Những Câu Nói Hay về Lòng Khoan Dung, Vị tha

Ở đời, mấy ai học được cách bỏ qua, người ta chỉ muốn giữ lại, giữ cả những thứ không hay, giữ cả những thứ không tốt, để tâm hồn cứ mãi bị làm phiền. Buông bỏ cũng cần phải học, đôi khi nắm được nhưng lại buông không được, chỉ khiến mối quan hệ thêm nặng nề, và chúng ta sẽ mất nhiều hơn được. Vì vậy, khoan dung và vị tha là những đức tính tốt đẹp của con người, tha thứ cho một người thật khó, nhưng nếu có thể dành cho nhau tấm lòng vị tha, ta sẽ có được rất nhiều thứ quan trọng, tình bạn, tình thân, và tình yêu. Sau đây là những câu nói hay nhất về lòng khoan dung, vị tha.

Những câu nói hay về lòng khoan dung, vị tha

cau-noi-hay-ve-long-vi-tha-1-1682150454.png
 

1. Kết quả cao nhất của giáo dục là sự khoan dung. (Helen Keller)

2. Người nắm quyền hành phải biết nhìn xa, trông rộng, lòng dạ ngay thẳng, điều độ khoan dung, biết thương dân, biết nắm thời cơ để khi cần thì thu hút được dân vào việc lớn. (Khổng Tử)

3. Tôi càng sống lâu, đọc nhiều, kiên nhẫn hơn và lo lắng tìm hiểu nhiều hơn, tôi dường như càng biết ít đi… Hãy biết vừa phải. Có lòng khoan dung. Sống nhún nhường. Như thế là đủ.

4. Giận dữ và không khoan thứ là kẻ thù của sự thông hiểu đúng đắn.

6. Bao dung là một điều tuyệt vời nhất của tình yêu. Nó tạo nên một người mạnh mẽ để có thể nói lời xin lỗi và một người mạnh mẽ hơn cả để có thể tha thứ.

7. Người đầu tiên biết nói lời xin lỗi là người dũng cảm nhất. Người đầu tiên biết cách tha thứ là người mạnh mẽ nhất. Và người đầu tiên biết cách quên đi quá khứ đau buồn là người hạnh phúc nhất

8. Tình yêu không phải là cách mà bạn quên, mà là cách bạn tha thứ. Không phải là cách bạn lắng nghe mà là cách bạn thấu hiểu. Không phải cách bạn nhìn mà là cách bạn cảm nhận. Và nó không phải là cách bạn từ bỏ mà là cách bạn nắm giữ.

9. Giận dữ và không khoan thứ là kẻ thù của sự thông hiểu đúng đắn. (Mahatma Gandhi)

10. Sự khoan dung là món quà lớn nhất của tâm hồn; nó đòi hỏi nỗi lực của bộ não cũng nhiều như khi bạn phải giữ thăng bằng khi đi xe đạp.(Helen Keller)

11. Anh càng biết nhiều, anh càng tha thứ nhiều. (Catherine II)

12. Không khoan dung cũng là một hình thức bạo lực và là trở ngại cho sự phát triển của một tinh thần dân chủ thực sự.

13. Hãy hoàn toàn khoan dung, hoặc không một chút nào; theo con đường của cái thiện hoặc của cái ác. Đứng giữa mối giao nhau đòi hỏi nhiều sức mạnh hơn khả năng của bạn.

14. Sẽ không có tình yêu khi không có sự bao dung, sẽ không có sự tha thứ khi không có tình yêu đích thực

15. Tôi càng sống lâu, đọc nhiều, kiên nhẫn hơn và lo lắng tìm hiểu nhiều hơn, tôi dường như càng biết ít đi… Hãy biết vừa phải. Có lòng khoan dung. Sống nhún nhường. Như thế là đủ.

16. Đừng bao giờ ngừng yêu thương ai, và từ bỏ hy vọng vào người ấy, vì thậm chí ngay cả đứa con hoang tàn sa ngã nhất cũng vẫn có thể cứu rỗi được; kẻ thù ác liệt nhất và người đã từng là bạn bè cũng có thể lại trở thành bạn bè; tình yêu thương đã nguội lạnh có thể lại được nhóm lửa.

