Top 12 Công Ty Kiểm Toán Việt Nam chất lượng và uy tín hàng đầu

Kiểm toán là một khái niệm không còn quá xa lạ trong giai đoạn kinh tế phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu một cách rõ ràng và chính xác về khái niệm này. Vậy, kiểm toán thực sự là gì? TOP công ty kiểm toán Việt Nam uy tín, chất lượng. Cùng dvt.vn tìm hiểu nhé!

Kiểm toán là gì?

Hiểu một cách đơn giản, các kế toán viên sẽ sử dụng những phương pháp khác nhau để xác minh tính trung thực của tài liệu và tính pháp lý của các báo cáo tài chính, ví dụ như phương pháp đối chiếu, logic, diễn giãi thông tin, điều tra, quan sát, kiểm kê, thử nghiệm,… Với hoạt động đó, có thể thấy được 3 chức năng chính của kiểm toán, đó là:

 • – Xác minh tính trung thực và tính pháp của các báo cáo tài chính.
 • – Đánh giá bằng việc đưa ra ý kiến về tính trung thực và mức độ hợp lý của các thông tin tài chính, kế toán.
 • – Tư vấn cho các nhà quản lý thông qua việc chỉ ra những sai sót và gợi mở ra những biện pháp để khắc phục, giúp các công ty hoạt động hiệu quả hơn.

Chúng ta phải hiểu rằng, các tổ chức ở đây không chỉ là các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn bao gồm cả những cơ quan Nhà nước, như đã nói kiểm toán hướng tới nhiều đối tượng khác nhau.

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C
Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C)

Bắt đầu hoạt động từ năm 1992, Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C tự hào là một trong các Công ty kiểm toán độc lập hàng đầu của ngành Kiểm toán Việt Nam và là Công ty đầu tiên của Bộ Tài chính thực hiện thành công 02 lần chuyển đổi hình thức sở hữu theo qui định của Chính phủ và Bộ Tài chính:

– Từ Doanh nghiệp Nhà nước sang Công ty cổ phần Nhà nước: tháng 12 năm 2003

– Từ Công ty cổ phần Nhà nước sang Công ty TNHH nhiều thành viên: tháng 02 năm 2007.

* A&C chuyên cung cấp dịch vụ Kiểm toán, Thẩm định, Tư vấn thuộc lĩnh vực Quản trị doanh nghiệp, Tài chính kế toán, Thuế, Đầu tư… và dịch vụ ghi sổ kế toán.

* A&C là một trong các Công ty Kiểm toán độc lập đầu tiên được Uỷ Ban Chứng Khoán Nhà Nước cho phép kiểm toán các tổ chức phát hành và kinh doanh chứng khoán.

* A&C là một trong các Công ty kiểm toán độc lập đầu tiên được Ngân Hàng Nhà Nước cho phép kiểm toán các tổ chức tín dụng và ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Nguyên tắc hoạt động và cam kết của A&C

 • A&C hoạt động theo nguyên tắc độc lập, khách quan, chính trực, bảo vệ quyền lợi và bí mật kinh doanh của khách hàng như quyền lợi của chính mình trên cơ sở tuân thủ luật pháp.
 • Không ngừng đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, tích cực ứng dụng công nghệ tiên tiến để phục vụ khách hàng trong tiến trình phát triển và hội nhập toàn cầu.
 • Cung cấp cho khách hàng các dịch vụ với chất lượng cao theo phong cách chuyên nghiệp.
 • Xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và chuẩn mực.
 • Hỗ trợ tối đa để khách hàng gặt hái thành công trong môi trường kinh doanh tại Việt Nam.
 • Không ngừng đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, nhân viên, nhà đầu tư và toàn xã hội.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính
 • 02 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Binh, TP.HCM
 • Tel: (84-28) 35.472.972
 • Fax: (84-28) 35.472.970
 • [email protected]
 • Website: www.a-c.com.vn

Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC

Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC (gọi tắt là AASC), đổi tên từ Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính Kế toán và Kiểm toán (AASC) – Thành viên HLB Quốc tế tại Việt Nam – Mạng lưới Quốc tế các Hãng Kiểm toán và Tư vấn Quản trị chuyên nghiệp. Hãng Kiểm toán AASC là một trong hai tổ chức hợp pháp đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Kiểm toán, Kế toán, Tư vấn Tài chính, Tư vấn thuế và xác định giá trị doanh nghiệp. Hiện nay, AASC có trụ sở chính đặt tại Hà Nội, chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Quảng Ninh.

Trong hơn 27 năm hoạt động, dù dưới hình thức DNNN hay công ty TNHH, tôn chỉ hoạt động của AASC vẫn luôn là cung cấp những dịch vụ có chất lượng cao nhất vì lợi ích hợp pháp của khách hàng. Khách hàng của AASC rất đa dạng, bao gồm tất cả các lĩnh vực kinh tế, thành phần kinh tế: Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước, Công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Công ty niêm yết, Công ty cổ phần, Ngân hàng thương mại, các Dự án có sử dụng vốn vay, vốn viện trợ của Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cũng như các tổ chức tín dụng quốc tế khác và các công trình đầu tư xây dựng cơ bản.

Để duy trì chất lượng dịch vụ tốt nhất, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm, AASC luôn chú trọng đến công tác đào tạo và phát triển con người, nâng cao chất lượng dịch vụ, AASC luôn đưa ra mức phí dịch vụ hợp lý, chăm sóc và thường xuyên hỗ trợ khách hàng và mang tới các giá trị gia tăng khác.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính
 • Số 01 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Tel: (84.24) 3824 1990
 • Fax: (84.24) 3825 3973
 • Email: [email protected]

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn RSM Việt Nam

RSM Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm toán, kế toán và tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp được thành lập vào tháng 7 năm 2001. RSM Việt Nam là thành viên của Tập đoàn RSM Quốc tế từ năm 2012. Với định hướng cốt lõi là trở thành lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp đang phát triển đối với các dịch vụ chất lượng cao và chuyên biệt, RSM Việt Nam hỗ trợ khách hàng đạt thành mục tiêu thông qua các dịch vụ hỗ trợ kiểm toán, thuế, tư vấn và dịch vụ thuê ngoài.

RSM Việt Nam có hơn 300 chuyên gia và nhân viên thường xuyên phục vụ các công ty niêm yết đại chúng, tập đoàn đa quốc gia và cả các doanh nghiệp tư nhân trong nhiều lĩnh vực.

Chúng tôi phục vụ khách hàng trên toàn thế giới như một thành viên độc lập và tích hợp với mạng lưới Hiệp hội Quốc tế RSM, xếp hạng thứ 6 trong số các Tập đoàn kiểm toán và kế toán toàn cầu với RSM toàn cầu có các công ty thành viên tại 116 quốc gia, với 750 văn phòng và hơn 41.000 nhân viên, số lượng Partners lên đến 3.750 trên toàn thế giới

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 140 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • website: www.rsm.global
 • Điện thoại: 028 3827 5026

Công ty TNHH Mazars Việt Nam

Công ty TNHH Mazars Việt Nam
Công ty TNHH Mazars Việt Nam)

Mazars Việt Nam được thành lập vào năm 1994 để cung cấp dịch vụ kế toán và tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp cho các tổ chức trong và ngoài nước và đã phát triển để trở thành một trong những công ty hạng trung hàng đầu trong nước. Mazars Việt Nam hiện đang cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng từ các văn phòng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Khách hàng của Mazars bao gồm doanh nghiệp lớn và nhỏ hoạt động trên tất cả các lĩnh vực: Thương mại, Các ngành dịch vụ, Cách ngành công nghiệp, Các tổ chức phi lợi nhuận và các quỹ tài trợ. Nhân viên Mazars nổi tiếng về cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Việt. Với khoảng 130 nhân viên, đội ngũ chuyên gia đa ngành của Mazars bao gồm Kế toán viên Hành nghề, Kiểm toán viên Chứng nhận Quốc gia, Luật sư thuế, Thạc sỹ Kế toán Tài Chính, Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và Kế toán Chi phí, tất cả được trang bị những kỹ năng cần thiết về kinh doanh và kỹ thuật, kinh nghiệm và kiến thức cơ bản để cung cấp giải pháp tương ứng cho các khách hàng. Với năng lực của mình, các chuyên gia của Mazars có khả năng phát triển lợi thế cạnh tranh và giá trị bền vững cho một loạt các doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa Chỉ : Tầng 17 – Tòa Nhà MIPEC – 229 Tây Sơn – Đống Đa- Hà Nội
 • Tầng 10-11 – Tòa Nhà Rồng Việt – 141 Nguyễn Du – TP. HCM
 • Điện thoại: 02439361031
 • Website: www.mazars.vn

Công ty TNHH Grant Thornton

Công ty TNHH Grant Thornton
Công ty TNHH Grant Thornton)

Công ty TNHH Grant Thornton (Việt Nam) là một trong những thành viên riêng biệt của Grant Thornton Quốc tế, được thành lập vào năm 1993. Từ ngày 1/7/2014, Grant Thornton (Việt Nam) và Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn NEXIA ACPA chính thức sát nhập và đi vào hoạt động kinh doanh. Công ty hoạt động dưới tên gọi mới là Grant Thornton (Việt Nam) và tiếp tục là thành viên chính thức của Grant Thornton toàn cầu. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế, cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp.
Vì là thành viên của Grant Thornton quốc tế nên chất lượng của Grant Thornton (Việt Nam) cũng được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính tại Hà Nội: Tầng 18, Tháp Quốc tế Hòa Bình,106 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • SĐT: +84 4 3850 1686 – Fax: +84 4 3850 1688
 • Văn phòng tại TP.HCM:Tầng 14, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • SĐT: +84 8 3910 9100 – Fax: +84 8 3910 9101

Công ty TNHH Kiểm toán CPA

Công ty TNHH Kiểm toán CPA
Công ty TNHH Kiểm toán CPA)

CPA tên đầy đủ là công ty TNHH kiểm toán CPA là một trong 10 công ty luôn nằm trong top những công ty kiểm toán có doanh thu cao nhất ở Việt Nam trong nhiều năm liền. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp gồm: các kế toán viên công chứng, kiểm toán viên công chứng, thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ tài chính kế toán, các nhà tư vấn công nghệ thông tin và kế toán quản trị được trang bị đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức cần thiết sẵn sàng cung cấp các dịch vụ có chất lượng cao theo yêu cầu của khách hàng.

au hơn 15 năm phấn đấu và trưởng thành đến nay CPA VIETNAM đã trở thành một trong những Công ty tốp đầu có chất lượng dịch vụ và số lượng khách hàng cao trong ngành Kiểm toán. Tháng 10 năm 2015 thực hiện chủ trương phát triển Công ty, chuyển đổi hình thức sở hữu doanh nghiệp nhằm phù hợp với mô hình Hãng kiểm toán Quốc tế Moore Stephens mà CPA VIETNAM là thành viên, Công ty Hợp danh kiểm toán Việt Nam (CPA VIETNAM) và Công ty TNHH Kiểm toán Quốc Gia (VIA) thực hiện sáp nhập và đổi tên thành CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN CPA VIETNAM với mong muốn phát triển ngành Kiểm toán độc lập và đón đầu hội nhập, phát triển bền vững và chuyên nghiệp của những người có tâm huyết với thương hiệu CPA VIETNAM.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính

 • Tầng 8, Cao ốc Văn phòng VG Building, Số 235 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân
  TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Phone: 024 3783 2121
 • Fax: 024 3783 2122
 • Website: cpavietnam.vn

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam
Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam)

Ernst & Young là một công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thuế, giao dịch tài chính và tư vấn. Công ty Ernst & Young có hơn 152.000 nhân viên, các nhân viên của công ty cùng đoàn kết chia sẻ các giá trị chung và cam kết không lay chuyển về chất lượng. Ernst & Young tạo nên sự khác biệt thông qua việc hỗ trợ nhân viên, khách hàng và cả cộng đồng để có thể phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Ernst & Young Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đầu tiên trong lĩnh vực kiểm toán và tư vấn được cấp giấy phép thành lập tại Việt Nam năm 1992. Đến thời điểm hiện tại, Ernst & Young Việt Nam đã có hơn 800 nhân viên làm việc tại 2 văn phòng ở Việt Nam là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

 • Văn phòng Hà Nội: Tòa nhà thương mại Daeha Tầng 14, 360 Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội
 • SĐT: +84 4 3831 5100 – Fax: +84 4 3831 5090
 • Email: [email protected]
 • Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh: Cao ốc Văn phòng Saigon Riverside, Lầu 8, 2A-4A Tôn Đức Thắng Q.1, Tp.Hồ Chí Minh
 • SĐT: +84 8 3824 5252
 • Fax: +84 8 3824 5250
 • Email: [email protected]m

Công ty Deloitte Việt Nam

Công ty Deloitte Việt Nam
Công ty Deloitte Việt Nam)

Deloitte Việt Nam tên đầy đủ là Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, được thành lập từ năm 1991. Đến nay, Deloitte Việt Nam là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn thuế, kiểm toán, tư vấn và giải pháp doanh nghiệp, đào tạo và quản lý nguồn nhân lực cho nhiều loại hình công ty từ các doanh nghiệp có vố đầu từ nước ngoài, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân cho đến các dự án tại Việt Nam được quốc tế tài trợ, trong đó nổi bật nhất là dịch vụ kiểm toán. Chính vì vậy mà Deloitte luôn chiếm trọn niềm tin của khách hàng khi lựa chọn công ty làm đối tác.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Tầng 12A, tòa nhà Vinaconex, số 34 Láng Hạ, P.Láng Hạ, Q.Đống Đa, Hà Nội
 • Website: http://www2.deloitte.com/vn
 • SĐT: 0462883568 – Fax: 0462885678

Công ty TNHH KPMG

Công ty TNHH KPMG
Công ty TNHH KPMG)

KPMG Việt Nam được thành lập vào năm 1994, là thành viên của công ty KPMG quốc tế chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm toán, kế toán, thuế, tư vấn pháp lý. Tính đến thời điểm hiện tại, KPMG là đối tác khách hàng tin cậy của: các tổ chức kinh tế, cơ quan chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận… bởi chất lượng dịch vụ ngang tầm quốc tế.

KPMG cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thuế, tư vấn và pháp lý. KPMG phối hợp chặt chẽ và giúp đỡ khách hàng hạn chế rủi ro và nắm bắt cơ hội.

Khách hàng của KPMG bao gồm các tổ chức kinh tế, cơ quan chính phủ và khu vực công, và các tổ chức phi lợi nhuận. Họ tìm đến KPMG vì chất lượng dịch vụ nhất quán dựa trên năng lực cao cấp của các chuyên gia, những thấu hiểu về ngành và kiến thức vùng của KPMG.

Thông tin liên hệ:

 • Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Lầu 10, Tòa nhà Sun Wah 115 Nguyễn Huệ, Q,1, TP. Hồ Chí Minh
  SĐT: +84 (08) 3821 9266
  Fax: +84 (08) 3821 9267
 • Văn phòng Hà Nội: Tầng 46, Tòa tháp Keangnam, Hà Nội Landmark Tower
  Tòa Nhà 72 tầng, E6 Phạm Hùng, Khu Đô Thị Mới, Cầu Giấy, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.
  SĐT: +84 (04) 3946 1600 Fax:+84 (04) 3946 1601
 • Website: https://home.kpmg.com/vn/vi/home.html

Công ty TNHH Pricewaterhouse Coopers Việt Nam

Công ty TNHH Pricewaterhouse Coopers Việt Nam
Công ty TNHH Pricewaterhouse Coopers Việt Nam)

