[Góc Tư vấn] – Nên Mua Laptop Hãng Nào Tốt bền, giá rẻ

Bạn đang có nhu cầu chọn 1 mẫu laptop để dùng cho công tác học tập giải trí hằng ngày nhưng còn đang chần chừ ko biết mua laptop hãng nào tốt giữa “Apple, Dell hay Asus”…

Trong bài viết này DVT.VN sẽ có đến cho bạn những chú ý cấp thiết và 1 số kinh nghiệm quý giá trong khi giai đoạn chọn lọc laptop, song song sẽ tham vấn cho bạn một số cái đang laptop được ưa thích nhất bây chừ để bạn tham khảo.

Xuyên suốt bài viết này là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã tích lũy được trong quá trình tiêu dùng, sắm tòi cũng như tham khảo rất rộng rãi diễn đàn, cho nên siêu mong bạn hãy đọc thật kỹ từng tiêu chí để giảm thiểu gặp phải những sai sót không đáng có.

 

1. Máy tính xách tay – Laptop là gì?

Ở phần đầu chúng ta sẽ cộng nhau đi vào sắm hiểu về lịch sử hình thành cũng như tầm quan trọng của laptop trong đời sống đương đại hiện tại.

Máy tính xách tay hay còn được gọi với cái tên máy vi tính xách tay trong tiếng anh với tức thị laptop computer hay notebook computer, một chiếc máy tính cá nhân sở hữu bề ngoài nhỏ gọn, trọng lượng khá nhẹ và đặc trưng là với thể có theo bên mình.

Vậy laptop với tầm quan trọng như thế nào trong đời sống con người?

Có sự tăng trưởng vượt bậc của công nghệ khoa học, hiện giờ xuất hiện hơi rộng rãi trang bị sáng dạ (xem thêm bài viết chọn tìm vòng đeo tay sáng dạ, tại đây), tiên tiến đang rắp ranh đòi chiếm lấy vị trí của máy tính xách tay, nhưng điều đó là bất khả thi vì laptop có vai trò khôn cùng quan trọng trong đời sống con người.

Laptop là 1 vật dụng, 1 phương tiện lý tưởng để chuyên dụng cho nhu cầu học tập, làm việc và tiêu khiển. Cấu hình hơn hẳn so mang smartphone hay máy tính bảng, laptop giúp bạn linh động hơn thay vì bó hẹp trong 1 ko gian cụ thể như mẫu máy tính case nặng cồng kềnh…Và còn rất rộng rãi điểm nổi trội khác mà ko 1 thứ nào mang thể so sánh được.

Tham khảo những dòng laptop được ưa thích nhất hiện nay, xem yếu tố tại đây

2. Các tham số công nghệ cơ bản của laptop mà bạn nên nắm

Vậy để một loại máy tính xách tay hay laptop mang thể hoạt động được thì buộc phải những thông số gì?

Mang những người ko chuyên và mới lần đầu xúc tiếp có laptop thì những tham số như: CPU, VGA, RAM hay ổ cứng là các định nghĩa tương đối xa lạ và tương đối khó hiểu, do đấy chúng tôi sẽ lần lượt giảng giải để bạn dễ hiểu.

Bộ xử lý (CPU) là gì?

CPU (hay viết tắt của Central Processing Unit): là một bộ xử lý trọng điểm, đóng vai trò siêu quan trọng và được giả dụ bộ não của máy tính, tại đây những thông tin hay dữ liệu sẽ được tính toán 1 phương pháp công nghệ và logic nhất, sau đó sẽ đưa ra những lệnh để điều khiển toàn bộ hoạt động của Laptop.

