[Góc tư vấn] – Mua Máy Hàn Điện Tử Loại Nào Tốt, chất lượng

Mang rộng rãi thế mạnh nổi bật bắt buộc máy hàn điện tử đang được xem là giải pháp thay thế xuất sắc cho các vật dụng máy hàn truyền thống, nhưng để chọn được máy hàn điện tử loại nào tốt, bền và giá cả phải chăng đang là vấn đề khó khăn mang đa dạng người, đặc trưng trên thị trường bây giờ với tương đối rộng rãi nhãn hàng giống nhau.

Thành thử trong bài viết này chúng tôi tham vấn cho bạn 1 số kinh nghiệm cần thiết trong công đoạn sắm tậu cho mình 1 mẫu máy hàn dùng cho nhu cầu hằng ngày.

Máy hàn điện từ Hồng Ký
Máy hàn điện từ Hồng Ký

Máy hàn điện tử là gì?

Máy hàn là một đồ vật hồ quang quẻ điện chuyên dụng được chế tạo riêng cho công việc nối và kết dính những chi tiết kim loại như inox, sắt, thép…lại mang nhau dựa vào sự nóng chảy của kim loại bắt buộc hàn và vật hàn. Sở hữu 2 chiếc sở hữu bản là máy hàn cơ và máy hàn điện tử.

Trong đấy máy hàn điện tử hay máy hàn điện tử mini là chiếc máy hàn sở hữu trọng lượng tương đối nhẹ và công suất hoạt động tương đối nhỏ chỉ dưới 200A, máy dùng nguyên lý biến tần IGBT nhằm mục đích biến đổi mẫu điện 1 chiều lên tần số cao, chuẩn y giảm áp chỉnh lưu và điều chế xung rút cục tạo ra dòng điện 1 chiều có công suất lớn hơn, hồ quang ổn định để khiến cho nóng chảy mau chóng các que hàn.

Cấu tạo máy hàn điện tử

Một chiếc máy hàn điện tử về cơ bản được cấu thành từ các yếu tố sau đây:

 • Bình khí và van điều áp.
 • Bộ biến mẫu: mang 2 loại là bộ biến dòng có hồi tiếp và bộ biến chiếc theo kiểu Inverter.
 • Mỏ hàn và kẹp mass.
 • Một số phòng ban khác như bộ phận khiến cho mát, hệ thống những nút điều khiển, dây dẫn…

Lược đồ mạch & nguyên lý hoạt động

Thoạt nhìn thì máy hàn điện tử mang nguyên lý hoạt động tương đối đơn thuần, chỉ nên khi với điện thì máy sẽ hoạt động và kết dính kim khí sở hữu nhau ưng chuẩn vật hàn, bên cạnh đó giả dụ chúng ta đi sâu vào bên trong sẽ thấy máy hàn được chia làm rộng rãi khối khác nhau, mỗi khối cáng đáng 1 nhiệm vụ khác nhau.

Khối nguồn cấp chính: Đảm đương nhiệm vụ chính là chỉnh lưu và lọc chiếc điện xoay chiều thành cái điện 1 chiều. Với máy hàn 1 pha 220V và 3 pha 380V sau lúc qua bộ diode và tụ lọc nguồn sẽ cho ra cái điện 1 chiều tương ứng là 310V và 620V.

Khối biến đổi điện áp từ volt DC sang volt AC: Khối này bao gồm các linh kiện bán dẫn IGBT hoặc Mosfet, đóng vai trò như những khóa đóng ngắt đẩy kéo mang khả năng đổi thay chiều mẫu điện thông qua biến áp xung. Sở hữu các máy hàn dùng linh kiện bán dẫn IGBT thì tần số thường chao đảo từ 20-40 KHz, ngược lại với các máy hàn tiêu dùng linh kiện bán dẫn Mosfet thì tần số thường dao động trên 100KHz.

Khối chỉnh lưu mẫu hàn: Sở hữu nhiệm vụ chính là nhận xung từ AC sau ấy chỉnh lưu và lọc để đưa ra những cọc lấy điện hàn. Hồ hết các máy hàn thường dùng điện áp Một chiều chao đảo từ 60-70 volt DC.

