cách hạnh phúc với những gì bạn có trong khi bạn đang theo đuổi tất cả những gì mình mơ ước. (J Rohn)

23. Đừng để tuột mất ước mơ hay khát vọng của bạn. Vì nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại nhưng bạn đã ngừng sống mất rồi.

24. Ước mơ trở thành hiện thực; nếu không có khả năng đó thì tạo hóa đâu thèm xúi chúng ta mơ ước làm gì.

25. Những ước mơ không chết chừng nào bạn còn nuôi dưỡng nó bằng niềm đam mê. (Nick Vujicic)

26. Đừng để tuột mất ước mơ hay khát vọng của bạn. Vì nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại nhưng bạn đã ngừng sống mất rồi.

27. Chỉ đam mê, những đam mê lớn lao mới nâng linh hồn tới những điều vĩ đại. (Denis Diderot)

28. Một cái đầu đầy nỗi sợ hãi sẽ không còn chỗ trống cho những ước mơ

29. Ước mơ không có “ngày hết hạn”. Hãy hít thở sâu và cố gắng thêm lần nữa.

30. Nếu một ngày cuộc sống của bạn nhuộm một màu đen tối, hãy để ước mơ là cây bút dạ quang điểm lên đó nhũng vì sao sáng.

Những câu nói hài hước về ước mơ

cau-noi-hay-ve-uoc-mo-2-1681188325.jpg

1. Cá không rời được sông nước. Trái tim không thể không mơ ước

2. Làm tâm hồn mất mong ước chẳng khác gì làm trái đất mất bầu khí quyển.

3. Ước mơ phải lớn hơn sự sợ hãi . Nếu ước mơ của bạn không khiến bạn khao khát thì có thể chúng không đủ mạnh để chống lại những sự sợ hãi lớn dần lên và cuối cùng ngăn bạn thực hiện hóa ước mơ .

4. Ước mơ là một điều rất đẹp của mỗi con người chúng ta và ai cũng có quyền ước mơ và theo đuổi đam mê. Vì thế bạn đừng bao giờ tự ti và nản chí khi gặp những khó khăn trên con đường chinh phục ước mơ. Hy vọng với những câu nói hay mà chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ tạo động lực cho bạn thực hiện tốt giấc mơ hoài bão của mình để thành công trong cuộc sống. chúc bạn luôn thật lạc quan và tin tưởng và những điều tốt đẹp mà mình đang theo đuổi nhé

5. Hãy vươn đến bầu trời, dù không thể hái được vì sao sáng nhất nhưng ít ra, bạn cũng có thể đứng giữa muôn vàn tinh tú để thắp sáng ước mơ.

6. Trong mỗi chúng ta đều có cánh chim đại bàng đầu đàn muốn tung cánh bay cao bất chấp gió bão của nghịch cảnh và thử thách chất chồng. Trên thực tế, gió bão làm đôi cánh đại bàng càng mạnh mẽ và giúp nó bay cao. Ta phải để con chim đại bàng đầy khí thế ấy vút lên; và ta có thể tin tưởng rằng nó sẽ trở thành cánh chim chinh phục. – Deodatta V. Shenai-Khatkhate

7. Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ .

8. Ước mơ làm cho con người lớn thêm. Ước mơ thôi thúc người ta cố gắng vươn lên trong cuộc sống để biến nó thành hiện thực. Có những ước mơ xa vời và mãi mãi không thực hiện được nhưng cũng có những ước mơ rất giản dị song cũng hết sức đẹp đẽ và luôn trong tầm tay.

9. Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng  ta đều có sức mạnh để biến mơ ước trở thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin.

10. Đã mang tiếng đứng trong trời đất

Phải có danh gì với núi sông. – Nguyễn Công Trứ

11. Chúng ta đều ở trong rãnh nước, nhưng có vài người biết ngước lên trời sao. – Oscar Wilde

12. Không bao giờ là quá già để đặt ra một mục tiêu khác hoặc mơ một giấc mơ mới. (C.S.Lewis)

13. Những ước mơ lớn có thể tạo ra nỗi sợ hãi bị thất bại. Không có ước mơ đảm bảo thất bại xảy ra. (K Calbp)

14. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.

15. Không gì có thực như một ước mơ. Thế giới xung quanh bạn có thể thay đổi, nhưng ước mơ của bạn sẽ không thay đổi. Trách nhiệm không cần xóa nó đi. Bổn phận không cần làm nó bị lu mờ. Bởi vì ước mơ ở bên trong bạn, không ai có thể tước mất.

16. Không ai đánh thuế ước mơ, vì vậy hãy cứ tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình

17. Hãy tin tưởng vào những ước mơ, vì bên trong chúng ẩn chứa cánh cổng vào cõi vĩnh hằng (Kahil Gibran)

18. Ước mơ trở thành hiện thực; nếu không có khả năng đó thì tạo hóa đâu thèm xúi chúng ta mơ ước làm gì.

19. Cuộc sống đầy ắp vẻ đẹp. Hãy để ý nhé. Này con ong lang thang, này đứa trẻ nhỏ, và này những khuôn mặt mỉm cười. Hãy ngửi mùi mưa và cảm nhận làn gió. Hãy sống cho hết tiềm năng, và đấu tranh cho những ước mơ của bạn. (Ashley Smith)

20. Ước mơ giống như loài chim, cảm nhận buổi ban mai và khẽ khàng cất tiếng hót khi trời vẫn còn tối.

21. Ước mơ giống như những vì sao… ta có thể không bao giờ chạm tay vào được, nhưng nếu đi th

22. Eo chúng, chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình. (Samuel Johnson)

23. Một số người nhìn sự việc đúng như chúng đang tồn tại và hỏi “tại sao vậy”? Những người khác ước mơ những điều chưa bao giờ xảy ra và nói “tại sao không”? (George Bernard Shaw)

24. Nếu một ước mơ rơi xuống và vỡ thành nghìn mảnh, đừng bao giờ ngại nhặt một trong những mảnh đó lên và bắt đầu lại. (Flavia Weedn)

25. Đừng để tuột mất ước mơ hay khát vọng của bạn. Vì nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại nhưng bạn đã ngừng sống mất rồi.

Câu nói hay về ước mơ, hoài bão

cau-noi-hay-ve-uoc-mo-6-1681188325.jpg

1.  Tất cả những người đàn ông và phụ nữ thành công đều là những người mơ mộng. Họ mơ mộng về tương lai của họ, lý tưởng trên mọi phương diện, và rồi họ lao động mỗi ngày hướng về viễn cảnh xa xôi ấy, mục tiêu hay cái đích đó.

2. Không bao giờ là quá già để đặt ra một mục tiêu khác hoặc mơ một giấc mơ mới. (C.S.Lewis)

3. Những ước mơ lớn có thể tạo ra nỗi sợ hãi bị thất bại. Không có ước mơ đảm bảo thất bại xảy ra. (K Calbp)

4. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.

5. Không gì có thực như một ước mơ. Thế giới xung quanh bạn có thể thay đổi, nhưng ước mơ của bạn sẽ không thay đổi. Trách nhiệm không cần xóa nó đi. Bổn phận không cần làm nó bị lu mờ. Bởi vì ước mơ ở bên trong bạn, không ai có thể tước mất.

6. Sẽ luôn luôn có những ước mơ hoặc hùng vĩ hơn hoặc khiêm nhường hơn ước mơ của chính bạn, nhưng sẽ không bao giờ có một ước mơ hệt như ước mơ của riêng bạn…vì bạn là duy nhất và kỳ diệu hơn bạn biết. (Linda Staten)

7. Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường chưa có, nhưng con người sẽ khai phá và vượt qua. Tham khảo: Chẳng dám hi sinh chút gì thì đừng mơ thành công!

8. Hãy tin tưởng vào những ước mơ, vì bên trong chúng ẩn chứa cánh cổng vào cõi vĩnh hằng (Kahil Gibran)

9. Ước mơ nhìn thấy điều vô hình, cảm thấy điều mơ hồ và đạt được điều không thể đạt được.

10. Ước mơ trở thành hiện thực; nếu không có khả năng đó thì tạo hóa đâu thèm xúi chúng ta mơ ước làm gì.

Câu nói hay về ước mơ cho thấy giấc mơ là điều đẹp đẽ, tuyệt vời nhất mà chúng ta có trong cuộc sống này

11.  Ước mơ phải lớn hơn sự sợ hãi . Nếu ước mơ của bạn không khiến bạn khao khát thì có thể chúng không đủ mạnh để chống lại những sự sợ hãi lớn dần lên và cuối cùng ngăn bạn thực hiện hóa ước mơ.