Trọng tâm CPU được phân ra làm cho 2 khối cơ bản là: khối điều khiển (CU-Control Unit) và khối tính toán (ALU-Arithmetic Hợp lý Unit), mỗi khối sẽ đảm nhiệm 1 vai trò khác nhau, chả hạn:

 • Khối điều khiển: mang khả năng biên dịch những thao tác hay đề xuất từ người sử dụng sang ngôn ngữ máy, mục tiêu để điều khiển xác thực những quá trình hoạt động.
 • Khối tính toán: có khả năng đưa ra những kết quả tính toán chính xác nhất từ các phép toán học logic.

Tốc độ xử lý hay tốc độ xung nhịp (thường được đo bằng GHz hoặc MHz) là thông số quan trọng nhất của CPU, có cùng một dòng chip chẳng hạn như core i5 thì chip nào sở hữu xung nhịp cao hơn tốc độ xử lý hay hiệu suất khiến việc sẽ cao hơn.

Giả dụ sở hữu 2 chiếc chip khác nhau thì cực kỳ khó để bạn sở hữu thể so sánh được ngay vì khi này tốc độ xử lý còn phụ thuộc vào những thông số khác như: RAM, CARD hay ổ cứng…

Intel và AMD hiện đang là 2 nhà sản xuất CPU lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại và được cực kỳ đa dạng ông to như: Apple, Dell, Asus, Lenovo hay HP tin tưởng chọn lựa.

Ý nghĩa của RAM?

RAM (viết tắt của Random Access Memory): là một bộ truy tìm xuất tình cờ, lúc bạn mở 1 phần mềm nào đấy trên laptop thì mọi dữ liệu sẽ được truyền vận tải từ ổ cứng lên RAM và CPU, sau đấy sẽ xuất trái lại để lưu trữ trên RAM.

Có 2 dòng RAM chủ yếu đó là RAM tĩnh và RAM động.

 • RAM tĩnh (hay SRAM): có chức năng lưu trữ dữ liệu sở hữu mục đích là phát động laptop và dữ liệu được lưu trữ trong SRAM sẽ không bị mất đi được nạp.
 • RAM động (hay DRAM): so với SRAM thì dữ liệu lưu trữ trong DRAM sẽ bị mất đi và bạn cần nạp lại theo chu kỳ. DDR3, DDR3L hay DDR4 là những mẫu RAM được ưa chuộng nhất hiện giờ.

Có 2 thông số quan yếu trong RAM mà bạn phải nắm ấy là: BUS và dung lượng.

 • BUS là độ của kênh, đường dẫn truyền tín hiệu từ phòng ban này sang bộ phận khác, lúc BUS càng to thì tốc độ truyền dữ liệu càng nhanh. 1 số BUS thường gặp như: 1600 MHz, 2133 MHz hay 2400 MHz.
 • Dung lượng RAM hay không gian lưu trữ càng lớn sẽ giúp laptop của bạn với thể chạy đa nhiệm được nhiều áp dụng cùng khi. Các mức dung lượng phổ biến bạn thường thấy như: 2GB, 4GB, 6GB, 8GB và 16GB.

Card đồ hoạ (VGA) đóng vai trò gì?

Card đồ họa hay card màn hình (VGA) có tên tiếng anh là Video Graphics Adaptor, một phòng ban đóng vai trò rất quan yếu trong việc xử lý các tác vụ có tương tác đến hình ảnh của laptop kể riêng và máy tính khái quát.

Mang 2 loại card đồ họa căn bản là card rời và card onboard.

 • Card Onboard: được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ (main) của laptop hay cụ thể hơn là CPU để thực hành những tác vụ xử lý hình ảnh.
 • Card rời: cũng mang nhiệm vụ xử lý các thông tin giống như Card Onboard nhưng card rời lại hoạt động độc lập và riêng lẻ hơn, do đấy sẽ cho hình ảnh đồ họa dung nhan nét hơn cực kỳ đa dạng.