Khối hồi tiếp: Là nơi lấy loại điện áp ở ngõ ra hồi tiếp rồi đưa về những khối mạch tạo xung nhằm ổn định điện áp.

Khối cài đặt loại hàn: Là nơi mà người dùng với thể điều chỉnh giá trị mẫu hàn hay điện áp so với các thiết lập mặt định ban đầu.

Khối tạo xung điều khiển: Khối này sẽ sở hữu chức năng tạo chuỗi xung với độ rộng sở hữu thể thay đổi để đóng ngắt các linh kiện bán dẫn như Mosfet và IGBGT.

Máy hàn điện tử có những điểm cộng gì nổi trội so có máy hàn cơ?

Máy hàn điện tử mang đa dạng điểm nổi trội hơn so với máy hàn cơ

So mang các cái máy hàn truyền thống khác thì máy hàn điện tử rõ ràng với rộng rãi ưu điểm hơn hẳn.

Một thể lợi: Sở hữu kiểu dáng đơn thuần nhỏ gọn, đặc biệt với mẫu mã xách tay giúp bạn sở hữu thể dễ dàng cầm nắm lúc vận chuyển trong công trường.

1 thiết bị vô cùng đa năng: Hiện nay trên thị trường xuất hiện những chiếc máy inverter sở hữu công nghệ hiện đại, chất lượng hàn cao có thể đáp ứng được toàn bộ nhu cầu hàn từ hàn hồ quang đãng tay, hàn TIG, hàn MIG, cắt đục, hay hàn dây lõi thuốc.

Ở 1 số dòng máy hàn cao cấp còn được vật dụng thêm công nghệ điều khiển sóng cho phép người dùng sở hữu thể dễ dàng điều khiển hồ quang theo ý muốn nhằm tạo ra mối hàn chất lượng nhất.

Hà tằn hà tiện điện năng tiêu thụ: Trường hợp bạn là một người am tường về điện chắc hẳn đã nghe tới công nghệ iverter, 1 kỹ thuật kiệm ước điện năng được tiêu dùng nhiều trong các chiếc sản phẩm như máy giặt hay tủ lạnh.

Tránh tốn thất: Máy hàn điện tử dùng lõi biến áp nhỏ hơn khá nhiều so với các chiếc máy truyền thống, vì lõi nhỏ buộc phải lượng dây quấn sẽ ít hơn, ngoại trừ việc tiêu dùng dây đồng thay cho nhôm cũng là yếu tố quan trọng giúp tránh thất thoát và có lại hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra những máy hàn điện tử lúc hoạt động sở hữu độ ồn hơi rẻ và an toàn nhờ dùng mạch điều khiển có khả năng chống giật.

Nhược điểm độc nhất vô nhị của máy hàn điện tử chắc có nhẽ là mức giá tương đối cao, tuy nhiên xét về lâu dài thì việc tiêu dùng máy hàn điện tử sẽ với lại hiệu quả cao hơn phổ biến so mang các chiếc máy hàn truyền thống.

Kinh nghiệm sắm mua máy hàn điện tử chiếc nào phải chăng

1. Máy hàn điện tử mang giá bán bao nhiêu

Các sản phẩm máy hàn điện tử có mức giá hơi đa dạng và phong phú ngả nghiêng từ những dòng chỉ với giá 1-2 triệu đồng cho tới các sản phẩm cao cấp sở hữu giá bán lên tới 50, 60 triệu đồng.

Nhưng theo quan sát và sắm hiểu thì chúng tôi thấy bây giờ trên thị trường những loại máy hàn điện tử mang giá bán từ 1,5-5 triệu đang siêu phổ biến và được đa dạng người dùng ưa thích. Đặc biệt là những loại máy hàn điện tử của hãng Hồng Ký.

Đặc điểm chung của các mẫu sản phẩm ở phân khúc này là thiết kế, mẫu mã kiên cố, được vật dụng rộng rãi kỹ thuật hiện đại và quan yếu nhất vẫn là giá thành hơi thấp buộc phải ko khó để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

2. Các chiếc máy hàn điện tử

Mang 3 dòng máy hàn điện tử phổ biến nhất trên thị trường là máy tiêu dùng cách thức hàn TIG, MIG và MAG. Mỗi phương pháp sẽ với các điểm mạnh và các giảm thiểu khác nhau, tùy nhu cầu tiêu dùng mà bạn tuyển lựa cho ăn nhập.

