Lưu ý khi lựa chọn sử dụng tranh treo tường trang trí

Tranh treo tường trang trí là một trong những lựa chọn tiêu biểu hiện nay giúp bạn tô điểm thêm cho không gian sống của mình thêm phần sinh động, tươi mới và hiện đại hơn. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến vấn đề không gian nào có thể dùng tranh treo tường trang trí đẹp và những lưu ý khi lựa chọn tranh treo tường.

Tranh treo tường nghệ thuật nên được sử dụng ở đâu?

Những khoảng tường trống trải sẽ khiến cho chúng ta có cảm giác nhàm chán khi nhìn vào, dù là không gian tường nhà hay quán cà phê, địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống… Bởi đây là những khu vực cần được chăm chút và trang trí kĩ lưỡng nhất bằng tranh treo tường đẹp, nhằm giúp cho tổng thể không gian thêm thoáng mát, bắt mắt và thu hút người nhìn hơn.

Tranh treo tường nghệ thuật
Tranh treo tường nghệ thuật)

Tranh treo tường trang trí quán cafe được lựa chọn thường là những bức tranh có họa tiết và màu sắc nổi bật, đây là lựa chọn hàng đầu của các ông chủ, bà chủ hiện nay. Còn đối với không gian nhà ở bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… sẽ là những khung tranh trang trí có họa tiết đơn giản nhưng tinh tế, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc nhà ở hiện đại.

Ngoài ra, những mảng tường cũ kĩ xấu xí khi bạn đi thuê trọ cũng cần được che đi bằng những bức tranh treo tường với kích thước nhỏ, hay những bộ tranh treo tường kèm decal đáng yêu và phong cách mới lạ sẽ làm cho không gian của bạn trở nên đẹp và bắt mắt hơn rất nhiều so với trước đây.

Lựa chọn tranh treo tường phong thủy cần tuân thủ những chi tiết sau

Tranh treo tường phong cách và nghệ thuật
Tranh treo tường phong cách và nghệ thuật)

Một bức tranh treo tường trang trí đẹp cũng cần được lựa chọn dựa theo phong thủy, chẳng hạn như bạn cần bố trí tranh đúng chỗ, phù hợp và hài hòa với nội thất không gian chung… sẽ không chỉ giúp cho tường nhà thêm đẹp, mà còn mang lại nguồn năng lượng tích cực dồi dào cho gia chủ khi sử dụng. Một số điều nên khi chọn mua tranh phong thủy treo tường:

Nên mua tranh treo tường theo mệnh của người sử dụng, có hợp mệnh thì bức tranh mới có thể mang lại cho gia chủ sự may mắn.

Tranh treo tường 3D hiện đại
Tranh treo tường 3D hiện đại)

Ngoài ra, lựa chọn tranh treo tường theo năng lượng mà bạn cần cũng là việc cần thiết, chẳng hạn như tranh treo tường phòng ngủ sẽ yêu cầu sự nhẹ nhàng, thư thái, tranh treo phòng khách thì nên sôi động và sang trọng, hay sự khoa học cho văn phòng…

Khung tranh trang trí cần có sự cân bằng giữa tường và không gian nội thất chung trong căn phòng. Đối với những bức tường ở phía Bắc của căn phòng, phù hợp hơn cả là chúng ta nên treo các bức tranh có chủ đề về biển, thác nước… vì chúng mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ về sự nghiệp của gia chủ. Còn những bức tranh trừu tượng, lập thể sẽ dành cho bức tường nhà ở phía Tây. Phía Đông thích hợp treo các bức tranh về hình tượng gia đình tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Tranh treo tường phòng khách đẹp
Tranh treo tường phòng khách đẹp)

Những điều không nên khi chọn tranh treo tường

Những bức tranh với gam màu tối, khung cảnh u ám hay buồn bã thường tượng trưng cho sự u sầu, lo lắng hay tuyệt vọng đều cần được hạn chế lựa chọn khi mua tranh treo tường đẹp, đặc biệt là khi chọn tranh treo phòng ngủ, chúng sẽ khiến cho mọi nguồn năng lượng tích cực tan biến nhanh chóng, mang lại sự xui rủi cho gia chủ. Ngoài ra, ở bức tường phía Đông trong phòng ngủ được xem là sự thể hiện rõ nét cho sức khỏe và gia đình, tuyệt đối đừng để trống khoảng không gian này.