+699 Lời Chúc Mừng Kỷ Niệm Ngày Cưới ngọt ngào và ý nghĩa nhất

Ngày cưới là một trong những ngày trọng đại và đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người, là ngày chính thức được cùng người mình yêu thương về chung một nhà. Vậy bạn đã chuẩn bị lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa, ngọt ngào cho nửa kia của mình chưa? Cùng điểm qua những gợi ý dưới đây để góp phần làm cho ngày vui thêm trọn vẹn.

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới dành cho chồng

loi-chuc-ky-niem-ngay-cuoi-8-1677035517.jpg
 

Lời chúc số 1: Mỗi năm của hôn nhân đều rất đặc biệt. Mỗi linh hồn đều hát những bài ca của tình yêu. Em ước được nghe bản tình ca này mãi mãi.

Lời chúc số 2: Người ta không bao giờ biết trước tương lai. Nhưng hãy an tâm rằng ở phía trước anh luôn có em. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới.

Lời chúc số 3: Chúc mừng kỷ niệm 1 năm ngày cưới, chúc gia đình mình sẽ mãi mãi hạnh phúc bên nhau! Em yêu anh và iu siu nhân nhìu lắm !

Lời chúc số 4: Anh đã thay đổi cả cuộc đời em. Em biết điều đó. Nhưng em tự hứa với lòng là em sẽ không bao giờ thay đổi. Vì em yêu anh mãi.

Lời chúc số 5: Thế là chúng ta có 1 năm vợ chồng rồi anh nhỉ? Một năm với bao thăng trầm, những vui buồn, giận hờn trong cuộc sống. Chúng mình sẽ luôn sát cánh bên nhau đi đến tận cùng của cuộc sống chồng nhé

Lời chúc số 6: Ngày này mỗi năm đối với em là một món quà ngọt ngào. Cảm ơn anh đã luôn yêu thương, chia sẻ và chấp nhận mọi thứ thuộc về em. Có lẽ em chính là người phụ nữ hạnh phúc nhất khi có anh bên cạnh. Yêu và thương anh thật nhiều.

Lời chúc số 7: Em tin là khi chúng ta có nhau, chúng ta sẽ hạnh phúc. Tới bây chính anh là người chứng minh niềm tin đó của em không hề sai. Sau này và mãi mãi chúng ta luôn bên nhau anh nhé. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta.

Lời chúc số 8: Hôm nay là tình yêu mình tròn 1 năm, em mong mình sẽ còn những ngày kỉ niệm sau nữa. Mong anh sẽ luôn kiên nhẫn, thấu hiểu và yêu thương em. “Bởi vì với em, có anh là 1 kiểu hạnh phúc “. Điều cuối cùng em muốn nói là Em yêu anh.

Lời chúc số 9: Kỷ niệm …(số năm)… ngày kỷ niệm cưới. Cảm ơn ông xã đã luôn bên em, chăm sóc, yêu thương và vun vén cho tổ ấm gia đình của chúng mình. Mong rằng vợ chồng mình sẽ có nhiều năm thật dài, thật dài nữa bên nhau cùng các thiên thần đáng yêu của chúng ta, anh nhé!

Lời chúc số 10: Em cảm thấy mình thật may mắn khi có anh là chỗ dựa vững chắc trong cuộc sống. Cũng như bao gia đình bình thường khác, chúng ta cũng có những lúc vui vẻ, yêu thương, giận hờn hay cãi vã. Nhưng vượt lên trên mọi thử thách, chúng ta luôn nắm chặt tay nhau đi qua giông bão. Cảm ơn đã đến bên em. Mãi yêu anh!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới dành cho vợ

loi-chuc-ky-niem-ngay-cuoi-7-1677035517.jpg
 

♦ Chỉ cần được thấy em luôn bình an, vui cười và khỏe mạnh, với anh đó là thành công lớn nhất trong cuộc hôn nhân của chúng ta. Hy vọng rằng, vợ chồng mình sẽ cùng nhau trải qua thêm nhiều kỷ niệm ngày cưới. Cảm ơn em, tiểu bảo bối!

♦ Vợ! Dù đã 10 năm qua đi, anh vẫn nhớ nguyên vẹn dáng vẻ em rạng ngời trong bộ váy cưới. Cảm ơn em vì đã dành tình yêu cho anh, đã lựa chọn anh. Thương em!