Máy hàn điện tử TIG: Đây là phương pháp hàn dành cho các kim loại như nhôm, magie, thép, hợp kim thép ko gỉ hay gang. Trong ấy hồ quang quẻ là kết quả được tạo ra bởi khía cạnh gia công và điện cực Volfram ko tiêu hủy.

Máy hàn điện tử MIG: Còn được gọi là máy hàn dây hay máy hàn CO2 là loại máy hàn tiêu dùng cách thức hàn hồ quang quẻ trong môi trường sở hữu khí bảo vệ. Thường được tiêu dùng để hàn thép hợp kim cứng như nhôm, niken hay đồng.

Máy hàn điên tử MAG: Được gọi là hàn bán tự động, đây là cách thức hàn bằng điện cực nóng chảy trong môi trường với khí CO2. Phương pháp này được tiêu dùng trong việc hàn các kết cấu thép với hàm lượng Cacbon phải chăng.

3. Cường độ loại hàn

Cường độ mẫu hàn là yếu tố quyết định tới sự ổn định trong quá trình hàn, thường thì những máy hàn điện mini sở hữu cường độ chiếc hàn động dao từ 160-250A với điện áp 1 pha 220V, ngược lại thì những máy hàn điện tử có cuờng độ cái hàn chao đảo từ 250-500V có điện áp 3 pha 380V.

Với máy hàn điện có cường độ dòng hàn từ 300 ÷ 350A và chu kỳ vận chuyển 60% thì mang thể dùng được cho những cái que hàn sở hữu đường kính 1.6 ÷ 6.3 mm. Nhưng tùy theo những đề nghị riêng của công tác mà ta mang thể tìm dòng máy hàn thích hợp hơn.

4. Đường kính que hàn

Đường kính que hàn phụ thuộc vào cường độ loại hàn, do đấy để tậu đường kính phù hợp thì bạn mang thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

 • Que hàn 1mm: cường độ chiếc hàn khoảng 20-60A
 • Que hàn 1,6mm: cường độ cái hàn khoảng 60-84A
 • Que hàn 2mm: cường độ loại hàn khoảng 60-100A
 • Que hàn 2,5mm: cường độ cái hàn khoảng 80-120A
 • Que hàn 3,2mm: cường độ mẫu hàn khoảng 100-150A
 • Que hàn 4mm: cường độ mẫu hàn khoảng 140-180A
 • Que hàn 5mm: cường độ dòng hàn khoảng 180-220A

5. Công suất

Thật ra sức suất của máy hàn bạn tậu phù hợp sở hữu nhu cầu tiêu dùng là được rồi, giả dụ bạn là một cá nhân riêng lẻ mang nhu cầu tiêu dùng máy hàn ko rộng rãi và không thường xuyên thì 1 mẫu máy hàn mang công suất 3,6-4,9KVA là hơi ổn.

Trái lại bạn đang là 1 thợ hàn chuyên nghiệp thì đòi hỏi nhu cầu dùng sẽ rộng rãi và liên tiếp, do ấy để đáp ứng được nhu cầu thì máy hàn nên buộc phải có công suất to trên 4,9KVA.

6. Khoa học

Bên cạnh các chức năng hàn cơ bản thì một cái máy hàn điện tử đòi hỏi nên được đồ vật nhiều khoa học tiền tiến và đương đại, trong đó khoa học inverter được xem là kỹ thuật kiệm ước điện tuyệt vời nhất bây giờ, có khả năng tiết kiệm tới 50-60% so với phương pháp truyền thống. Do đó bạn bắt buộc chú ý xem sản phẩm mình tậu tậu co tích hợp kỹ thuật inverter này ko nhé.

Bên cạnh đó một số chức năng khác bạn cũng phải quan hoài như chức năng tự động ngắt điện lúc quá tải, hay chế độ chống giật…Tuy nhiên 1 số máy lúc chọn còn sở hữu rộng rãi phụ kiện đi kèm để tương trợ người sử dụng phải chăng hơn.

7. Chế độ bảo hành

7-12 tháng là thời kì bảo hành trung bình của máy hàn điện tử bây chừ, thời gian bảo hành lâu thì cố nhiên sẽ thấp hơn, trong công đoạn sử dụng chắc chắn chúng ta sẽ chẳng thể tránh khỏi các hư hỏng không mong muốn. Vì thế nếu sản phẩm có chế độ bảo hành lâu thì quá thấp.

8. Nên tậu máy hàn điện tử hãng nào

Hiện thời sở hữu hơi nhiều hãng marketing máy hàn điện tử nức danh và uy tín để bạn chọn lọc có thể kể đến như Hồng Ký, Legi, Jasic, RedBo, Fumak, Oshima, Bocsh hay Weldcom.

Top 5 máy hàn điện tử phải chăng nhất hiện thời 2018</h

1. Máy hàn điện tử Hồng Ký SR-200E

 

Đề cập đến máy hàn điện tử thì người ta sẽ nghĩ ngay đế Hồng Ký, 1 thương hiệu được xây dựng thương hiệu vào năm 1986, bước đầu từ một mô hình kinh tế hộ gia đình chỉ mang một vài chủng mẫu nhỏ lẻ được bán ra ở TPHCM.

Trải qua hơn 30 năm vững mạnh thì tới nay Hồng Ký đã trở nên 1 trong các nhãn hiệu cơ khí chế tác máy lừng danh nhất Việt Nam và từng bước lấn sang thị trường quốc tế.

Các sản phẩm của Hồng Ký từ máy hàn điện tử, máy hàn tiện đến các loại máy cầm tay hầu như đã đáp ứng được nhu cầu của người dùng trong cả nước. Là tổ chức đi tiền phong trong lĩnh vực chế tạo, sinh sản ống thép định hình và máy chế biến gỗ.

Máy hàn điện tử Hồng Ký SR-200R là một trong các mẫu máy thế hệ mới của hãng được sinh sản vào đầu năm 2017, nhằm cải tiến chất lượng kiểu dáng các thế hệ đi trước.

Sở hữu bề ngoài đơn giản và trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 6kg giúp bạn thuận tiện thể trong việc cầm nắm và di chuyển, là 1 trang bị hàn đa chức năng sở hữu thể hàn được trên các chất liệu kim khí khác nhau từ inox, dung nhan, thép, hợp kim…với công nghệ hàn IGBT tiên tiến sẽ sở hữu lại chất lượng đường hàn ổn định.

Máy được đồ vật công suất đầu ra lên tới 8,4KVA khôn xiết mạnh mẽ, nhằm đáp quá trình hàn nhanh chóng và hiệu suất cao. Ngoại giả máy còn được tích hợp khoa học inverter hiện đại giúp tiết kiệm được tối đa điện năng tiêu thụ.

Với giá tiền chưa đến 2 triệu thì đây được xem là sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo để chúng ta có.

2. Máy hàn que điện tử Hồng ký HK 200Z

Hồng ký HK 200Z là phiên bản nâng cấp lên so mang người tiền nhiệm Hồng ký HK 200R, nhìn chung máy vẫn với đa dạng tính năng giống mang người anh em của mình.

Giả dụ máy hàn điện tử Hồng ký HK 200R là 1 sản phẩm mang trọng lượng cực kỳ nhẹ thì máy Hồng ký HK 200Z còn nhẹ hơn với trọng lượng chỉ khoảng 5,5 kg kết hợp có ngoại hình cầm tay giúp bạn dễ dàng vận chuyển hay cất giữ khi không sử dụng đến.

Còn lại những tính năng khác như khoa học inverter hà tiện điện năng tiêu thụ, khoa học chống giật, hay tính năng tự động ngắt điện an toàn khi quá chuyên chở vẫn giống như cũ không với rộng rãi thay đổi.

Sản phẩm này mang giá tuy cao hơn Hồng ký HK 200R nhưng thật ra vẫn chưa tới 2 triệu.

