Nên sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh ở đâu?

Nên sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh ở đâu? Đây chắc hẳn là một câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp đặt ra hiện nay.

Bởi lẽ, các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh thì không thiếu nhưng để tìm được một đơn vị thật sự có uy tín, nhanh chóng với chi phí hợp lý không phải là chuyện đơn giản.

1. Khi nào cần thành lập chi nhánh?

1.1. Thời điểm thành lập chi nhánh

Khi doanh nghiệp phát triển sau một thời gian kinh doanh và có mong muốn mở rộng thị trường của mình thì doanh nghiệp nên thành lập chi nhánh. Chi nhánh có ưu điểm là cho phép doanh nghiệp thực hiện hoạt động buôn bán trong phạm vi do chính doanh nghiệp ủy quyền (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) và có thể hạch toán kế toán độc lập với doanh nghiệp.

1.2. Vai trò của chi nhánh trong hoạt động chi nhánh

Theo Luật doanh nghiệp 2020 thì chi nhánh là đơn vị phụ thuộc có quyền đại diện công ty để thực hiện một phần hoặc toàn bộ chức năng kinh doanh và là đại diện theo ủy quyền của công ty.

Trong hoạt động kinh doanh chi nhánh được phép thực hiện những hoạt động kinh doanh để sinh lời trong phạm vi ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký. Chi nhánh có nhiều quyền, cụ thể như sau:

– Thuê trụ sở làm việc, thuê hoặc mua các vật dụng, phương tiện cần thiết để chi nhánh hoạt động.
– Được sở hữu con dấu riêng mang tên chi nhánh công ty.
– Được phép thực hiện các hoạt động thương mại, mua bán hàng hóa khác phù hợp với giấy đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam cũng như điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
– Có thể tuyển dụng lao động là người Việt Nam hay người nước ngoài để làm việc
– Có thể mở tài khoản bằng đồng Việt Nam hay đồng ngoại tệ tại bất kỳ ngân hàng nào được phép hoạt động tại Việt Nam.
– Được quyền chuyển lợi nhuận ra nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
– Một số quyền khác theo quy định của pháp luật ban hành.
– Căn cứ vào những quyền lợi này, doanh nghiệp có thể cân nhắc để thành lập chi nhánh.

2. Các đơn vị dịch vụ thành lập chi nhánh hàng đầu tại Việt Nam

2.1. Công ty Luật ACC

van-phong-luat-1-1676443966.png
Công ty Luật ACC – “Đồng hành pháp lý cùng bạn”

Công ty Luật ACC định vị là đơn vị đầu tiên phát triển hệ thống văn phòng luật sư chuyên nghiệp bao phủ 63 tỉnh thành, hiện tại chúng tôi đã mở rộng được 19 chi nhánh trên toàn quốc. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, công ty đã có những bước phát triển không ngừng trên lĩnh vực pháp lý. Công ty Luật ACC tự hào được khách hàng và đội ngũ luật sư ghi nhận là đơn vị UY TÍN – CÓ TRÁCH NHIỆM CAO trong công việc. Hiện nay công ty Luật ACC được đánh giá là một trong những công ty Luật uy tín nhất.

vn-phong-luat-2-1676444006.png
Dịch vụ thành lập chi nhánh tại công ty Luật ACC

Đối với Dịch vụ thành lập chi nhánh Công ty, Chúng tôi sẽ cung cấp cũng như thay mặt quý khách hàng thực hiện các công việc pháp lý sau:

– Tư vấn lựa chọn mô hình các đơn vị phụ thuộc phù hợp với nhu cầu của công ty.
– Tư vấn thủ tục tiến hành và các giấy tờ cần thiết để thành lập chi nhánh của công ty.
– Tư vấn về mô hình tổ chức, quản lý của chi nhánh của công ty.
– Tư vấn về Quyền và Nghĩa vụ của đơn vị chi nhánh của công ty mới thành lập.
– Tư vấn về nghĩa vụ Thuế đối với Nhà nước của chi nhánh của công ty.
– Tư vấn các nội dung khác có liên quan.
– Soạn thảo nội dung hồ sơ thành lập chi nhánh của công ty.
– Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh của công ty.
– Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.
– Nhận giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.
– Tiến hành hồ sơ khắc dấu chi nhánh của công ty.

2.2. Luật Thái An

Luật Thái An chuyên cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh dành cho các công ty, doanh nghiệp,… với giá thành rẻ, thời gian nhanh chóng, thủ tục hợp pháp.

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia đông đảo, quý khách sẽ được giải quyết công việc nhanh chóng, không phải chờ như những đơn vị khác. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền của. Với dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp qua điện thoại, khách hàng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Không phải mất công di chuyển, book lịch hay rời công việc để tham gia tư vấn cùng luật sư. Điều đặc biệt, chi phí cho những cuộc tư vấn này cũng vô cùng phải chăng.

2.3. Luật Việt Tín

Công ty TNHH Luật Việt Tín là một trong những công ty luật uy tín chuyên tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi cá nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc. Công ty hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực luật, được hỗ trợ bởi nhiều chuyên gia, luật sư giỏi chuyên tư vấn luật doanh nghiệp, luật sở hữu trí tuệ, luật đầu tư nước ngoài,..luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi khó khăn, tư vấn miễn phí trước khi quyết định sử dụng dịch vụ và cung ứng những dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất và rẻ nhất.

2.4. Luật Quang Huy

Công ty Luật Quang Huy chuyên dịch vụ giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp tại Hà Nội. Với thời gian triển khai chỉ từ 1 – 5 ngày làm việc sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh uy tín. Lại kèm theo nhiều hỗ trợ của luật sư đảm bảo khách hàng hài lòng khi liên hệ dịch vụ.