♦ Trái đất rộng lớn, nữ tử cũng nhiều, nhưng người đẹp nhất trong lòng anh cũng chỉ có vợ. Điều anh muốn thực không nhiều, không cần chúng ta quá sâu đậm, chỉ cần chúng ta mỗi ngày gần nhau hơn một chút, từng ngày từng tháng qua đi, cho đến hết cuộc đời. Anh yêu em.

♦ Tiểu An, anh hy vọng em giống như đêm trăng sáng trong này, mãi mãi bên cạnh anh, chúng ta cùng vượt qua thời gian và sinh tử, 10 năm, 20 năm, 30 năm…cho đến hết cuộc đời. Chúc mừng ngày của chúng ta.

♦ Cách đây 10 năm, anh đã từng nghĩ rằng, sau này sẽ gặp một người không phải vừa gặp liền yêu, nhưng khiến anh dần nhận ra bản thân tha thiết muốn cùng người ấy đi tìm giới hạn của hai chữ “trọn đời”. Em biết không, sự thật là anh đã tìm được rồi, người đó đã đi cùng anh được 8 năm rồi. Cảm ơn vợ thật nhiều!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới dành cho bố mẹ

loi-chuc-ky-niem-ngay-cuoi-2-1677035517.jpg
 

♦ Chúng con thật may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong gia đình đầy ắp tình thương, vui vẻ và hòa thuận. Chúng con tin rằng để có được điều này, bố mẹ ắt hẳn vô cùng hiểu nhau, gắn bó với nhau. Hôm nay tròn 25 năm ngày cưới của bố mẹ, chúng con kính chúc bố mẹ luôn khỏe mạnh và yêu thương nhau đến cuối đời.

♦ Bố mẹ à, mặc dù cho đến bây giờ con chưa từng có trải nghiệm tình cảm nào. Nhưng con tin rồi mình sẽ gặp được người thực sự thuộc về mình. Giống như ngày đó, bố mẹ tìm thấy nhau, quyết định gắn bó nhau. Con rất ngưỡng mộ tình yêu của hai người. Chúc bố mẹ có ngày kỷ niệm thật vui vẻ, Happy Anniversary Mom and Dad!

♦ Con từng được bạn bè tâm sự về những ngày tháng bất hòa, cãi vã trong gia đình, những lúc đó con có ít nhiều thấy sợ hãi hôn nhân. Nhưng khi con trở về nhà, chứng kiến cách mà bố mẹ chăm sóc nhau, quan tâm nhau, tỉ mỉ qua từng ngày tháng, con lại được xoa dịu, con lại có niềm tin rằng chỉ cần gặp đúng người, mọi thứ đều sẽ trở nên bình yên. Chúc mừng kỷ niệm 35 năm ngày cưới của bố mẹ, bố mẹ hãy luôn mạnh khỏe và yêu thương nhau như vậy nhé.

♦ Ngày hôm nay với con thật đặc biệt, không phải bởi vì sinh nhật 29 tuổi, mà bởi hôm nay cũng chính là kỉ niệm tròn 30 năm ngày cưới của bố mẹ. Con rất vui vì mình chính là kết tinh từ tình yêu thương của bố mẹ dành cho nhau. Con tin rằng bản thân cũng sẽ gặp được hạnh phúc giống như bố mẹ tìm thấy nhau. Song hỷ lâm môn, con chúc cho gia đình mình có ngày kỷ niệm thật vui vẻ, chúc cho bố mẹ luôn bình an, khỏe mạnh!

♦ Bố mẹ à! Con hiểu rằng cãi vã trong hôn nhân là điều khó tránh khỏi, con cũng hiểu rằng những lúc bố mẹ như vậy, cả hai người đều không hề thoải mái. Thế nhưng thời gian đã chứng minh rằng những lần cãi vã đó rốt cuộc cũng chỉ là chút gia vị cho cuộc sống của bố mẹ thêm thú vị, bởi hai người đều thấu hiểu đối phương hơn sau mỗi lần như vậy. Hôm nay là kỷ niệm 35 năm ngày cưới của bố mẹ, chúng con kính chúc bố mẹ luôn vui khỏe, bình yên cùng nhau an hưởng tuổi già!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới dành cho bạn bè

loi-chuc-ky-niem-ngay-cuoi-6-1677035517.jpg
 

♦ Người ta đều chúc bạn một đời phồn hoa tựa gấm, tôi lại chỉ mong, khi nhàn rỗi bạn pha tách trà ấm, cầm tay một người, hạnh phúc nửa đời sau

♦ Có lẽ bạn không bao giờ biết rằng mình cảm thấy vui như thế nào khi được chứng kiến cuộc tình viên mãn của vợ chồng bạn ngay từ thuở ban đầu gặp gỡ. Hai bạn giúp mình có lòng tin hơn vào sự tốt đẹp trong hôn nhân. Cảm ơn bạn thật nhiều vì đã mời mình đến chung vui trong bữa tiệc kỷ niệm ngày cưới này. Chúc hai bạn luôn thuận hòa, chúc gia đình vạn sự như ý!

♦ Hôm nay là ngày vô cùng đặc biệt, mình thật vinh dự vì được mời đến bữa tiệc này. Hai bạn hãy cùng nhìn lại chặng đường đã đồng hành cùng nhau để chia sẻ niềm vui và hạnh phúc với nhau, cố gắng vun vén tiếp cho cuộc hôn nhân này nhé. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của hai bạn!

♦ Điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời của một người là tìm được người đồng hành cùng mình, bỏ qua mọi khó khăn và định kiến. Mình biết hai bạn đều đã trải qua hành trình không hề thuận lợi trước khi đến với nhau. Nhưng mình tin rằng nó đều trau dồi cho các bạn những đức tính tốt nhất để có thể gắn bó với nhau. Quả thực, các bạn đã đồng hành cùng nhau được hơn 10 năm rồi. Mình rất vui vì được chứng kiến tình yêu của hai bạn trưởng thành và đơm hoa kết trái. Chúc hai bạn có ngày kỷ niệm đám cưới thật vui vẻ nhé.

♦ Nguyệt Kiến, ngày trước anh từng nghi ngờ thằng bạn mình “giữ thân” cả đời đấy. Nhưng khi nó bất ngờ dẫn em đến gặp bọn anh ngày tụ họp, nhìn cái cách mà nó nhìn em, anh thấy thở phào nhẹ nhõm. Vậy là cũng đã tròn 5 năm hai đứa về chung một nhà. Chúc vợ chồng em luôn hạnh phúc, hòa thuận nhé.

♦ Tao vẫn chưa tin là con bạn suốt ngày rủ tao đi ăn nhậu đã trở thành dâu ngoan vợ đảm được 1 năm rồi. Để chúc mừng kỷ niệm sớm ngày cưới của mày, tối nay cùng nhau hẹn hò nhé, tri kỷ! Chúc hai vợ chồng luôn hạnh phúc, sớm đón bé đầu lòng nghen!

Lời chúc kỷ niệm 3 năm ngày cưới

loi-chuc-ky-niem-ngay-cuoi-1-1677035517.jpg
 

1. “3 năm trôi qua nhanh quá, anh vẫn nhớ như in bóng hình thướt tha váy trắng hôm nào, cùng anh bước lên lễ đường. Cảm ơn vợ thời gian qua đã cùng anh xây dựng ngôi nhà mới của hai đứa mình. Anh biết cuộc sống mới, môi trường mới ít nhiều làm em bỡ ngỡ, mệt mỏi.

Anh chỉ muốn nói anh thương vợ rất nhiều! Chúc cho tình yêu chúng mình mãi bền chặt, chúc vợ của anh luôn xinh tươi, yêu đời!”

2. Gửi đến một nửa của em! Vậy là mình đã bên nhau được 3 năm, cũng tới 3 lần kỷ niệm ngày cưới rồi anh nhỉ. 3 năm đã qua đi, buồn có, vui có, hạnh phúc có, cãi vã cũng có. Thế nhưng trên tất cả, anh vẫn ở đấy, bên em mỗi ngày, cùng em chăm lo cho gia đình nhỏ và bố mẹ hai bên. Cảm ơn chồng vì tất cả. Em yêu anh!

Lời chúc kỷ niệm tròn 5 năm ngày cưới 

1. “Hôm nay là kỷ niệm 5 năm ngày cưới của vợ chồng ta. Anh bối rối mãi, không biết nên nói gì, tặng gì cho vợ. Thời gian qua, em lúc nào cũng vất vả, tảo tần vì anh và các con. Anh thì bộn bề công việc, nhiều khi chẳng đủ thời gian cho em.

Vì đã lấy đi thanh xuân, sự vô tư của một cô gái mình yêu nhất, nên món quà nào với anh cũng thật chẳng đủ cho em. Cảm ơn vợ đã luôn thông cảm, sát cánh bên anh suốt chặng đường dài. Anh không được ngọt ngào, tâm lý như người ta, chỉ mong vợ hiểu được tình cảm từ đáy lòng anh.

Anh sẽ cố gắng hơn vì gia đình, vì tương lai các con, hơn cả là vì em!”

2. “5 năm qua đi rồi, thật nhiều biến cố, cũng thật nhiều niềm vui mà chúng ta trải qua cùng nhau. Em luôn cảm thấy mình là người vợ may mắn, vì có anh – người chồng biết quan tâm, yêu thương em mãi như ngày đầu.

Cảm ơn anh đã làm một người chồng tốt, luôn là bờ vai vững chắc cho em và các con dựa vào. Con đường phía trước vẫn rất dài, chúng mình hãy nắm chặt tay nhau đi qua mọi niềm vui, thăng trầm anh nhé. Yêu anh!”

3. ”Chồng yêu ơi! Vậy là mình đã bên nhau được 5 năm và cũng là 5 lần kỷ niệm ngày cưới rồi anh nhỉ? Thời gian trôi thật nhanh. 3 năm qua vui có, hạnh phúc có, buồn có, cãi vã có, thế nhưng anh vẫn ở đây và bên em mỗi ngày, cùng em chăm lo cho gia đình nhỏ và bố mẹ hai bên. Cảm ơn anh vì tất cả. Em yêu anh!”

4. ”Anh yêu! Chúc mừng kỷ niệm 1 năm ngày cưới của vợ chồng mình. Vậy là mình đã cùng nhau trải qua 365 ngày rồi anh nhỉ. Cảm ơn anh vẫn luôn yêu thương và trân trọng em như ngày đầu yêu nhau. Cảm ơn anh vì đã luôn là một người chồng tốt, không để vợ phải buồn tủi, vất vả và thiếu thốn. Dù cho con đường phía trước có khó khăn và dài đến đâu thì chúng ta hãy cứ đồng hành cùng nhau trên khắp mọi nẻo đường, anh nhé!”

Lời chúc kỷ niệm 10 năm ngày cưới

loi-chuc-ky-niem-ngay-cuoi-4-1677035518.jpg
 

1. “Vợ yêu à! Cảm ơn em vì đã cho anh cơ hội làm người đàn ông ở bên cạnh che chở cho em trong suốt 10 năm qua. Với anh, kể từ ngày này năm ấy, ngày em bước lên lễ đài nắm tay anh, thì bờ vai này mãi mãi chỉ dành cho em dựa vào. Chúc mừng kỷ niệm 10 năm ngày cưới của chúng ta, anh rất yêu em và các con!”

2. “Chúc mừng kỷ niệm 10 năm ngày cưới của đôi mình. Cảm ơn em vì đã đến, yêu anh và lựa chọn ở lại bên anh, dù đã có những lúc tưởng chừng thật khó khăn. Anh biết, để cân bằng giữa những áp lực cuộc sống và thời gian chăm lo gia đình đã làm em mệt mỏi nhiều.

Anh chỉ muốn em đừng gồng mình quá, mong rằng mỗi tối bước chân vào nhà, gia đình sẽ là chỗ dựa ấm áp, cho em cảm thấy an toàn. Anh vẫn luôn ở đây, yêu em và các con như ngày ban đầu!”

3. “Người ta hay nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”, em cũng từng sợ những lo toan đời người sẽ giết chết mối tình ngây thơ của hai đứa. Nhưng rồi, bằng thời gian, tình yêu và trách nhiệm, anh đã chứng minh cho em điều hoàn toàn ngược lại.

Chúc mừng 10 năm kỷ niệm ngày cưới, ngày của anh và em! Chúc cho vợ chồng mình mãi bên nhau hạnh phúc và bình yên như ngày đầu, anh nhé!”

4. ”Ai đó đã từng nói rằng “tình yêu sẽ không tồn tại mãi mãi”. Và anh đã cùng em chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Chúc mừng 10 năm kỷ niệm ngày cưới của chúng ta. Chúc cho vợ chồng mình mãi bên nhau hạnh phúc như ngày đầu tiên anh nhé. Yêu anh!”

Lời chúc kỷ niệm 30 năm ngày cưới cho chồng

loi-chuc-ky-niem-ngay-cuoi-3-1677035517.jpg
 

Hôm nay là tình yêu mình tròn 30 tuổi, em mong mình sẽ còn những ngày kỷ niệm sau nữa. Mong anh sẽ luôn kiên nhẫn, hiểu ,yêu thương em như vậy và hơn thế nữa.

Thật vinh dự khi được làm vợ anh và kỷ niệm một cột mốc đẹp đẽ như thế này trong mối quan hệ của anh và em. Rất nhiều tình yêu trong ngày kỷ niệm 30 năm ngày cưới của chúng ta.

Tôi chỉ muốn có thêm 30 năm tươi đẹp của cuộc hôn nhân tuyệt vời này với anh. Kỷ niệm 30 năm ngày cưới hạnh phúc nhất đối với chúng tôi.

Hãy tiếp tục leo núi cùng tôi vì bạn là người bạn đồng hành tốt nhất của tôi trong mọi việc trong 30 năm qua. Chúc mừng kỷ niệm tình yêu.

Chúc mừng anh đã làm bằng Tiến sĩ về việc xử lý tâm trạng của em trong suốt 30 năm qua. Anh vẫn tuyệt vời như anh của 30 năm trước. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới, anh anh thân mến.

Ở bên em trong 30 năm liên tục không phải là một việc dễ dàng. Em ước em có thể trao cho anh một huy chương cho điều này. Nhiều yêu thương và những cái ôm. Chúc mừng kỷ niệm.

Chúc cho tình yêu của chúng ta luôn hạnh phúc, ngọt ngào và trở nên vĩnh cửu. Em yêu anh hết lòng chồng yêu. Chúc mừng kỷ niệm 30 năm.

Chúng ta hãy kỷ niệm ngày đẹp đẽ này cho sự kết hợp hoàn hảo giữa chúng ta. Em rất vui khi được làm vợ của anh trong 30 năm và muốn nhiều hơn thế nữa. Ngày kỷ niệm vui vẻ.

30 năm là một khoảng thời gian khá dài, tuy nhiên em vẫn muốn hôn nhân của chúng ta bền lâu hơn thế nữa. Tuy chồng là người không biết thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Nhưng trong lòng vợ anh mãi là người chồng tuyệt vời nhất. Gửi đến chồng những lời chúc và hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với anh.

Từ hành trình anh yêu – ông xã – bố của các con em, anh luôn khiến em cảm thấy hạnh phúc vì mình đã chọn đúng người. Anh luôn là bờ vai vững chắc để em tựa vào mỗi khi gặp áp lực trong cuộc sống. Cảm ơn và yêu anh thật nhiều.

Status hài hước về kỷ niệm ngày cưới

– “Cưới nhau hơn 5 năm nay, chồng tui lúc nào cũng là một người tinh tế lắm chị em ạ! Ảnh tra dầu vào cửa để chúng không kêu, ra vào phòng rón ra rón rén sợ tui thức, ảnh đắp chăn rồi nhẹ nhàng ôm tôi. Sau đó tiếng gáy của ảnh làm tui tình ngủ luôn!”

– “Ra đường sợ nhất kẹt xe / về nhà sợ nhất vợ “tra” lương mình
Hôm nay kỷ niệm chúng mình / anh chỉ muốn nói “sợ” thì vẫn “yêu”!”

– “Ngay từ ngày đầu chung sống, tôi và vợ đã thỏa thuận cùng nhau: Việc lớn thì chồng quyết, việc nhỏ thì vợ quyết, không bàn cãi gì thêm. Gia đình tôi nhờ thế mà cũng yên tâm suốt 10 năm, cũng suốt 10 năm ấy – nhà tôi chưa có việc nào là việc lớn cả!”

– “Ngày ấy đưa tay em nắm, đưa bờ vai em dựa, đâu biết sau này còn phải đưa cả lương!”

– “Trước khi cưới cô ấy, tôi nổi tiếng là người đẹp trai và nhiều tiền, nhưng cưới rồi thì tôi chỉ còn đẹp trai thôi!”

– “Người thấy ta sai mà nói thì là bạn ta, người thấy ta sai mà chỉ ta thì đó là thầy ta, người chỉ ta làm sai thì đó là kẻ thù của ta. Còn người thấy ta đúng nhưng khăng khăng bảo ta sai… đó đích thị là vợ!”

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng Anh

loi-chuc-ky-niem-ngay-cuoi-11-1677035656.jpg
 

1. Wishing you have a healthy family and generations of beautiful children.

(Chúc hai bạn sẽ có một gia đình luôn vui vẻ, mạnh khỏe và sớm có những thiên thần nhỏ.)

2. Let Sincerity and understanding stay with your forever.

(Hãy để sự chân thành và thấu hiểu sẽ luôn là người bạn ở bên 2 người nhé, xin chúc mừng.)

3. Best wishes from me both on your wedding day. I really hope you will help everything you wish for in your life together.

(Chúc mừng hai bạn nhân ngày đám cưới ý nghĩa này của các bạn. Chúng tôi hy vọng rằng hai bạn sẽ đạt được những gì mà bản thân hằng mong muốn trong cuộc sống hôn nhân dài phía trước.)

4. Weddings pass in just a day, leaving happy memories which last a lifetime. Enjoy yourselves!

(Đám cưới trôi qua chỉ trong một ngày, để lại những kỷ niệm hạnh phúc suốt đời. Hãy tự mình tận hưởng!)

5. May you always remember the love shared on this special day. Wishing you a lifetime of love!

(Mong các bạn luôn ghi nhớ những yêu thương đã chia sẻ trong ngày đặc biệt này. Chúc bạn yêu trọn đời!)

6. As you start this new journey with your love in life, may every day hold wonderful shared experiences! Happy anniversary for you.

(Khi bạn bắt đầu cuộc hành trình mới này với tình yêu trong cuộc sống, mong mỗi ngày đều có những trải nghiệm được chia sẻ tuyệt vời! Kỷ niệm hạnh phúc cho bạn)

7. Hope you will have a long and happy life together. Always treat each other better than you want to be treated.

(Mong hai bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc lâu dài bên nhau. Luôn đối xử với nhau tốt hơn những gì bạn muốn được đối xử.)

Thơ chúc kỷ niệm ngày cưới

loi-chuc-ky-niem-ngay-cuoi-10-1677035656.jpg
 

Bài thơ số 1

(Tác giả: Cương Trần)

Trời đẹp hôm nay ánh nắng vàng

Nhớ về ngày trước pháo râm ran

Cô dâu xinh xắn tà áo cưới

Chú rể mừng vui chén rượu tràn.

Cuộc sống năm năm vợ với chồng

Chung tay góp sức tát biển Đông

Chia bùi, sẻ ngọt vượt gian khó

Cũng bởi 2 ta một chữ đồng.

5 năm cuộc sống có dài đâu

2 thằng cu tí mối tình sâu

Trong nhà rộn tiếng cười vui vẻ

Chỉ nguyện trăm năm sống bạc đầu.

Bài thơ kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Mười năm ngày cưới đã trôi qua

Ngọt đắng cùng chia một mái nhà

Nguyệt lão se tơ phận kiếp trước

Thiên duyên tiền định phúc trời gia

Cùng lo vun vén nên yên ấm

Ý hợp tâm đầu mới thuận hoà

Giữ đạo vợ chồng luôn hạnh phúc

Chung tình tóc bạc chẳng phôi pha.

Bài thơ số 2: Cảm ơn anh

Đã hơn nhiều lần, em muốn nói với anh

Em đã biết tình anh là rất thật

Em đã biết những đơn sơ mộc mạc

Khẽ trong từng lời nói của riêng anh…

Đã bao lần em thổn thức con tim

Trước cử chỉ chân thành và sâu sắc

Trước cảm xúc anh dường như níu chặt

Sợ em quay đi với những tiếng chối từ…

Đã bao lần, em hiểu rõ anh ơi

Tình anh đó, thật dịu dàng và nồng ấm

Những nụ hôn trao nhau thật đằm thắm

Làm tim em thao thức nhớ nhung nhiều…

Anh đã làm em sống lại nỗi thương yêu

Những khao khát từ lâu đã vùi lấp

Những lo toan nặng nề còn chồng chất

Đã hoá thành thoáng chốc nhẹ bay đi.

Anh đã làm một cô bé hay hồ nghi

Nay đã biết tin anh và hi vọng

Rồi một ngày giữa bể trời cao rộng

Em đã tìm thấy được một tình yêu!

Bài thơ số 3

(Tác giả: Nguyễn Hữu)

Anh nhớ chiếc váy trắng em mang

Tinh khôi – ôm eo thon, dịu dàng

Giữa trời đông nồng nàn em nhỉ

Ta vẹn đôi, gối chăn tri kỉ

Giường buồn cười cũ kỹ nhịp kêu

Sự thật mà anh chẳng dệt thêu

Cứ mỗi lần ôm ghì em chặt

Cứ mỗi lần nụ hôn anh đặt

Chiếc giường ghen, váy trắng lặng thèm

Không tin sao? Anh ghì chặt thêm

Bao ấm mềm bung òa ngọ nguậy

Chiếc giường kêu, áo rơi nằm đấy

Nhiều năm rồi ngày ấy vẹn đôi.

Bài thơ số 4

(Tác giả: Nguyễn Hữu)

Anh nhớ chiếc váy trắng em mang

Tinh khôi ôm eo thon, dịu dàng

Giữa trời đông nồng nàn em nhỉ

Ta vẹn đôi, gối chăn tri kỷ

Giường buồn cười cũ kỹ nhịp kêu

Sự thật mà anh chẳng dệt thêu

Cứ mỗi lần ôm ghì em chặt

Cứ mỗi lần nụ hôn anh đặt

Chiếc giường ghen, váy trắng lặng thèm

Không tin sao? Anh ghì chặt thêm

Bao ấm mềm bung òa ngọ nguậy

Chiếc giường kêu, áo rơi nằm đấy

Nhiều năm rồi ngày ấy vẹn đôi.

Bài thơ số 5

Hôm nay kỷ niệm ngày vui

Bảy mươi năm chẵn ngọt bùi có nhau

Răng long tóc bạc trắng đầu

Vợ chồng ta vẫn vẹn câu nghĩa tình

Bà nay trăm mốt tuổi xinh

Còn tôi đâu nhớ rằng mình bao nhiêu

Cũng do vất vả sớm chiều

Sống lâu sức cạn trí tiêu mất rồi

Bà ơi đừng trách buồn tôi

Tuổi cao nhiều lúc trí tồi lắm cơ

Vui lên hàng xóm đến giờ

Họ vào thấy thế họa thơ thì phiền

Hãy vui như thủa thanh niên

Tỏ ra duyên dáng dịu hiền bên tôi

Nay tròn chín chục năm rồi

Chúng mình lên nghĩa bà tôi vợ chồng

Nhìn kìa con cháu đủ đông

Đứa nào cũng thấy tươi hồng như hoa

Bà xem tụi nó mang quà

Tới mừng hạnh phúc chúng ta quá trời

Bấm like đi các cháu ơi

Chúc mừng hai lão trọn đời chung đôi

Tuổi cao sức cạn kiệt rồi

Nhưng mà tình cảm ối đôi chẳng bằng.

Bài thơ số 6: Cảm ơn anh

Trời đẹp hôm nay ánh nắng vàng

Nhớ về ngày trước pháo râm ran

Cô dâu xinh xắn tà áo cưới

Chú rể mừng vui chén rượu tràn

Cuộc sống năm năm vợ với chồng

Chung tay góp sức tát biển Đông

Chia bùi, sẻ ngọt vượt gian khó

Cũng bởi 2 ta một chữ đồng

5 năm cuộc sống có dài đâu

2 thằng cu tí mối tình sâu

Trong nhà rộn tiếng cười vui vẻ

Chỉ nguyện trăm năm sống bạc đầu.

Bài thơ số 7: Kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Mười năm ngày cưới đã trôi qua

Ngọt đắng cùng chia một mái nhà

Nguyệt lão se tơ phận kiếp trước

Thiên duyên tiền định phúc trời gia

Cùng lo vun vén nên yên ấm

Ý hợp tâm đầu mới thuận hoà

Giữ đạo vợ chồng luôn hạnh phúc

Chung tình tóc bạc chẳng phôi pha.

Trên đây là toàn bộ những gợi ý lời chúc kỷ niệm ngày cưới mà DVT.VN đã tổng hợp để giúp bạn có ý tưởng tốt nhất khi chào đón ngày kỷ niệm trọng đại. Hy vọng rằng các bạn sẽ có một ngày vui vẻ cùng người quan trọng nhất.