17. Bạn tiến xa tới đâu trong đời phụ thuộc vào việc bạn nhẹ nhàng với người trẻ, cảm thông với người già, đồng cảm với người đang tranh đấu, và khoan dung với cả kẻ yếu và kẻ mạnh. Bởi vì một ngày nào đó trong đời, bạn sẽ thấy mình đã từng trải qua tất cả những khoảng khắc ấy.

18. Sự khoan dung là sợi dây xích vàng gắn kết xã hội lại với nhau.

19. Đừng lắng nghe những người cho rằng ta nên giận dữ với kẻ thù, và tin rằng điều này là to lớn và đáng nể. Không gì đáng được ca ngợi, không gì minh chứng rõ rệt hơn cho một tâm hồn lớn lao và cao quý, hơn sự khoan dung sẵn lòng tha thứ.

20. Ai cũng có thể vĩ đại… bởi ai cũng có thể phụng sự. Bạn không phải có bằng đại học để phụng sự. Bạn không phải làm chủ ngữ và động từ phù hợp để phụng sự. Bạn chỉ cần một trái tim tràn ngập lòng khoan dung. Một tâm hồn tạo ra bởi yêu thương. (Martin Luther King Jr.)

21. Lòng khoan dung trở thành tội lỗi khi dành cho cái ác. (Thomas Mann)

22. Tha thứ không phải là một hành động thỉnh thoảng làm, mà là một thái độ được duy trì. (Martin Luther King Jr.)

23. Sự khoan dung là món quà lớn nhất của tâm hồn; nó đòi hỏi nỗi lực của bộ não cũng nhiều như khi bạn phải giữ thăng bằng khi đi xe đạp.

Những câu nói hay nhất về sự tha thứ

cau-noi-hay-ve-long-vi-tha-2-1682150454.png
 

1. Tha thứ là chìa khoá mở cửa oán hận và là còng của hận thù. Đó là sức mạnh có thể bẻ gãy xiềng xích của cay đắng và gông cùm của ích kỷ. – Phường William Arthur

2. Lòng mẹ là vực thẳm sâu thẳm, ở đáy sâu con luôn tìm thấy sự tha thứ. – Balzac

3. Ai rồi cũng sẽ mắc sai lầm. Nếu bạn yêu một người thì bất kể người đó đối xử với bạn như thế nào, cho dù người đó có lỗi lầm gì, bạn cũng sẽ bỏ qua, thậm chí còn tìm lý do để tha thứ cho đối phương. Nhưng nếu bạn không yêu một người, chỉ cần người ấy có một câu nói không đúng, bạn lập tức lấy đó làm cái cớ để quay lưng chia tay. Vì vậy, khi một người chia tay bạn vì bạn đã làm sai điều gì đó, không phải vì bạn sai, mà là người ấy không yêu bạn nhiều. Tình yêu và lòng bao dung có quan hệ mật thiết với nhau. Yêu càng nhiều, càng dễ tha thứ…

4. Lúc còn trẻ không biết, cho rằng dù chỉ một chút tổn thương cũng khiến mình chịu không nổi. Trải qua bao phong ba bão táp của đời người mới biết, trải qua những tháng ngày dài đằng đẵng của một đời người, không có gì là không thể tha thứ, không có gì là không thể buông bỏ. – Ye bất cẩn lạc quan

5. Tha thứ là hương thơm mà cây vĩ cầm để lại trên gót chân đã dẫm nát nó. – Mark Twain

6. Thật bất hạnh cho ai không thể tha thứ cho chính mình. – Publilius Syrus

7. Tha thứ là một trong những món quà tốt nhất bạn có thể tặng cho chính mình. – Katrina Mayer

8. Đừng nghe những kẻ cho rằng nên giận kẻ thù, cho rằng điều này là to tát và đáng kính trọng. Không có gì đáng ca ngợi, không có gì thể hiện một tâm hồn cao cả và vĩ đại hơn là lòng bao dung sẵn sàng tha thứ. – Marcus Tullius Cicero

9. Ai tha thứ nhiều nhất sẽ được tha thứ nhiều nhất. -William Blake

10. Những người không thể tha thứ cho người khác đã phá vỡ cây cầu mà chính họ phải đi qua; Vì ai cũng cần được tha thứ. – Thomas Fuller

11. Chúng ta biết tha thứ cho những điều nhỏ nhặt, cuộc đời sẽ tha thứ cho chúng ta những điều lớn lao hơn. Khi một người biết tha thứ cho chính mình, thì người ấy cũng phải biết tha thứ cho người khác. – Trịnh Công Sơn

12. Chúng ta tha thứ cho người khác khi chúng ta trút bỏ được thù hận và không đòi hỏi bất kỳ sự đền bù nào cho những mất mát và tổn thương mà chúng ta đã gánh chịu. Kinh Thánh dạy rằng tình yêu thương vị tha là nền tảng của sự tha thứ chân thành, vì tình yêu thương “không nhớ đến kẻ làm hại mình”.

Danh ngôn về lòng vị tha hay nhất 

cau-noi-hay-ve-long-vi-tha-4-1682150454.png
 

1. Kẻ yếu không bao giờ có thể tha thứ. Tha thứ là phẩm chất của kẻ mạnh.
Sự yếu đuối không thể được tha thứ. Tha thứ tượng trưng cho sức mạnh. – Mahatma gandhi

2. Tha thứ là tôn giáo vĩ đại nhất.
Khoan dung là tôn giáo tốt nhất. – Victor Hugo

3. Tôi đang học cách tha thứ cho những người đã làm tổn thương tôi và trải nghiệm niềm hạnh phúc khi được chữa lành. – Không tên

4. Một trong những niềm vui lâu dài nhất mà bạn có thể trải nghiệm là cảm xúc nảy sinh khi bạn chân thành tha thứ cho kẻ thù – cho dù họ có biết điều đó hay không.
Một trong những niềm vui lâu dài nhất mà bạn có thể trải nghiệm là cảm giác đến với bạn khi bạn thực sự tha thứ cho kẻ thù – cho dù anh ta có biết điều đó hay không. (Orlando Aloysius Battista)

5. Hiểu biết là tha thứ.
Hiểu là tha thứ. – Blaise Pascal

6. Tha thứ cho những người đã làm tổn thương bạn.
Tha thứ cho những người đã làm tổn thương bạn. – Les Browns

7. Sự trả thù cao quý nhất là sự tha thứ.
Sự trả thù cao quý nhất là tha thứ. – Thomas Fuller

8. Lòng mẹ là vực thẳm sâu thẳm, ở dưới đáy con luôn tìm thấy sự tha thứ.
Trái tim của người mẹ là vực thẳm sâu thẳm mà ở đó bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ. – Balzac

9. Tha thứ là một điều buồn cười. Nó sưởi ấm trái tim và làm dịu đi nỗi đau.
Tha thứ là một điều buồn cười. Nó sưởi ấm trái tim và làm dịu đi vết chích. – Phường William Arthur

10. Cuộc sống không có sự tha thứ chỉ là một nhà tù.
Một cuộc sống không có sự tha thứ là một nhà tù. – Phường William Arthur

11. Nếu một người không thể tha thứ cho người khác từ tận đáy lòng, trái tim của anh ta sẽ không bao giờ bình yên.

12. Chúng ta biết tha thứ cho những điều nhỏ nhặt, cuộc đời sẽ tha thứ cho chúng ta những điều lớn lao hơn. Khi một người biết tha thứ cho chính mình, thì người ấy cũng phải biết tha thứ cho người khác.

13. Ăn miếng trả miếng chỉ khiến cả thế giới mù quáng.
Ăn miếng trả miếng cuối cùng chỉ khiến cả thế giới trở nên mù quáng. – Mahatma gandhi

14. Chúng ta đầy khuyết điểm và sai lầm; tất cả chúng ta hãy tha thứ cho sự trớ trêu của nhau – đó là quy luật đầu tiên của tự nhiên.
Tất cả chúng ta đều đầy yếu đuối và lỗi lầm; chúng ta hãy tha thứ cho nhau những điều điên rồ của mình – đó là quy luật đầu tiên của tự nhiên. – Voltaire

15. Tha thứ là chìa khoá mở cửa oán hận và là còng của hận thù. Đó là sức mạnh có thể bẻ gãy xiềng xích của cay đắng và gông cùm của ích kỷ.
Tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán hận và còng tay của hận thù. Đó là sức mạnh phá vỡ xiềng xích cay đắng và lung lay của tính ích kỷ. – Phường William Arthur

16. Tha thứ là hương thơm mà cây vĩ cầm để lại trên gót chân đã dẫm nát nó.
Tha thứ là hương thơm mà hoa violet tỏa ra trên gót chân đã dẫm nát nó. – Mark Twain

17. Luôn cố gắng là người đầu tiên: người đầu tiên gật đầu, người cười đầu tiên, người đầu tiên khen ngợi và người đầu tiên tha thứ.
Cố gắng trở thành người đầu tiên: gật đầu đầu tiên, mỉm cười đầu tiên, khen ngợi đầu tiên và tha thứ đầu tiên.

18. Thật bất hạnh cho ai không thể tha thứ cho chính mình.
Người không thể tha thứ cho chính mình thì bất hạnh biết bao. – Publilius Syrus

19. Thà đảo ngược cách bạn đối xử với người mà bạn đã làm sai còn hơn là cầu xin sự tha thứ của họ.
Thay đổi cách đối xử với người đàn ông mà bạn đã đối xử tệ hơn là xin anh ấy tha thứ. – Elbert Hubbard

20. Bạn càng biết nhiều, bạn càng dễ tha thứ. ng nên có lòng vị tha cho những ai biết quay đầu

Sống nên có lòng vị tha cho những ai biết quay đầu

cau-noi-hay-ve-long-vi-tha-3-1682150454.png
 

Cuộc sống luôn có những lời nói làm ta không hài lòng, có những hành động khiến ta bị tổn thương, nhưng chúng ta phải biết buông bỏ, tha thứ để tiếp tục vui sống.

Nếu cứ gặm nhấm những nỗi đau và âm ỉ sự phục thù, bạn sẽ bị hao mòn cả về thể xác lẫn tinh thần. Tha thứ sẽ là một liều thuốc giải độc mạnh mẽ.

Tha thứ không chỉ gói gọn trong việc bỏ qua những lỗi lầm của người khác mà còn mở rộng đối với chính bản thân mình.

Tha thứ là để quá khứ ở lại và nhìn vào hiện tại và tương lai. Sự giận dữ và oán hận chỉ làm chúng ta càng khổ tâm hơn, mất thời gian suy nghĩ và kìm hãm sự thăng hoa trong tư tưởng.

Sự tha thứ cho phép quá khứ trôi qua, không có nghĩa đi xóa những gì đã xảy ra, nhưng nó giúp bạn giảm bớt và thậm chí loại bỏ quá khứ khổ đau.

Sự tha thứ là một dấu hiệu tích cực của nội tâm, vì bạn không òn dán nhãn cho những tổn thương hay các bất công đã qua cho bạn. Bạn không còn là nạn nhân.

Sự tha thứ không mang sự trừng phạt đến những đối tượng gây tổn thương cho bạn, vì biết rằng sự tức giận và hận thù sẽ đem lại cho bạn đau khổ nhiều hơn là tha nhân.

Tha thứ cho người và quan trọng là tha thứ cho chính bản thân sẽ giúp chúng ta cân bằng trong cuộc sống. Tha thứ và rút ra những bài học cho mình là cách tạo nên sự thanh thản thông minh.

Lòng vị tha giúp ta sống bình an và thanh thản tâm hồn. Sống bằng lòng vị tha giúp môi trường sống thân thiện, cuộc sống chung có chất lượng hơn.