3. Máy hàn điện tử Legi LG-150VRD-D

Legi là một trong những nhãn hiệu lừng danh tới từ Hàn Quốc và luôn đi đầu trong việc chế tạo những thiết bị đồ điện gia dụng chuyên dụng cho nhu cầu của đời sống hằng ngày. Có sự tăng trưởng và cải tiến chất lượng không giới hạn thì đến nay các sản phẩm của hãng từ quạt sạc tích điện, nồi hấp, nồi ủ đa năng, máy hàn điện tử hay máy hút bụi mini đã phần nào đáp ứng được nhu cầu từ người tiêu dùng.

Đa phần các sản phẩm máy hàn điện tử Legi được đánh giá cao ở mẫu mã đẹp, phong cách, ngoại hình đơn thuần ko quá cầu kỳ nhưng được đồ vật rộng rãi công nghệ hiện đại nhất hiện giờ nên được rộng rãi người ưa chuộng là vậy.

Trong đấy máy hàn điện tử Legi LG-150VRD-D là sản phẩm nổi bật nhất của hãng được chúng tôi chọn lọc để giới thiệu đến bạn. vậy sản phẩm này với tốt và đáng chọn hay không?

Máy hàn điện tử Legi LG-150VRD-D là sản phẩm với thiết kế đơn giản, trọng lượng nhẹ bạn sở hữu thể xách tay dễ dàng để vận chuyển trong công đoạn sử dụng.

VRD là viết tắt của Voltage reduction device là 1 vật dụng giảm điện áp, lúc giai đoạn hàn bắt đầu làm việc, que hàn sẽ chạm vào phôi thì VRD như một thứ sáng ý cho phép giảm điện áp hàn từ 60-100V đến một mức điện áp an toàn thường là 12-15V. Quá đó bảo đảm an toàn có người dùng.

Máy được đồ vật cường độ dòng hàn ổn định, que hàn tiêu chuẩn Một,6-2,5mm có thể hàn được cả que 3,2mm cùng mang công suất cực mạnh giúp bạn hàn mau chóng nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho đường hàn.

Có máy hàn điện tử Legi LG-150VRD-D bạn sẽ không còn nên lo lắng tới việc điện năng bị tiêu thụ quá phổ biến khi hàn ở công suất to, vì máy này sở hữu kỹ thuật inverter giúp tùng tiệm điện năng.

Nhược điểm của máy có lẽ là việc nhà sinh sản thứ dây quá ngắn chỉ khoảng 2m, do ấy giả dụ khi khi bạn hàn xa ổ điện thì mang thể trang bị thêm dây cắm điện nhé.

4. Máy hàn điện tử Jasic ZX7-200PRO

Jasic là 1 nhãn hàng tới từ Thẩm Quyến, Trung Quốc sinh sản và sản xuất các chiếc sản phẩm vật dụng cầm tay như máy cắt plasma, máy hàn hay những thiết bị tự động khác.

Những sản phẩm của Jasic bây giờ đã sở hữu mặt trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, vào năm 2011 máy hàn Jasic chính thức có mắt tại Việt Nam. Hồ hết những sản phẩm máy hàn Jasic đều dùng kỹ thuật hàn TIG mang chất lượng đường hàn ổn định.

Trong đấy máy hàn điện tử Jasic ZX7-210 là sản phẩm được xem là điển hình nhất của hãng, đây là chiếc máy hàn điện tử được ứng dụng tương đối nhiều công nghệ tiền tiến và hiện đại tới từ Anh Quốc như khoa học inverter giúp tùng tiệm điện năng tiêu thụ, chế độ tự động ngắt điện khi động cơ quá vận tải.

Máy hàn điện tử Jasic ZX7-210 là 1 thứ đa năng có thể ứng dụng được trong đa dạng công tác khác nhau từ hàn bàn ghế, cửa sắt, lan can gia đình và trong cả lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là các người khiến bên nhà thép tiền chế thì lại càng ăn nhập.