PWC là thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc cung cấp cho khách hàng dịch vụ kiểm toán, tư vấn thuế, luật và tư vấn chuyên nghiệp. Gia nhập vào thị trường Việt Nam được hơn 20 năm, đến nay, PWC Việt Nam đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường kiểm toán tại Việt Nam, được Thủ tướng Chính phủ ghi nhận là có đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển thị trường kiểm toán độc lập và dịch vụ tư vấn thuế ở Việt Nam. Đến với PWC, khách hàng sẽ được hỗ trợ một cách tối đa để tạo ra những giá trị mà khách hàng tìm kiếm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
 • Tầng 16, Keangnam Hanoi Landmark 72, Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội
 • Tầng 4, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.Hồ Chí Minh.
 • SĐT: (84-4) 3946 2246 – (84-8) 3823 0796
 • Fax: (84-4) 3946 0705 – (84-8) 3825 1947
 • Website: www.pwc.com/vn

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn UHY ACA

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn UHY ACA
Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn UHY ACA)

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn UHY ACA là trong top 10 công ty kiểm toán và tư vấn hàng đầu Việt Nam với thâm niên hoạt động trên 15 năm, là thành viên duy nhất của hãng kiểm toán UHY International. UHY ACA đã phát triển vượt bậc trong những năm qua, đặc biệt sau khi sát nhập với Công ty TNHH Kiểm toán Kreston ACA Việt Nam.

Hiện nay thì Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn UHY ACA có liên kết với hiệp hội kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) để tổ chức và đào tạo các chứng chỉ hành nghề kế toán viên tại Việt Nam. Đây là một trong những chứng chỉ hành nghề kiểm toán, kế toán uy tín, và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Đào tạo UHY: Tầng 19, Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội
 • SĐT: 04 3555 2088
 • Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 46 Trương Quyền, P6, Q3, TP.HCM
 • SĐT: 08 3820 4899

Công ty TNHH Kiểm toán FAC

ông ty TNHH Kiểm toán FAC “FAC CO.,LTD” được thành lập trên cơ sở đội ngũ những kiểm toán viên, chuyên viên tư vấn, thẩm định viên, những kỹ sư giàu kinh nghiệm. Quy trình hoạt động của Chúng tôi được xây dựng dựa trên cơ sở tuân thủ những chuẩn mực, chế độ kế toán – kiểm toán và các Quy định về đầu tư XDCB hiện hành của Việt Nam, đồng thời lựa chọn vận dụng những chuẩn mực thông lệ chung của Quốc tế trong lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp thực tiễn hoạt động kinh doanh và quản lý kinh tế ở Việt Nam.

Với phương châm uy tín và chất lượng luôn đi đầu cùng với mục tiêu phấn đấu trở thành một công ty kiểm toán và tư vấn họat động chuyên nghiệp ở Việt Nam, có chất lượng Quốc tế. Chúng tôi luôn song hành cùng Quý khách hàng để tạo ra những giá trị gia tăng đích thực, làm giàu chính đáng bằng năng lực chính mình trong nền kinh tế toàn cầu đang thay đổi một cách nhanh chóng. Công ty TNHH Kiểm toán FAC (FAC CO.,LTD) đã và đang tạo được sự tin tưởng, quan tâm của các đơn vị, các cơ quan gần, xa. Để đáp lại sự tin tưởng ấy, Công ty chúng tôi đang và sẽ không ngừng cải thiện các hình thức phục vụ và chất lượng dịch vụ, đi cùng sự phát triển của khách hàng trong mối quan hệ hợp tác và tin cậy, hỗ trợ khách hàng những giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao năng lực hoạt động và đảm bảo tính an toàn trong hoạt động tài chính.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : 64/4 ĐHT 21, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3636 4038 – 028 3636 4039
 • E-mail : [email protected]
 • Website: kiemtoan.net.vn

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn những công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được công ty kiểm toán uy tín làm đối tác.