Lòng vị tha có thể cảm hóa được người tha hóa, giúp họ tìm lại được niềm tin vào chính mình và trở lại cuộc sống lương thiện. Lòng vị tha cũng có thể chuyển hóa những hoàn cảnh xấu trở nên tốt đẹp hơn.

Tha thứ cho người khác cũng như chính bản thân mình, để lòng vị tha có thể lan tỏa mạnh mẽ và giúp cho cuộc đời đẹp đẽ, hạnh phúc hơn.

Chỉ là một cái gật đầu chấp nhận lời xin lỗi, một nụ cười là một lời tha thứ sau lỗi lầm của người khác hay hi sinh vì lợi ích chung nhưng cũng đủ để xóa tan những sắc màu ma mị đang làm sầu não tâm hồn con người.

Đừng để lòng thù hận hay sự ích kỷ lấn chiếm con tim bạn. Ánh sáng của lòng vị tha là thứ ánh sáng dễ chịu nhất mà con người có thể cảm nhận được.

Lòng vị tha chính là chất xúc tác giúp bạn xóa bỏ cảm giác tiêu cực. Tha thứ đem đến cho chúng ta sự bình an và là nền tảng xây dựng nên mối quan hệ tốt đẹp. Tha thứ là cách giúp bạn chữa lành vết thương tâm hồn và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Những câu châm ngôn tiếng Anh hay về lòng vị tha

Có rất nhiều câu danh ngôn tiếng Anh về lòng vị tha

– No act of kindness, no matter how small, is ever wasted.

Sự tử tế, dù nó có nhỏ nhoi như thế nào đi nữa thì nó cũng không bao giờ là lãng phí.

– The injuries we do and the injuries we suffer are seldom weighed on the same scales.

Những vết thương mà chúng ta nhận không bao giờ bằng những vết thương mà chúng ta gây ra.

– Never find your delight in another’s misfortune.

Bạn đừng bao giờ vui trên nỗi đau của người khác.

– Wherever a man turns he can find someone who needs him.

Dù bạn có ngoảnh mặt làm ngơ với những gì bạn thấy thì vẫn nhìn thấy người mà bạn cần giúp đỡ.

– Forgive yourself for your faults and your mistakes and move on.

Bạn hãy biết cách tha thứ cho những lỗi lầm của chính bản thân mình và bước tiếp.

– The heart of a mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness.

Trái tim của một người mẹ có thể ví như vực sâu muôn trượng và ngự trị tại đáy của trái tim đó là lòng vị tha cho những đứa con.

– Forgive those who have hurt you.

Bạn hãy biết tha thứ cho những kẻ đã làm bạn bị tổn thương.

– Selfishness must always be forgiven you know, because there is no hope of a cure.

Sự ích kỷ luôn cần có một sự tha thứ vì bạn không thể tìm thấy loại thuốc nào có thể cứu chữa sự ích kỷ.

– Anger ventilated often hurries toward forgiveness; and concealed often hardens into revenge.

Cơn giận dữ bộc phát ra ngoài luôn được làm dụi bởi lòng vị tha, còn sự giận dữ đưuọc giấu trong lòng sẽ thổi bùng lên ngọn lửa trả thù.

– This is the miracle that happens every time to those who really love: the more they give, the more they possess.

Phép màu luôn tìm đến với những người thực sự có tấm lòng yêu thương: Họ cho đi càng nhiều, họ lại càng có nhiều.

Trên đây là những câu nói hay về sự tha thứ bồi đắp lòng vị tha, sẽ giúp bạn cảm nhận cuộc sống này khác lạ hơn rất nhiều đấy. Sự tha thứ không chỉ có ý nghĩa nhân văn giữa người với người mà còn góp phần tô sắc cuộc sống này thêm cởi mở, an bình. Nếu thấy bài viết “Những câu nói hay nhất về sự tha thứ bồi đắp lòng vị tha” có ý nghĩa thì hãy chia sẻ để mọi người và hãy thường xuyên truy cập dvt.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.