5. Máy hàn điện tử Oshima Mos 250

Oshima là nhãn hiệu lừng danh mang xuất xứ từ Nhật Bản, một hãng chuyên sản xuất những đồ vật cầm tay, máy công nghiệp. Sở hữu sự tăng trưởng và ko giới hạn lớn mạnh thì tới nay các sản của hãng như máy hàn, máy bơm nước, máy cắt cỏ đều mang thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng sở hữu chất lượng vô cùng phải chăng.

Ngày nay thì máy hàn Oshima Mos 250 đang được xem là sản phẩm thấp nhất của hãng ở lĩnh vực máy hàn cầm tay, nhờ được tích hợp đa dạng khoa học tiên tiến như tính năng tự động ngắt điện khi xảy ra sự cố quá vận tải, công nghệ inverter đương đại giúp tiết kiệm đến 60% điện năng tiêu thụ so sở hữu các sản phẩm khác…

Bên cạnh đó giá tiền khá cao đang là chướng ngại tương đối lớn so có những đối thủ khác trên thị trường.

Với cần mua máy hàn điện tử mini cũ ko?

Việc này tùy thuộc vào nhu cầu và kinh tế gia đình bạn thôi, nếu điều kiện kinh tế ko đủ thì bạn buộc phải cân đề cập tậu tìm những chiếc máy hàn điện tử cũ mang chi phí thấp hơn rộng rãi.

Tuy vậy việc mua mua máy hàn điện tử cũ cũng gặp tương đối nhiều rủi ro, nếu bạn là một người thông hiểu và với kinh nghiệm thì ko sao nhưng giả dụ bạn chưa mang kinh nghiệm thì phương pháp phải chăng nhất là nhờ 1 người có kinh nghiệm đi cộng.

Lưu ý lúc tiêu dùng máy hàn điện tử

Việc sử dụng máy hàn điện tử tuy khá đơn thuần nhưng ví như ko làm cho đúng quy trình thì sẽ dẫn tới những hiểm họa không lường, do đấy để tiêu dùng máy hàn an toàn và hiệu quả thì bạn nên chú ý những điều sau:

Với người thợ hàn: Đã trải qua khóa đào tạo về quy trình dùng an toàn và phải là một người có sức khỏe rẻ. Được trang bị toàn bộ những trang vật dụng bảo hộ lao động như kính hàn, bít tất tay tay, tạp dề hay quần áo bí quyết điện.

Lúc hàn sẽ sinh ra khói độc sở hữu thể gây tương tác hiểm nguy đến người hít buộc phải, do ấy bạn cần luôn giữ cho mình ở vùng an toàn và hạn chế hít bắt buộc mẫu khói này. Một số điều kiện người hàn phải cần tiêu dùng đến mặt nạ phòng độc.

Với máy hàn: Máy hàn cần được bọc kín và đảm bảo vỏ máy được nối dưới đất, đặc thù những bộ phận như kìm hàn cần dùng tay cầm bí quyết nhiệt, phương pháp điện. Dây hàn luôn trong tình trạng được bao bọc kín và không bị bong tróc lớp vỏ nhựa phương pháp điện.

Mang nơi khiến việc: Trường hợp tiêu dùng nhiều máy hàn cùng khi thì bạn cũng bắt buộc trang bị cho mỗi máy 1 hệ thống cấp điện riêng lẻ và ko được để dây hàn khắp mặt đất.Lúc hàn người thợ bắt buộc được bưng bít để hạn chế nguy cơ bị những giọt kim loại nóng rơi trúng người.

Trong công đoạn dùng chúng ta bắt buộc đánh giá thường xuyên nguồn điện ví như thấy có dấu hiện ko an toàn lặp tức giải quyết ngay. Tiêu dùng xong nhớ tắt và bảo quản nơi khô thoáng.

Vậy máy hàn điện tử mẫu nào phải chăng?

Ở phần trên chúng tôi đã đề cập cực kỳ kỹ, nếu gia đình bạn có phí khoảng 2 triệu thì các dòng sản phẩm của Hồng Ký như SR-200R hay SR-200Z sẽ đáp ứng được nhu cầu, còn sở hữu phân khúc cao cấp thì 1 sản phẩm như Oshima Mos 250 sẽ là biện pháp phù hợp.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của bạn, đừng quên share bài viết này nhé. Cảm ơn bạn đã quan hoài theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *