Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai – Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã lan rộng ra các tỉnh như Bình Dương, Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai. Trong bài viết này DVT.VN xin đề cập đến tỉnh Đồng Nai, đây được xem là tỉnh có nhiều tiềm năng trong thị trường bất động sản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai cũng như thông tin quy hoạch sử dụng đất nhé !

Sơ lược về tỉnh Đồng Nai qua bản đồ

Qua bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai chúng ta có thể thấy được đây là một tỉnh nằm trong khu vực Đông Nam Bộ, có vị trí chiến lược và giáp với 6 tỉnh thành trong vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ.

  • Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận
  • Phía Bắc giáp với tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Lâm Đồng
  • Phía Nam giáp với Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Phía Tây giáp với thành phố Hồ Chí Minh

Đơn vị hành chính tỉnh Đồng Nai gồm có 11 đơn vị cấp huyện bao gồm 2 thành phố và 9 huyện.

Về địa hình, Tỉnh Đồng Nai có địa hình vùng đồng bằng và bình nguyên với những dải núi rải rác, có xu hướng thấp dần theo hướng Bắc Nam.

Về đất đai, Tỉnh Đồng Nai có quỹ đất phong phú và phì nhiêu. Tuy nhiên theo nguồn gốc và chất lượng đất có thể chia thành 3 nhóm chung sau: Các loại đất hình thành trên đá Bazan; Các loại đất hình thành trên phù sa cổ và trên đá phiến sét; Các loại đất hình thành trên phù sa mới.

Về khí hậu, Đồng Nai nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, khí hậu ôn hòa, ít chịu ảnh hưởng của thiên tai, đất đai màu mở và có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

Về giao thông, Tỉnh Đồng Nai có hệ thống giao thông thuận tiện với nhiều tuyến đường huyết mạch quốc gia đi qua như quốc lộ 1A, quốc lộ 20, quốc lộ 51; tuyến đường sắt Bắc – Nam; gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, gần cụm cảng Sài Gòn, cụm Cảng Thị Vải – Vũng Tàu …, thuận lợi trong giao thương trong nước và quốc tế.

Về tài nguyên, Đồng Nai có nhiều nguồn tài nguyên đa dạng và phong phú gồm tài nguyên khoáng sản có vàng, thiếc, kẽm; nhiều mỏ đá, cao lanh, than bùn, đất sét, cát sông; tài nguyên rừng và nguồn nước… Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai còn có thế mạnh về thủy sản nhờ hệ thống sông ngòi dày đặc.

Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai)

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

Thị trường bất động sản ngày càng phát triển mạnh mẽ ở cả nước nói chung và ở tỉnh Đồng Nai nói riêng. Tỉnh Đồng Nai còn được xem là một trong 3 góc nhọn của tam giác kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Hiện nay có rất nhiều công ty, các nhà đầu tư bất động sản lớn chọn tỉnh Đồng Nai là nơi đầu tư và phát triển.

Qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai chúng ta có thể thấy được tỉnh này thực hiện khá tốt việc quy hoạch sử dụng đất. Chủ trương của nhà nước hiện nay đang thực hiện xây dựng sân bay Long Thành, đường cao tốc Dầu Dây – Long Thành nhằm mục đích giúp việc đi lại được thuận tiện, phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh. Đồng thời việc mở sân bay Long Thành giúp TP.HCM hạn chế được việc ùn tắc giao thông khi mà mọi nơi đều đổ xô về thành phố này.

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai
Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai)

Những vị trí mà thành phố Biên Hòa sẽ điều chỉnh quy hoạch:

  • Chuyển trung tâm hành chính của tỉnh về khu công nghiệp Biên Hòa 1
  • Chuyển công viên văn hóa sinh thái tại xã Hiệp Hòa sang công viên cây xanh kết hợp với thương mại dịch vụ và dự án nhà ở mật độ thấp
  • Đất công viên cây xanh, nhà ở hỗn hợp tại xã Phước Tân sang dự án đất ở hiện hữu
  • Đất công viên cây xanh xã An Hòa sang đất dự án
  • Điều chỉnh hướng tuyến trục sinh thái từ xã An Hòa đến ngã tư Vũng Tàu…

Những thông tin về quy hoạch này sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư hoạch định ra hướng phát triển trên những mãnh đất này.

Xem thêm: Bản đồ huyện Củ Chi – Tìm hiểu về thông tin quy hoạch Củ Chi đến năm 2030

Bản đồ tỉnh Đồng Nai Online

[kdn-iframe style=”border: 0;” src=”https://www.google.com/maps/embed?pb=!1m18!1m12!1m3!1d1002452.5822443106!2d106.60390576344876!3d11.051339274591689!2m3!1f0!2f0!3f0!3m2!1i1024!2i768!4f13.1!3m3!1m2!1s0x3174d952b84aea25%3A0xe04ae6f14b6e1655!2zxJDhu5NuZyBOYWksIFZp4buHdCBOYW0!5e0!3m2!1svi!2s!4v1547707627849″ width=”600″ height=”450″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”][/kdn-iframe]