12. Hãy học cách hạnh phúc với những gì bạn có trong khi bạn đang theo đuổi tất cả những gì mình mơ ước. (J Rohn)

13. Cá không rời được sông nước. Trái tim không thể không mơ ước.

14. Hãy mơ ước bất cứ điều gì bạn muốn mơ. Đó là vẻ đẹp của trí tuệ con người. Hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn làm. Đó là sức mạnh của ý chí con người. Hãy tin tưởng vào bản thân để thử thách những giới hạn của mình. Đó chính là lòng can đảm để thành công. Tham khảo: 55 câu nói hay về thành công hay nhất ai đọc cũng mê

15. Cuộc sống đầy ắp vẻ đẹp. Hãy để ý nhé. Này con ong lang thang, này đứa trẻ nhỏ, và này những khuôn mặt mỉm cười. Hãy ngửi mùi mưa và cảm nhận làn gió. Hãy sống cho hết tiềm năng, và đấu tranh cho những ước mơ của bạn. (Ashley Smith)

16. Ước mơ giống như loài chim, cảm nhận buổi ban mai và khẽ khàng cất tiếng hót khi trời vẫn còn tối.

17. Làm tâm hồn mất mong ước chẳng khác gì làm trái đất mất bầu khí quyển.

18.  Ước mơ giống như những vì sao… ta có thể không bao giờ chạm tay vào được, nhưng nếu đi theo chúng, chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình. (Samuel Johnson)

19. Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường chưa có, nhưng con người sẽ khai phá và vượt qua.

20. Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ.

21. Một số người nhìn sự việc đúng như chúng đang tồn tại và hỏi “tại sao vậy”? Những người khác ước mơ những điều chưa bao giờ xảy ra và nói “tại sao không”? (George Bernard Shaw)

22. Ngày hôm qua chỉ là cảnh mộng, và ngày mai chỉ là một giấc mơ. Nhưng ngày hôm nay sống tốt sẽ khiến mỗi ngày qua là giấc mơ hạnh phúc, và mỗi ngày mai là giấc mơ hy vọng.

23. Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như con đường chưa có, nhưng con người phải khai phá và vượt qua”. Ai cũng có thể học được bất cứ điều gì cần thiết để hiện thực hóa ước mơ của mình, nếu có đủ nghị lực và ý chí.

24. Ước mơ làm cho con người lớn thêm. Ước mơ thôi thúc người ta cố gắng vươn lên trong cuộc sống để biến nó thành hiện thực. Có những ước mơ xa vời và mãi mãi không thực hiện được nhưng cũng có những ước mơ rất giản dị song cũng hết sức đẹp đẽ và luôn trong tầm tay.

25. Nếu ngày nay đã có một chiều hướng tâm linh trong đời sống cũng như công việc thì “ngày mai sẽ lo về việc ngày mai”. Với sự nâng đỡ của đoàn thể tâm linh bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

Những câu nói về thực hiện ước mơ

cau-noi-hay-ve-uoc-mo-3-1681188325.jpg

1. Kẻ hèn nhát khiếp sợ và bỏ cuộc, còn anh hùng sợ nhưng vẫn tiếp tục.

2. Tính cách không bao giờ phát triển dễ dàng. Chỉ khi ta trải nghiệm thử thách và gian khổ mà tâm hồn trở nên mạnh mẽ hơn, hoài bão hình thành và thành công đạt được.

3. Đừng để tuột mất ước mơ hay khát vọng của bạn. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại nhưng bạn đã ngừng sống mất rồi.

4. Ước mơ không đến với thiên tài và từ chối kẻ đần độn mà chỉ đến với những người có quyết tâm thực hiện không ngại khó khăn.

5. Ước mơ bắt đầu từ những dòng dự định trong con chữ, sau đó sẽ phát triển thành một mục tiêu to lớn dẫn đến thành công.

6. Mơ ước không mua bằng tiền mà được mua bằng trí tuệ.

7. Một cái đầu đầy nỗi sợ hãi sẽ không còn chỗ trống cho những ước mơ.

8. Nếu một ước mơ rơi xuống và vỡ thành nghìn mảnh, đừng bao giờ ngại nhặt một trong những mảnh đó lên và bắt đầu lại.

9. Người nghèo nhất trong xã hội không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.

10. Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên. Và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến mơ ước trở thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin.

Những stt hay về ước mơ

cau-noi-hay-ve-uoc-mo-7-1681188325.jpg

Người nghèo nhất trong xã hội không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.

Nếu một ước mơ rơi xuống và vỡ thành nghìn mảnh, đừng bao giờ ngại nhặt một trong những mảnh đó lên và bắt đầu lại. (Flavia Weedn)

Bạn không bao giờ quá già nua để dựng lên thêm một mục tiêu nữa, hay mơ một giấc mơ mới. (Les Brown)

Đừng nói với mọi người về ước mơ của bạn. Hãy cho họ thấy chúng. (Khuyết danh)

Hãy can đảm sống cuộc đời của chính mình. Hãy tiến về phía trước và biến ước mơ thành hiện thực. (Ralph Waldo Emerson)

Bạn phải có ước mơ để có thể thức dậy vào buổi sáng. (Billy Wilder)

Hãy can đảm sống cuộc đời của chính mình. Hãy tiến về phía trước và biến ước mơ thành sự thật. (Ralph Waldo Emerson)

Chìa khóa dẫn đến hạnh phúc là có giấc mơ; chìa khóa dẫn đến thành công là biến giấc mơ thành hiện thực. (James Allen)

Chìa khóa để biến giấc mơ thành hiện thực là hành động. (Jim Rohn)

Những giấc mơ là hình ảnh minh họa về cuốn sách mà tâm hồn bạn  đang viết về chính bạn. (Marsha Norman)

Cuộc phiêu lưu lớn nhất mà bạn có thể đi là sống theo những ước mơ của mình. (Oprah Winfrey)

Đừng đặt giới hạn cho bất cứ điều gì. Bạn càng mơ cao, bạn càng đi xa. (Michael Phelps)

Đừng để người đã từ bỏ giấc mơ của họ thuyết phục bạn ngừng theo đuổi giấc mơ của mình. (Zig Ziglar)

Để thực hiện những điều lớn lao trong cuộc sống, chúng ta không chỉ hành động mà còn phải ước mơ; không chỉ có kế hoạch mà còn phải tin tưởng. (Anatole France)

Đừng mơ những giấc mơ nhỏ bé, bởi chúng không có quyền năng chạm đến trái tim của con người. (Johann Wolfgang von Goethe)

Những câu nói hay về theo đuổi ước mơ

cau-noi-hay-ve-uoc-mo-5-1681188325.jpg

1. Ước mơ phải lớn hơn sự sợ hãi. Nếu ước mơ của bạn không khiến bạn khao khát thì có thể chúng không đủ mạnh để chống lại những sợ hãi lớn dần lên và cuối cùng ngăn bạn thực hiện hóa ước mơ.

2. Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây mơ ước của họ.

3. Ước mơ làm cho con người ta lớn thêm. Ước mơ thôi thúc con người ta cố gắng vươn lên trong cuộc sống để biến nó thành hiện thực. Có những ước mơ xa vời và mãi mãi không thực hiện được nhưng cũng có những ước mơ rất giản dị song cũng hết sức đẹp đẽ và luôn trong tầm tay.

4. Không ai đánh thuế ước mơ, vì vậy hãy cứ tiếp tục theo đuổi mơ ước của mình.

5. Bạn nhỏ bé không có nghĩa là bạn không được ước mơ lớn.

6. Nếu một ngày cuộc sống của bạn nhuộm màu đen tối, vậy hãy ước mơ là cây bút dạ quang điểm lên đó những vì sao chiếu sáng.

7. Ước mơ không có ngày hết hạn. Vì vậy bạn hãy hít thở thật sâu và cố gắng thêm lần nữa.

8. Cuộc sống vốn có nhiều khó khăn, thử thách và cả thất vọng, nỗi buồn. Vì vậy, ta hãy dũng cảm vượt qua để luôn được là chính mình và đừng để điều gì có thể che khuất ước mơ, niềm tin và hoài bão.

9. Chỉ những người dám thất bại mới đạt được thành công lớn.

10. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu mơ ước một giấc mơ mới.

Những câu nói hay về ước mơ bằng tiếng Anh

cau-noi-hay-ve-uoc-mo-8-1681188325.jpg

1. If you want something you’ve never had, you have to do something you’ve never done.

Dịch nghĩa: Nếu bạn muốn có được thứ mình chưa từng sở hữu, thì phải thử làm những điều mình chưa từng làm.

2. Before giving up, remember the reason you started. Before coming back, remember the reason you gave up.

Dịch nghĩa: Trước khi bỏ cuộc, hãy nhớ lí do khiến bạn bắt đầu. Trước khi trở lại, hãy nghĩ đến lí do vì sao bạn quyết định từ bỏ.

3. There is only one thing that makes a dream impossible to achieve: The fear of failure.

Dịch nghĩa: Chỉ có một điều khiến giấc mơ không thể đạt được đó là sự sợ hãi trước thất bại.

4. You are never too old to set another goal or to dream a new dream.

Dịch nghĩa: Không bao giờ là quá già để bạn đặt ra cho mình mục tiêu khác hoặc một ước mơ mới

5. Life without dreams is like a bird with a broken wing – it can’t fly.

Dịch nghĩa: Cuộc sống không có ước mơ giống như một chú chim gãy cánh – nó không thể bay.

6. On the way to success, there is no trace of lazy men.

Dịch nghĩa: Trên con đường bước đến thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.

7. Dreams make us wonder. Dreams open possibilities. Dreams make us believe in a better future.

Dịch nghĩa: Ước mơ khiến ta trăn trở. Ước mơ mở ra nhiều cơ hội. Và ước mơ khiến chúng ta tin vào một tương lai tốt đẹp hơn.

8. If you can dream it, you can do it.

Dịch nghĩa: Nếu bạn dám ước mơ thì bạn sẽ có thể thực hiện được nó.

9. Don’t wait. Life goes faster than you think!

Dịch nghĩa: Đừng chờ đợi. Cuộc sống trôi đi nhanh hơn bạn nghĩ đó!

10. All our dreams can come true if we have the courage to pursue them.

Dịch nghĩa: Tất cả ước mơ của chúng ta đều có thể trở thành hiện thực nếu chúng ta có đủ can đảm để theo đuổi chúng.

11. Life is like a train on rails. Can only go forward, right or left, can’t turn around!

Dịch nghĩa: Cuộc sống cũng giống như đoàn tàu chạy trên đường ray, chỉ có thể tiến về phía trước, rẽ phải hay rẽ trái, không thể quay đầu lại!

12. Don’t let others hijack your dreams. Be captain of your own ship and master of your own destiny.

Dịch nghĩa: Đừng để người khác cướp đi ước mơ của bạn. Hãy trở thành thuyền trưởng con tàu của mình và làm chủ vận mệnh của chính bạn.

13. Dare to live the life you have dreamed for yourself. Go forward and make your dreams come true.

Dịch nghĩa: Hãy dám sống cuộc đời mà bạn đã mong ước cho chính mình. Tiến lên và biến giấc mơ của mình thành hiện thực đi.

14. Don’t count what you lost, cherish what you have and plan what to gain because the past never returns but the future may fulfill the loss.

Dịch nghĩa: Đừng quan tâm đến những gì đã mất, hãy trân trọng những thứ bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được, bởi vì quá khứ không bao giờ quay trở lại nhưng tương lai có thể bù đắp cho những mất mát.

15. Fall seven times, stand up eight.

Dịch nghĩa: Ngã xuống bảy lần, đứng lên tám lần. (Sự kiên trì chiến thắng thất bại).

Những bài thơ hay nói về ước mơ

cau-noi-hay-ve-uoc-mo-4-1681188325.jpg

Bài thơ 1: Ước – Giọt Mưa Thu
Ước mỗi sớm bình minh
Nở nụ xinh rạng rỡ
Thắm đượm từng hơi thở
Ươm mùa nhớ say nồng
Ước trái tim đỏ hồng
Say mềm hương tình ái
Tím chiều thương dàn trải
Ôm ấp dải mây ngàn
Ước mộng đẹp chứa chan
Siết mềm đan tay ngả
Ước mùa vơi lạnh giá
Cho thắm mãi môi mềm.

Tác giả: Khuyết danh
Bài thơ 2: Vòng tay em
Tưởng rằng tôi lại mất em
Cô đơn vẫn cứ đường quen đi về
Nỗi bi lụy trắng xóa con đê
Mưa phùn giăng mắc bốn bề mưa bay
Lang thang tựa một gã say
Liêu xiêu lối cũ đắng cay theo về
Đường đời cả gió đam mê
Hồn thơ vẫn cứ bộn bề câu thơ
Xin trời cho thỏa ước mơ
Tình gieo vào chỗ câu thơ đằm lòng
Ngổn ngang bến bãi sông Hồng
Lạc vào bến đỗ trong vòng tay em.

Tác giả: Ngô Quang Tuấn

Bài thơ 3: Giấc mơ đời
Dòng sông ôm nước đong đưa
Con đò cõng khách nắng mưa vui buồn
Vừa sáng đấy
Đã hoàng hôn
Một ngày nhanh lắm
Đời người sống được mấy lâu
Cứ ao ước mộng cứ cầu người ơi
Hai tay ôm cả bầu trời
Có Hằng Nga ở trong đời không mơ.

Tác giả: Chu Long

Trên đây là những câu nói hay về ước mơ – Stt, status ước mơ ý nghĩa nhất được tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ tìm được động lực để thực hiện ước mơ của riêng mình. Nếu thấy hay, ý nghĩa đừng quên chia sẻ  bài viết của dvt.vn với mọi người nhé. Chúc các bạn thành công!!!