Ở thời khắc hiện tại thì Nvidia và ADM chính là 2 hãng sinh sản card đồ họa tăm tiếng, mỗi hãng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên theo thống kê thì tại thị trường Việt Nam card đồ họa của Nvidia đang được tiêu dùng phổ thông hơn cả, trong đó mang thể kể tới như: GT740M, GT 650M, NVIDIA GeForce GT 700M Series hay NVIDIA GeForce GT 800 Series.

Ổ cứng là gì?

Những vấn đề như: tốc độ phát động, sao chép xuất dữ liệu hay độ an toàn của dữ liệu cá nhân trên máy tính đều được quyết định bởi ổ cứng, đây là 1 bộ phận cực kỳ quan yếu để lưu trữ mọi dữ liệu cá nhân và luôn được truy tìm xuất một phương pháp thường xuyên.

Có mấy dòng ổ cứng căn bản?

Mang 2 dòng ổ cứng cơ bản là: HDD và SSD. So sánh ổ cứng hdd và ssd ta sẽ thấy rằng:

 • HDD là 1 mẫu ổ cứng truyền thống dạng đĩa tròn thường tiêu dùng chất liệu nhôm hoặc thủy tinh.
 • SSD là chiếc ổ cứng ở thể rắn mới thành lập trong những năm sắp đây nhằm cải thiện tốc độ cũng như khắc phục những nhược điểm của ổ cứng HDD, tuy nhiên giá tiền sẽ cao hơn SDD.

Pin Laptop

Pin cũng là 1 tham số quan yếu trong giai đoạn chọn lọc laptop, 1 số thành phần của pin mà bạn phải biết như:

Bo mạch: là nơi đựng những thông tin cấp thiết để giúp máy có thể nhận dạng chính xác loại pin ăn nhập.

Cell: bạn thường thấy trên tham số laptop với ghi 4 cell, 6 cell mà rộng rãi lúc bạn ko hiểu cell là gì? Thật ra mỗi cell là 1 cục pin li-ion có hiệu điện thế 3,6-3,7V cộng dung lượng 2200-2600mAh, bạn cứ hiểu đơn giản cell càng phổ biến thì thời kì tiêu dùng càng lâu. Các chiếc pin 3, 4, 6, 8, 9 hay 12 cell thường vô cùng phổ thông hiện giờ.

Như vậy bạn đã hiểu được ý nghĩa căn bản của các thông số rồi ha, vậy để đánh giá laptop hãng nào phải chăng thì nên các tiêu chí gì? Mời bạn tiếp tục theo dõi trong phần tiếp theo.

3. Bạn tiêu dùng laptop mang mục tiêu là gì?

Xác định nhu cầu tiêu dùng của bản thân ngay từ bước đầu tiên là điều vô cùng cấp thiết. Bạn dùng laptop mang mục tiêu là gì, để học tập, chơi game hay công việc…Nhu cầu sử dụng và tầm giá thường sẽ đi kèm với nhau.

Chúng tôi biết rằng các bạn đang có nhu cầu dùng laptop hầu hết là giới sinh viên, trước kia chúng tôi cũng đã trải qua thời đoạn sinh viên nên vô cùng hiểu, sự thiếu thốn về điều kiện kinh tế lẫn tri thức lúc tậu sắm laptop.

Do ấy, chúng tôi sẽ chia ra làm 2 mục tiêu tiêu dùng cơ bản sau đây, mang mỗi nhu cầu sẽ sở hữu những mức giá riêng nhé.

Tậu Laptop để chuyên dụng cho việc học tập, công tác

Giả dụ nhu cầu sử dụng của bạn ở mức căn bản, chẳng hạn tiêu dùng để biên soạn thảo văn bản bằng Word, tiêu dùng Excel để tính toán, chỉnh sửa hình ảnh bằng Photoshop hay tiêu khiển thì chỉ cần một mẫu Laptop có cấu hình đơn thuần như: màn hình 14 inch, CPU 2 nhân và GPU tích hợp là hơi ổn.

Ngoại giả các sản phẩm ở phân khúc này cũng hơi phải chăng, qua đó giúp bạn tằn tiện tương đối rộng rãi phí tổn để khiến cho những việc khác.

Mua Laptop để chơi game

Có buộc phải chọn laptop để chơi game không?

Chúng tôi chắc rằng đa phần các bạn sử dụng Laptop sở hữu nhu cầu chơi game là đa dạng (chúng tôi cũng từng thế mà hehe). Bên cạnh đó, để có thể chạy thấp được các cái game nặng như bây giờ thì bắt buộc Laptop mà bạn tìm bắt buộc mang cấu hình cực khủng.

Đi kèm mang cấu hình khủng là giá tiền khá chát, hiện giờ để với được một dòng Laptop với thể chạy rẻ được những áp dụng game thì phí đầu tư ko dưới 20 triệu.

Gợi ý cấu hình:

Card đồ họa (card màn hình): để chơi game mượt mà và hạn chế hiện tượng giật lát, thì card đồ họa là một nhân tố rất quan trọng. Bây giờ mang 2 hãng phân phối card đồ họa uy tín nhất thế gới mà bạn nên quan tâm là NVIDIA và AMD.

CPU: thúc đẩy tương đối lớn đến tốc độ xử lý những vận dụng đề nghị cấu hình cao. Trong ấy bạn bạn bắt buộc lưu ý đến 2 tham số chính là số nhân và tốc độ, 2 tham số này càng cao thì tốc độ hay hiệu năng xử lý sẽ càng cao. Để chạy thấp thì tối thiểu CPU 4 nhân.

RAM: tối thiểu bắt buộc là chuẩn DDR3 và dung lượng 4G mới mang thể chạy rẻ được hồ hết những ứng dụng game hiện giờ.

Ổ cứng: bắt buộc là SSD giả dụ HDD thì dung lượng tối thiểu 500GB.

Mua laptop cho tư thục trình, đồ họa phải lưu ý gì?

Chọn lựa Laptop để chuyên dụng cho nhu cầu mẫu mã đồ họa hay lập trình là công tác tương đối khó khăn, vì tính chuyên dụng của nó, vậy tậu Laptop dùng cho nhu cầu thiết kê đồ họa nên những gì?

<strongGợi ý cấu hình:

Màn hình: so sở hữu các cái Laptop thông thường thì các cái Laptop chuyên ngoại hình đồ họa sẽ kích thước màn hình to hơn hẳn. Tối thiểu màn hình cần là 15.6 inch, hiển thị Full HD, dải màu đạt 60% RGB, kỹ thuật chuẩn IPS.

Card đồ họa (card màn hình): sở hữu những áp dụng ngoại hình 2D đơn thuần hoặc các file nhỏ thì bạn chỉ phải 1 loại card đồ họa NVIDIA Quadro 400 với bộ nhớ 512MB là đủ.

Ngược lại có các vận dụng 3D nặng như: Photoshop, Illustrator hay các file dung lượng to thì chỉ những chiếc card đồ họa cỡ NVIDIA Quadro 600 hoặc NVIDIA Quadro K600 có bộ nhớ 1GB mới đáp ứng được.

CPU: chỉ 1 số mẫu CPU cao cấp như Core i7 4800MQ, Core i7 6700HQ hay Intel Xeon E3-1505M mới có thể đáp ứng tốt nhu cầu thiết kế đồ họa được.

RAM: trường hợp RAM tối thiểu để chơi game là DDR3, 4G thì để chạy thấp những chương trình đồ họa thì yêu cầu phải buộc phải là chuẩn DDR3 (DDR4 sẽ ok hơn) có dung lượng 8G.

Ổ cứng: lựa chọn ổ cứng SSD thay vì ổ cứng HDD.

4. Chế độ bảo hành của laptop

Những dòng laptop hiện thời mang chế độ bảo hành thông thường từ 12-24 tháng tùy theo hãng sinh sản.

Đây là thời kì bảo hành tương đối ổn, qua đấy giúp bạn dễ dàng khắc phục cũng như đổi trả lúc gặp buộc phải những vấn đề phát sinh trong thời gian mới chọn về dùng.

Buộc phải sắm laptop ở đâu uy tín và giá rẻ: bạn sở hữu thể tham khảo tại các trọng điểm thương mại lớn như: Thế Giới Di Động, FPT Shop, Nguyễn Kim hoặc lựa chọn mua hàng Online trên Lazada hay Adayroi sở hữu mức giá tương đối ưu đãi.

5. Cách đánh giá máy tính trước khi tậu

Sau đây là 1 số mẹo để bạn test laptop trước lúc quyết định chọn.

Hãy bảo đảm rằng vỏ ko kể và các đường viền phải kiên cố, ko bị trầy xước bong tróc gì.

Kiểm tra mà hình mang hiển thị đúng ko, nếu phát hiện bất kỳ lỗi nào thì lặp tức báo ngay sở hữu họ và đề xuất họ đổi máy mới.

Các thông số khoa học như: RAM, Chip, CPU, VGA hay Pin có đúng hay không, ví như bạn ko rành về công nghệ thì hay yêu cầu viên chức kỹ thuật hỗ viện trợ bạn ở bước này.

Đặc trưng là giấy má, tem của nhà sản xuất cần còn nguyên vẹn.

6. Có bắt buộc tậu laptop cũ hay không

Vô cùng nhiều câu hỏi xoay quanh về việc sở hữu bắt buộc chọn laptop cũ hay ko, để giải đáp cho câu hỏi này chúng tôi sẽ chia ra 2 ví như.

Ví như một: có những người đã hiểu và từng tiêu dùng qua laptop, nếu rơi vào trường hợp này có nhẽ bạn sẽ không đọc bài viết này của chúng tôi (hehe ^^).

Nếu 2: có các người chưa sử dụng qua thì chúng tôi khuyên là ko bắt buộc, nhưng giả dụ điều kiện kinh tế bạn ko đáp ứng đủ để mua 1 dòng laptop mới thì lựa chọn laptop cũ như 1 biện pháp tằn tiện.

Ví như rơi vào trường hợp 2 thì lời khuyên cho bạn là hãy nhờ một người rành về khoa học đi cộng để tương trợ hoặc bạn với thể tham khảo một số kinh nghiệm khi chọn laptop cũ của chúng tôi sau đây.

1 số kinh nghiệm lúc laptop cũ bạn phải biết:

 • Đánh giá tổng thể bên không tính của laptop giống trường hợp lúc bạn tậu mới.
 • Test thời lượng pin hiện có của máy.
 • Test loa xem âm thanh sở hữu trong không, có bị tiếng rè nào hay không.
 • Độ nhạy của chuột và bàn phím.
 • Những cổng kết nối như: USB – Cardreader sở hữu hoạt động phải chăng hay không.
 • Test cấu hình máy thông qua những tham số khoa học như: CPU, RAM, ổ đĩa, VGA, Wifi…
 • Sẽ là vô cùng rẻ ví như máy còn tem bảo hành, không thì cũng không sao hết vì máy cũ mà.

7. Phải tìm laptop hãng nào rẻ nhất hiện thời 2018</h2

Đây là bảng xếp hạng các hãng laptop mới nhất 2017, trong đấy Lenovo và Asus là 2 hãng đã vượt lên và đứng đầu trong khi Apple đang rơi tự do ở vị trí thứ 5. Đây là bảng xếp hạng với tính toàn cầu bắt buộc chúng tôi sẽ không dựa vào bảng xếp hạng này để kiểm tra, mà sẽ dựa vào nhu cầu thị trường và phản hồi tới từ người sử dụng.

Vậy nên chọn laptop hãng nào tốt trong các hãng này, xin mời bạn tiếp tục tậu hiểu.

1. Apple – Cái laptop cao cấp

Macbook

Apple hay một số người tiêu dùng việt hay gọi là quả táo, 1 nhãn hiệu nổi danh của Mỹ. Dưới sự chèo lái của vị thuyền trưởng anh tài và đáng ái mộ CEO Steve Jobs thì Apple đã lớn mạnh vượt bậc và trở thành 1 hãng kỹ thuật lừng danh nhất như hiện giờ.

Lúc kể tới Apple thì người ta sẽ nghĩ ngay tới iPhone hay iPad. Nhưng đồng thời cũng chẳng thể không đề cập đến Macbook, 1 chiếc laptop cao cấp và đầy quyến rủ.

Vậy Macbook có thấp và đáng chọn hay không?

Đặc điểm chung thường thấy các sản phẩm của Apple là kiểu dáng ko lẫn vào đâu được, sở hữu biểu trưng quả táo bị cắn dở. Và Macbook cũng không cần là ngoại lệ. Macbook mang kiểu dáng đẹp, sang trọng sở hữu tông màu xám trắng chủ đạo.

Được thiết bị kỹ thuật Retina cho độ phân giải lớn 2880 x 1800 trên dòng laptop MacBook Pro 15 inch và 2560 x 1600 với phiên bản 13 inch. Mang việc Apple cho phép người tiêu dùng sở hữu thể nâng cấp hoàn toàn miễn lên những hệ điều hành MacOS X Mavericks, Maps, iBooks hay Safari qua mạng internet một bí quyết dễ dàng.

Tuy nhiên một mẫu các tính năng hỗ trợ khác, đặc biệt tính năng bảo mật và có khả năng chống lại sự thâm nhập của virus gây hại cho máy…MacBook Pro và MacBook Air là 2 cái laptop của Apple được ưa thích nhất hiện nay.

Tóm lạicứ Macbook là “chất” ko phải nhắc đa dạng, và đi kèm sở hữu cái chất ấy thì tầm giá siêu chát mang khi lên đến cả 70 triệu/máy, nhưng dù sao cũng hoàn toàn xứng đáng.

Tham khảo các cái bán chạy nhất hiện nay trên FPT Địa chỉ, tại đây

2. Dell – Mẫu laptop dành cho sinh viên

Dell là nhãn hàng của nước nào?

Dell là một tập đoàn đa quốc gia được có mặt trên thị trường vào năm 1984 tại Hoa Kỳ, sở hữu lĩnh vực buôn bán chủ yếu là khoa học máy tính. Theo kiểm tra của đơn vị GfK (một tổ chức nghiên cứu thị trường được có mặt trên thị trường ở Đức) thì Dell chính là nhãn hàng Laptop bán chạy nhất trên thế giới.

Hoạt động dẻo dai và cực trâu bò là các đặc điểm mà bạn sẽ thấy ở Dell, đặc biệt giả dụ bạn là người ngoại hình đồ họa thì lại càng chẳng thể bỏ qua chiếc Dell Precision Workstation, 1 chiếc máy hoạt động siêu dai sức và ổn định.

Ngoài ra Dell lại không được kiểm tra cao ở thiết kế, sở hữu những mẫu mã khá thô và tương đồng nhau từ các dòng Vostro cho tới Inspiron hay Latitude.

Tham khảo các chiếc bán chạy nhất hiện giờ trên Nguyễn Kim, tại đây

3. Asus – Dòng laptop tầm trung

Cần sắm laptop dell hay asus?

Nếu so sánh giữa Dell và Asus chúng ta dễ dàng nhận thấy Asus (nhãn hàng của Đài Loan những bạn nhé) mang điểm mạnh hơn về mẫu mã, khi hầu hết các chiếc mang kiểu dáng phong cách và sang trọng (nói về độ sang trọng thì có nhẽ chỉ đứng sau Macbook).

Kiểm tra chung, ở phân khúc bình dân cùng sở hữu hãng Dell thì Asus cũng đang dần chiếm lĩnh thị trường khá thấp.

Với 1 người bạn của chúng tôi đã tiêu dùng con Asus K555LD-XX363D được 3 năm rồi và cảm nhận vô cùng thấp, mẫu mã đẹp và không bị lỗi rộng rãi, đặc biệt là con này có giá tiền hơi bình dân khoảng 11 triệu.

Tham khảo những dòng bán chạy nhất hiện thời trên FPTShop (hiện giờ FPTShop có nhiều chương trình khuyến mại cực kỳ hấp dẫn), tại đây

4. Lenovo – Laptop ThinkPad dành cho văn phòng

Lenovo sở hữu nguồn gốc từ Bắc Kinh, Trung Quốc được xây dựng thương hiệu vào năm 1984. Các cái sản phẩm của Lenovo ngày càng được rộng rãi người ưa chuộng và tin tiêu dùng. Chứng cớ là trong bảng xếp hạng mới nhất 2017 thì Lenovo đã vươn lên vị trí số một.

Nổi bật nhất sở hữu thể nói tới cái Lenovo ThinkPad chuyên phục vụ cho giới văn phòng và thương lái. Sở hữu hiệu năng cao, hoạt động ổn định và bền bỉ.

Tham khảo các mẫu bán chạy nhất bây giờ trên FPTShop, tại đây

5. Laptop HP – Cái laptop tương đối

HP (viết tắt của Hewlett-Packard) là một tập đoàn khoa học được ra đời vào năm 1939 tại Hoa Kỳ. Trường hợp trước kia những loại laptop của HP thường bị chê là xấu và thô kệch thì các năm gần đây hãng đã khởi đầu cải tiến khá phổ biến về kiểu dáng, lúc liên tục cho có mặt trên thị trường các sản phẩm có bề ngoài hơi đẹp, bắt mắt.

Tham khảo các cái bán chạy nhất hiện thời trên FPTShop, tại đây

6. Laptop MSI – Mẫu laptop dành cho game thủ

MSI là tên viết tắt của Micro-Star International, đây là 1 công ty đa nhà nước được thành lập vào năm 1986 tại Đài Loan. Những sản phẩm nổi bật mà hãng đang kinh doanh mang thể nói tới như: bo mạch chủ, máy chủ, card đồ họa hay laptop chơi game.

Trường hợp bạn là 1 gamer và đang tìm kiếm cho mình một mẫu laptop thích hợp thì MSI chính là nhãn hàng mà bạn chắc chắn không thể nào bỏ qua được.

Hầu hết các sản phẩm của MSI được thiết bị những khoa học, tính năng rất hiện đại và tiên tiến như: chip HQ, card đồ họa rời, khả năng tản nhiệt cực tốt…hiện thời MSI với 5 mẫu để bạn tuyển lựa, trong đó sở hữu thể đề cập tới như: GT, GS, GL, GP và GE.

Tham khảo những loại bán chạy nhất hiện nay trên FPT Địa chỉ, tại đây

Ngoại giả bạn mang thể tham khảo thêm những hãng laptop nức tiếng khác như: Acer, Samsung, Xiaomi, Sony Vaio, Toshiba.

Lời kết

Tóm lại cần chọn laptop hãng nào:

Trường hợp bạn là dân văn phòng hay sinh viên, nhu cầu ko đa dạng thì 1 sản phẩm bình dân như Dell hay Asus là 1 lựa chọn xuất sắc. Còn ở phân khúc cao cấp thì Macbook vẫn là một sự chọn lọc số 1.

Ngược lại ví như bạn là 1 gamer hay mẫu mã đồ họa thì những cái laptop của MSI sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được 1 loại laptop rẻ và ăn nhập sở hữu nhu cầu của bản thân, nếu chọn được một sản phẩm chất lượng thì đừng ngại cho mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé bạn. Cảm ơn bạn đã quan hoài theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *